Như GameSao đã thông tin tới độc giả, vòng Chung kết CROSSFIRE Elite League (CFEL) 2017 Season 1, giải đấu Đột Kích chuyên nghiệp số một Việt Nam, sẽ diễn ra vào ngày 18/6 tới đây tại thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa.

Tương tự như CFEL 2016 S2, luật lệ thi đấu tại CFEL 2017 S1 không có bất cứ thay đổi nào đáng chú ý. Cụ thể, bốn đội tuyển Boss.CFVN, CherryStars, Born Evil và Freedom Gaming sẽ thi đấu theo thể thức Double Elimination với hai nhánh thắng & thua, cùng tất cả các loạt trận Best-of-Three (Bo3).

Sơ đồ thi đấu tại vòng Chung kết CFEL 2017 S1

Ba trận đấu tại vòng Chung kết CFEL 2017 S1 vẫn theo nội dung Đặt bom 5v5 với năm map đấu đã quá quen thuộc, gồm có: Thị trấn bỏ hoang, Trạm phát sóng, Dinh thự cấm, Tàu ngầm và Bến cảng.

Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp, VTC Game, BTC giải đấu CFEL, quyết định áp dụng cách thức bốc thăm chọn map thi đấu trước thềm vòng Chung kết – khác biệt đáng kể nhất với nhiều giải dấu FPS quốc tế. Trao đổi với GameSao, đại diện của VTC Game khẳng định: “Không cho Ban/Pick map vì chúng tôi muốn các vận động viên hoàn thiện bản thân hơn.

Năm map đấu Đặt bom quen thuộc vẫn sẽ được VTC Game đưa vào vòng Chung kết CFEL 2017 S1

Về mặt lý thuyết, việc Ban/Pick map có vẻ sẽ làm cho các trận đấu mang nhiều yếu tố bất ngờ và hấp dẫn hơn, vì các đội có thể ban map mình yếu hoặc map mà đối thủ mạnh”, đại diện BTC giải đấu CFEL nói với GameSao. “Nhưng điều này chỉ có thể diễn ra trọn vẹn khi các đội tuyển thi đấu có trình độ cao, hoặc đồng  đều nhau. Mà đây là điều mà các đội tuyển eSports Đột Kích Việt còn thiếu hụt so với mặt bằng chung của eSports thế giới, như Trung Quốc.

Như vậy, ¾ đội tuyển tham dự vòng Chung kết CFEL 2017 S1 có thể tham gia thi đấu tối đa cả năm map đấu như đã công bố. Trong khi đó, Boss.CFVN, đội vô địch vòng League và đã sớm điền tên ở trận Chung kết, sẽ biết trước ba map mà họ chuẩn bị thi đấu để tranh chức vô địch trị giá 150 triệu đồng.

Bốn đội tuyển xuất sắc nhất cùa CFEL 2017 S1

Nói về điều này, đại diện của VTC Game cam đoan mọi thứ vẫn “fair” với cả bốn đội tham dự, bởi Boss.CFVN biết trước map đấu, đồng nghĩa với ba đối thủ của họ cũng sẽ tương tự. Các đội đang trong quãng thời gian chuẩn bị cho các trận quyết đấu tại CFEL 2017 S1, và đây cũng là lúc để họ nghiên cứu, chuẩn bị phương án đối đầu, “bắt bài” nhau – mà không có bất cứ sự thiên vị nào, người này nói thêm.

Việc Ban/Pick map có thể mang lại cảm giác hấp dẫn nhất thời nhưng sẽ làm mất đi cơ hội được phát triển và nâng cao trình độ của các VĐV cũng như các đội tuyển, làm mất đi sự cố gắng của họ. Vì đích đến của eSports Đột Kích không phải chỉ là những giải quốc nội mà còn rất nhiều các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế như CFGI, CFSI và đặc biệt là CFS Grand Finals”, BTC giải đấu CFEL bổ sung.

June_6th