- Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vừa công bố chính thức trở thành đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền phát sóng vòng chung kết EURO 2016 trên lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, VTV sẽ tường thuật trực tiếp toàn bộ 51 trận đấu và phát sóng chương trình bình luận trước, giữa và sau trận đấu của EURO 2016 trên hệ thống kênh của Đài THVN. Đồng thời, VTV dự kiến sản xuất, phát sóng các chương trình đồng hành, bản tin, nhật ký EURO 2016.

Về vấn đề khai thác, sử dụng hình ảnh, VTV được cấp phép toàn bộ quyền sản xuất, khai thác, sử dụng trên các nền tảng miễn phí hoặc trả tiền tất cả các chương trình liên quan tới EURO 2016 trên truyền hình, hệ thống các ứng dụng di động.

{keywords}

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp toàn bộ 51 trận tại EURO 2016

VTV được quyền truyền thông các trận đấu, các chương trình tổng hợp, đồng hành, hỗ trợ, bên lề, bình luận, tin tức liên quan tới EURO 2016, sử dụng hình ảnh, tư liệu EURO 2016 trong các chương trình khác; tạo ra và cung cấp các clip trận đấu, clip ngày thi đấu.

Đối với các đơn vị có nhu cầu chia sẻ bản quyền EURO 2016, việc chia sẻ chỉ được phép khi có sự chấp thuận bằng văn bản của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Cụ thể, VTV được phép chia sẻ tín hiệu sạch cho một đơn vị thứ ba để phát sóng trên truyền hình (miễn phí và trả tiền), Internet, mobile, với điều kiện phải có sự chấp thuận bằng văn bản của UEFA.

Các báo điện tử có nhu cầu sử dụng các hình ảnh của trận đấu tại EURO 2016 để đưa vào chương trình của mình chỉ cần gửi văn bản xin phép VTV chấp thuận, sau đó VTV sẽ báo cho UEFA.

EURO 2016 sẽ khởi tranh từ 10/6/2016 - 10/7/2016 tại Pháp, ở 10 SVĐ thuộc 10 thành phố. 24 đội chia làm 6 bảng sẽ chọn ra 12 đội nhất và nhì của các bảng từ A đến F và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất sẽ giành vé vào chơi vòng 1/8. Tiếp đến là vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

S.N