Vụ 2 con dấu ở Phan Thiết : Đề nghị kiểm điểm, xử lý lãnh đạo TP

Kết quả trên có được sau gần 3 tháng kiểm tra việc sử dụng con dấu trái pháp luật tại UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) mà dư luận và báo chí đã phản ánh.

- Kết quả trên có được sau gần 3 tháng kiểm tra việc sử dụng con dấu trái pháp luật tại UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) mà dư luận và báo chí đã phản ánh.

{keywords}
Hai con dấu cũ và mới được sử dụng song song 

Qua kiểm tra có 15 văn bản sử dụng con dấu mới không đúng thời điểm, đã có hiệu lực và 9 quyết định thuộc lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản trong năm 2016 lấy trùng số với các quyết định thuộc các lĩnh vực khác.

UBND TP Phan Thiết đã có những khuyết điểm, thiếu sót trong công tác quản lý ban hành văn bản và sử dụng con dấu như: không thực hiện đúng quy định của pháp luật về công tác văn thư, quản lý hồ sơ văn thư còn nhiều sai sót; cho phép lấy số, ngày trước cho văn bản.

Sử dụng con dấu khi chưa có hiệu lực, quy trình ban hành 15 văn bản liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản không đúng quy định; Các cơ quan tham mưu thiếu chặt chẽ, đồng bộ, thiếu kiểm tra kiểm soát nên dẫn đến để quên việc, sót việc phải xử lý, hợp thức hoá không đúng với trình tự, thủ tục và quy định. 

Các sai sót trên đã gây dư luận không tốt cho địa phương trong thời gian qua, tạo sự nghi ngờ không minh bạch trong lĩnh vực xây dựng cơ bản của UBND TP Phan Thiết.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND TP Phan Thiết huỷ bỏ 15 văn bản sai luật, chấn chỉnh lại công tác văn thư, đồng thời kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với Văn phòng HĐND và UBND TP Phan Thiết, BQL Dự án TP Phan Thiết.

{keywords}

Trụ sở UBND.TP Phan Thiết  

Đối với lãnh đạo UBND TP Phan Thiết, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với lãnh đạo UBND TP có liên quan, đã có những khuyết điểm, sai sót trong việc ký ban hành các văn bản nhưng lại thiếu theo dõi, kiểm tra cấp dưới về các nội dung công việc được phân công. 

Kết quả thực hiện và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân, UBND TP Phan Thiết báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/6/2017.

Trước đó như VietNamNet đã đưa tin, theo thông báo của Văn phòng UBND TP Phan Thiết con dấu mới của UBND TP Phan Thiết có hiệu lực từ ngày 23/11/2016, thế nhưng người dân và báo chí đã phát hiện nhiều quyết định của UBND TP Phan Thiết được ký từ tháng 3/2016 đã sử dụng con dấu mới có ghi rõ dòng chữ “Uỷ ban nhân dân thành phố Phan Thiết” thay vì phải sử dụng con dấu cũ ghi chữ “U.B.N.D thành phố Phan Thiết”. 

{keywords}

Các quyết định có số phát hành trùng nhau

Đặc biệt, các quyết định này đều liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản và được ký bởi Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết - Trần Hoàng Khôi. Ngoài ra, các quyết định này lại có số phát hành trùng với 1 văn bản khác đã ban hành được đóng dấu theo mẫu dấu cũ.
Lập đoàn kiểm tra vụ 2 con dấu tại UBND TP Phan Thiết

Lập đoàn kiểm tra vụ 2 con dấu tại UBND TP Phan Thiết

Tỉnh Bình Thuận vừa thành lập đoàn kiểm tra toàn bộ các văn bản có liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, qua đó làm rõ việc sử dụng 2 con dấu tại UBND TP Phan Thiết.

Vụ 2 con dấu ở Phan Thiết: Văn bản trùng số, khác ngày phát hành

Vụ 2 con dấu ở Phan Thiết: Văn bản trùng số, khác ngày phát hành

Điều lạ, hàng loạt quyết định về phê duyệt hồ sơ mời thầu, phê duyệt kết quả chỉ định thầu…đều có số phát hành trùng với 1 văn bản đã ban hành được đóng dấu theo mẫu dấu cũ.

Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết dùng 2 con dấu khác nhau

Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết dùng 2 con dấu khác nhau

UBND TP Phan Thiết có văn bản gửi các cơ quan ban ngành trong tỉnh thông báo con dấu mới có hiệu lực từ ngày 23/11/2016. 

Lê Ân

tin nổi bật

Những chức danh là lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo cấp cao

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở.

Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31

Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có thư chúc mừng đội tuyển.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 21/5, Ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng chống tham nhũng, tiêu cực Đà Nẵng được thành lập.

Chủ tịch nước: 'Nhiệt huyết thiếu đi tri thức là lửa thiếu đi ánh sáng'

Sáng 21/5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức lễ tôn vinh trí thức Khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo.

Giữ vững bản lĩnh và đoàn kết trước mọi khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao hơn năm 2021

Sáng 21/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các ĐBQH thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV theo hình thức trực tuyến.

Quốc hội sắp thông qua chủ trương 5 dự án đường cao tốc mới

Tại họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV vào chiều 20/5, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn cho biết, theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 19 ngày.

Thúc đẩy kết nối kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

Sáng 20/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin đang thăm chính thức Việt Nam.

Chiến thắng Cánh Đồng Chum - Xiêng Khoảng là biểu tượng đoàn kết giữa 2 nước Việt - Lào

Sáng nay (20/5), Bộ Quốc phòng và Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo Khoa học 50 năm chiến dịch phòng ngự Cánh Đồng Chum – Xiêng Khoảng tại thị xã Cửa Lò.

Tháng 5 nhớ Bác, thôi thúc khát vọng phồn vinh, hạnh phúc

Hãy dũng cảm so mình với thế giới, xem mình là ai, mình đang đứng ở đâu và mình phải làm gì? Nghĩ đến Bác là phải bằng hành động: Thực hiện bằng được khát vọng đưa đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu.

Phát triển khoa học quân sự là một trong những động lực xây dựng Quân đội hiện đại

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22, năm 2021.

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Phát động cuộc thi báo chí về học tập và làm theo Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Những dấu ấn trong chuyến công tác '3 trong 1' của Thủ tướng tại Mỹ

Chuyến công tác đến Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến công tác “3 trong 1", mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.