"Cuộc sống thường ngày" là một chương trình khá khách quan đề cập đến mọi khía cạnh của những gì diễn ra trong đời sống hàng ngày. Vậy mà trong chương trình mới đây, VTV đã có một bản tin có thể nói là thiếu thực tế, nhiều sai sót và mang tính chất quy chụp, kết tội Game Online. Để chi tiết, các bạn hãy xem phóng sự dưới đây của VTV:
 
 
Sau khi "chịu đựng" hết chương trình này của VTV, có lẽ không chỉ người viết mà còn có rất nhiều game thủ đang tự hỏi "chuyện quái gì đang xảy ra ở đây vậy??" VTV đóng vai trò là một đầu tàu trong truyền thông và là đài truyền hình đại diện cho cả một quốc gia. Vậy mà chương trình Cuộc Sống Thường Ngày lại mang đến một chương trình quy chụp, với một góc nhìn hết sức hạn hẹp, nếu không muốn nói là "quê mùa", lạc hậu.
 
 
 
Đầu tiên, chương trình đã sai khi đưa ra phóng sự về Game Online mà lại quay clip một cậu bé chơi GTA - một Game hoàn toàn Offline. Cô MC của chương trình luôn nhắc đến từ nghiện, cứ Game là Nghiện. Tôi không hiểu được từ lúc nào mà chơi game đc đánh đồng vs nghiện ma túy vậy? Game thủ được đưa lên chương trình phỏng vấn là một cái tên vô danh mà không rõ cậu này có bao giờ chơi Game không nữa. Sẽ ra sao nếu VTV mang đến những khách mời như QTV, Sofm hay những game thủ chuyên nghiệp khác?
 
Một chương trình từ thiện của game thủ DOTA 2  
 
 
Nếu VTV có thể phóng tầm mắt ra xa hơn một chút. Ngay đây thôi, tại Trung Quốc, họ có một hội chợ thường niên nổi tiếng về Game và ứng dụng là Chinajoy. Tại đất nước mặt trời mọc, người Nhật họ tạo ra văn hóa anime – manga và họ tự xây dựng ra văn hóa game cho riêng mình. Hàn Quốc họ trực tiếp những trận đấu của các GOSU trên truyền hình, còn ở Mỹ, họ có Electronic Entertainment Expo (E3) hàng năm thu hút sự chú ý của hàng triệu triệu người. Họ có The International 2015 nơi mà các game thủ có thể kiếm số tiền 17 triệu đô cho 1 giải đấu trong vòng 7 ngày...
 
Một trong những đại diện của Việt Nam tham dự Chinajoy 
 
 
The International - Giải đấu triệu đô của DOTA 2 
 
 
E3 - Hội chợ game lớn nhất thế giới 
 
Lẽ ra, VTV phải là một kênh truyền hình khách quan, mang đến sự đổi mới cho nền công nghiệp Game Việt. Nhưng với Cuộc Sống Thường Ngày, họ mang đến sự quy chụp và không có nổi một cái nhìn đa chiều và đúng mực đối với cộng đồng Game thủ, với nền công nghiệp Game tại Việt Nam. Họ không khác gì một người già đang bị ngợp trước những thay đổi, và luôn luôn nghĩ rằng "cứ ngồi vào máy tính là chơi game". Chính những suy nghĩ đó của một đài truyền hình quốc gia đang giết chết ngành Game Việt Nam.
 
Theo game8