Ngày 12/6 vừa qua, VTC Game xác nhận sẽ chính thức phát hành Quan Vân Trường, gMO thuộc thể loại hành động chiến thuật (ASLG), tại Việt Nam vào cuối tháng 6 này.

Được biết, Quan Vân Trường, có tên gốc là Kingdom Warriors, do Snail Games phát triển, đã đạt đượ 20 triệu lượt tải về khi được phát hành trên nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Hàn Quốc Nhật Bản và Thái Lan…

Để độc giả có được cái nhìn cận cảnh hơn về “đỉnh cao game nhập vai chiến thuật thế hệ mới”, theo như VTC Game mô tả, GameSao đã có cuộc trao đổi với đại diện NPH, một chuyên viên kỹ thuật đang phụ trách khâu vận hành và hoàn thiện Quan Vân Trường tại Việt Nam.


gMO thuộc thể loại hành động chiến thuật – ASLG – vẫn đang khá mới lạ tại thị trường Việt Nam. VTC Game cho rằng ngoài yếu tố đó ra, Quan Vân Trường còn điểm mạnh đáng chú ý nào nữa sẽ thu hút một số lượng đông đảo người chơi tham gia trải nghiệm?

Quan Vân Trường là một game thuộc thể loại hành động chiến thuật vẫn đang khá mới lạ tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống giải đấu đa dạng và độc đáo giúp người chơi thỏa sức trải nghiệm, cùng với tính năng Bang hội đặc sắc, có chiều sâu hơn các sản phẩm khác trên thị trường sẽ là một trong những điểm nhấn chính khiến Quan Vân Trường có được sự chú ý đặc biệt hơn đến từ người chơi. Đặc biệt, hầu hết các hoạt động trong game đều đòi hỏi phải có sự tương tác giữa mình với người chơi khác, vô cùng chú trọng đến sự phối hợp của đồng đội để đạt được thắng lợi khi tham chiến, điều này sẽ tạo cho người chơi có được cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Có thể nói những hoạt động trong game Quan Vân Trường đều cùng chung mục đích là giúp người chơi gắn kết với nhau hơn.

"Toàn bộ đồ họa in-game cũng như hiệu ứng nhân vật, thao tác khi chiến đấu, kỹ năng xuất chiêu đều được tối ưu hóa đẹp mắt nhất và tráng lệ nhất", VTC Game trao đổi với GameSao về quá trình hoàn thiện Quan Vân Trường

Fanpage Facebook của Quan Vân Trường chỉ mới xuất hiện ngày 12/6, nhưng VTC Game đã xác nhận game sẽ ra mắt trong tháng 6 này. VTC Game có thể tiết lộ quá trình chuẩn bị cũng như khoảng thời gian Quan Vân Trường chính thức đến tay người chơi tại Việt Nam?

Quan Vân Trường là sản phẩm chúng tôi đã ấp ủ từ lâu, quá trình từ chuẩn bị cho đến khi quyết định đưa ra thị trường là một khoảng thời gian dài, đủ để chúng tôi hoàn thiện và trau chuốt sản phẩm. Fanpage vừa mới xuất hiện vì chúng tôi muốn khiến người chơi bất ngờ hơn, tạo hiệu ứng tốt hơn khi người chơi không cần phải chờ đợi quá lâu cho một “siêu phẩm” như những sản phẩm trước đây.

Đúng như những gì đã thông báo trên fanpage, cuối tháng 6 này Quan Vân Trường sẽ chính thức đến tay người chơi tại Việt Nam. Đặc biệt là những gamer Việt ở nước ngoài có đam mê với Kingdom Warriors bản quốc tế vẫn có thể cùng tham gia với chúng tôi.

VTC Game đã khởi động dự án phát hành Quan Vân Trường tại Việt Nam từ lâu

VTC Game đề ra lưu ý “game không dành cho người sợ mỏi tay” khi nói về kỹ năng PK trong Quan Vân Trường trên fanpage Facebook. Vậy chi tiết hơn, PK trong Quan Vân Trường khác biệt thế nào so với những gMO nhập vai khác?

Nếu như các sản phẩm gMO khác trên thị trường hiện tại, PK chỉ cần một cái nhấp tay vào auto là có thể tiến hành chiến đấu tranh bá, thì trong game Quan Vân Trường, người chơi ngoài việc sử dụng auto thì cần phải có tư duy sáng tạo, chiến thuật hợp lý và phải liên tục di chuyển nhân vật để sử dụng kỹ năng của nhân vật thật hiệu quả mới có thể đạt được sát thương mạnh nhất.

“Bom tấn” là cụm từ được VTC Game nhắc tới rất nhiều khi nói về Quan Vân Trường. Cụ thể hơn, sản phẩm của Snail Games đã thu về những kết quả đáng chú ý gì trên các thị trường quốc tế được phát hành?

Như mọi người cũng đã biết, công ty Snail Game là cha đẻ của các sản phẩm nỗi tiếng như: Cửu Âm Chân Kinh Mobile (Cửu Âm VNG), Tachi Panda 1-2-3, Thiên Tử,…Những sản phẩm của Snail thường rất được đầu tư về mặt đồ họa và nội dung, phương thức chiến đấu,…

Quan Vân Trường với tên nước ngoài là Kingdom Warriors đã được phát hành tại nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Hàn Quốc, Nhật, Thái Lan, Indonesia,…và hiện tại được VTC Game mua quyền phát hành tại thị trường Việt Nam là một minh chứng rõ ràng nhất đối với sức hút của game trên trường quốc tế. Đặc biệt là với một đất nước có ngành công nghiệp game phát triển mạnh như Hàn Quốc, Kingdom Warriors khi vừa phát hành đã nắm giữ vị trí số một trong nhiều tháng liền và hiện tại vẫn chưa hề giảm nhiệt. Đó là một trong những lý do quan trọng khiến chúng tôi quyết định mua quyền phát hành game Quan Vân Trường

Hoạt cảnh chiến đấu trong Quan Vân Trường

VTC Game có thể làm rõ hơn về cụm từ “hơi hướng MOBA”, đã đề cập trên fanpage Facebook, trong Quan Vân Trường?

Như mọi người cũng đã biết, MOBA là thể loại game nhiều người chơi mang đậm tính chiến thuật và tinh thần đồng đội. Trong game Quan Vân Trường có rất nhiều hoạt động thể hiện rất rõ “hơi hướng MOBA” như PK tổ đội, 3vs3, 1vs1... đều cần đến sự linh hoạt trong tham chiến và tư duy chiến thuật cộng với sự phối hợp ăn ý giữa đồng đội với nhau.

Có thể lấy một ví dụ điển hình và rõ ràng nhất cho “hơi hướng MOBA” là Thiên Vương, giải đấu vinh danh cá nhân xuất sắc nhất. Người chơi sẽ có 03 Bộ trang bị để lựa chọn phối hợp tùy ý theo chiến thuật mình muốn và được sử dụng tất cả các Võ Tướng có trong game. Khi xuất trận, người chơi có thể cấm Võ Tướng của đối phương mà mình không muốn xuất trận để tránh ảnh hưởng đến chiến thuật và kết quả của trận đấu.

VTC Game cam kết "sẽ có thêm những điểm bất ngờ lớn hơn trong các bản update về sau" với người chơi Quan Vân Trường

Được biết, Kingdom Warriors (tên quốc tế của Quan Vân Trường) cho người chơi lựa chọn ¼ danh tướng khởi điểm là Quan Vũ, Quách Gia, Tôn Thượng Hương và Triệu Vân. Ở lần ra mắt Việt Nam sắp tới, VTC Game có đem tới sự bất ngờ nào cho người chơi?

Nếu Kingdom Warriors ban đầu chỉ có thể lựa chọn 04 tướng và mãi đến về sau mới update lên 05 thì trong lần đầu ra mắt tại Việt Nam đã có đến 05 tướng khởi điểm để người chơi có thể lựa chọn. Đây được xem như là một bước đột phá tại bản Việt Nam và hứa hẹn sẽ có thêm những điểm bất ngờ lớn hơn trong các bản update về sau.

Ngoài ra, trong bản phát hành của VTC Game, toàn bộ đồ họa in-game cũng như hiệu ứng nhân vật, thao tác khi chiến đấu, kỹ năng xuất chiêu đều được tối ưu hóa đẹp mắt nhất và tráng lệ nhất.

June_6th