Trong công văn gửi HAGL, VPF nhấn mạnh: "VPF ghi nhận những đề đạt và mong muốn của CLB HAGL trong vấn đề khai thác ngành hàng thuộc khuôn khổ giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023.

Công ty VPF đã trao đổi với Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Nhà tài trợ chính của giải VĐQG 2023, về những đề đạt của CLB HAGL. 

Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: Luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có HAGL, trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà giải VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho BTC giải, không gây khó cho các CLB và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải".

VPF và CLB HAGL vừa có cuộc làm việc ngày 28/1 về vấn đề va chạm nhà tài trợ

VPF khẳng định luôn ủng hộ sự phát triển của các CLB, trong đó có HAGL, đồng thời có sứ mệnh đưa giải đấu đi lên chuyên nghiệp một cách vững mạnh. Tuy nhiên, khi các quy định đã được đưa ra và 14 đội bóng thông qua, cần được tôn trọng.

"Từ quy định cụ thể về Tài trợ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; Điều lệ giải được thống nhất bởi 14 đội bóng, và sự thống nhất, phê duyệt của BCH VFF; cùng các văn bản liên quan khác, Công ty VPF đề nghị CLB HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn ngày 18/1/2023", VPF nhấn mạnh.

Ngoài ra, VPF khẳng định họ là đơn vị duy nhất được phát ngôn liên quan tới vụ va chạm nhà tài trợ với CLB HAGL, vì thế đội bóng phố Núi cần có sự hợp tác để các thông tin được khách quan, chính xác.

HAGL bị yêu cầu tuân thủ, không quảng bá cho nước tăng lực tại V-League 2023

Như vậy, với văn bản này, VPF một lần nữa không đồng ý để HAGL sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực của nhà tài trợ mới của đội bóng này trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023, do đây là ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính ở V-League (trong 3 mùa giải 2022-2024).

Hiện chưa rõ phản ứng của HAGL thế nào, tuy nhiên đội bóng này vẫn đang sẵn sàng cho trận mở màn V-League 2023, bất chấp việc trước đó bầu Đức dọa bỏ giải nếu VPF "tuýt còi".

Ngày mai (31/1), VPF họp báo giới thiệu nhà tài trợ chính của V-League 2023.