Vụ 2 con dấu ở Phan Thiết : Đề nghị kiểm điểm, xử lý lãnh đạo TP

Kết quả trên có được sau gần 3 tháng kiểm tra việc sử dụng con dấu trái pháp luật tại UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) mà dư luận và báo chí đã phản ánh.

- Kết quả trên có được sau gần 3 tháng kiểm tra việc sử dụng con dấu trái pháp luật tại UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) mà dư luận và báo chí đã phản ánh.

{keywords}
Hai con dấu cũ và mới được sử dụng song song 

Qua kiểm tra có 15 văn bản sử dụng con dấu mới không đúng thời điểm, đã có hiệu lực và 9 quyết định thuộc lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản trong năm 2016 lấy trùng số với các quyết định thuộc các lĩnh vực khác.

UBND TP Phan Thiết đã có những khuyết điểm, thiếu sót trong công tác quản lý ban hành văn bản và sử dụng con dấu như: không thực hiện đúng quy định của pháp luật về công tác văn thư, quản lý hồ sơ văn thư còn nhiều sai sót; cho phép lấy số, ngày trước cho văn bản.

Sử dụng con dấu khi chưa có hiệu lực, quy trình ban hành 15 văn bản liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản không đúng quy định; Các cơ quan tham mưu thiếu chặt chẽ, đồng bộ, thiếu kiểm tra kiểm soát nên dẫn đến để quên việc, sót việc phải xử lý, hợp thức hoá không đúng với trình tự, thủ tục và quy định. 

Các sai sót trên đã gây dư luận không tốt cho địa phương trong thời gian qua, tạo sự nghi ngờ không minh bạch trong lĩnh vực xây dựng cơ bản của UBND TP Phan Thiết.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu UBND TP Phan Thiết huỷ bỏ 15 văn bản sai luật, chấn chỉnh lại công tác văn thư, đồng thời kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với Văn phòng HĐND và UBND TP Phan Thiết, BQL Dự án TP Phan Thiết.

{keywords}

Trụ sở UBND.TP Phan Thiết  

Đối với lãnh đạo UBND TP Phan Thiết, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và đề xuất hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với lãnh đạo UBND TP có liên quan, đã có những khuyết điểm, sai sót trong việc ký ban hành các văn bản nhưng lại thiếu theo dõi, kiểm tra cấp dưới về các nội dung công việc được phân công. 

Kết quả thực hiện và kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể và cá nhân, UBND TP Phan Thiết báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/6/2017.

Trước đó như VietNamNet đã đưa tin, theo thông báo của Văn phòng UBND TP Phan Thiết con dấu mới của UBND TP Phan Thiết có hiệu lực từ ngày 23/11/2016, thế nhưng người dân và báo chí đã phát hiện nhiều quyết định của UBND TP Phan Thiết được ký từ tháng 3/2016 đã sử dụng con dấu mới có ghi rõ dòng chữ “Uỷ ban nhân dân thành phố Phan Thiết” thay vì phải sử dụng con dấu cũ ghi chữ “U.B.N.D thành phố Phan Thiết”. 

{keywords}

Các quyết định có số phát hành trùng nhau

Đặc biệt, các quyết định này đều liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản và được ký bởi Phó chủ tịch UBND TP.Phan Thiết - Trần Hoàng Khôi. Ngoài ra, các quyết định này lại có số phát hành trùng với 1 văn bản khác đã ban hành được đóng dấu theo mẫu dấu cũ.
Lập đoàn kiểm tra vụ 2 con dấu tại UBND TP Phan Thiết

Lập đoàn kiểm tra vụ 2 con dấu tại UBND TP Phan Thiết

Tỉnh Bình Thuận vừa thành lập đoàn kiểm tra toàn bộ các văn bản có liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, qua đó làm rõ việc sử dụng 2 con dấu tại UBND TP Phan Thiết.

Vụ 2 con dấu ở Phan Thiết: Văn bản trùng số, khác ngày phát hành

Vụ 2 con dấu ở Phan Thiết: Văn bản trùng số, khác ngày phát hành

Điều lạ, hàng loạt quyết định về phê duyệt hồ sơ mời thầu, phê duyệt kết quả chỉ định thầu…đều có số phát hành trùng với 1 văn bản đã ban hành được đóng dấu theo mẫu dấu cũ.

Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết dùng 2 con dấu khác nhau

Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết dùng 2 con dấu khác nhau

UBND TP Phan Thiết có văn bản gửi các cơ quan ban ngành trong tỉnh thông báo con dấu mới có hiệu lực từ ngày 23/11/2016. 

Lê Ân

tin nổi bật

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5-6/7.

Làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm vụ án liên quan Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh

Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Ban Nội chính phối hợp các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương thống nhất các tiêu chí, cơ chế phân hóa mạnh mẽ, làm rõ bản chất, xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án liên quan đến Việt Á, FLC, Tân Hoàng Minh...

Nghiên cứu giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, bộ đang nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền giảm thêm một số loại thuế khác với xăng dầu như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng...

Trung Quốc mong muốn đối thoại, hiệp thương giải quyết bất đồng Biển Đông

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và người đồng cấp Vương Nghị hôm nay có cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ 7 tổ chức tại Myanmar.

Tăng trưởng GDP ấn tượng, thu nhập bình quân tăng lên 7,4 triệu/tháng

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, tăng trưởng GDP đạt mức ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện; thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương ước tính là 7,4 triệu đồng/tháng.

'Siêu bệnh viện' trên biển của Hải quân Mỹ vừa thăm Việt Nam

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Mỹ được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến với sức chức 1.000 giường bệnh, có khả năng thực hiện các ca phẫu thuật như lồng ngực, tim, chỉnh hình…

Tội phạm tham nhũng, kinh tế, chức vụ nộp đủ bồi thường mới được xét đặc xá

Trường hợp phạm tội tham nhũng, kinh tế đã khắc phục (nghĩa vụ dân sự) đều được xét đặc xá theo quy trình, không phân biệt”, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long cho biết tại cuộc họp báo sáng 4/7.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương

Ngày 4/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Chính phủ thành lập BCĐ triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng chủ trì Phiên họp thứ 3 Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

Sáng 3/7, tại Trụ sở Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026 họp phiên thứ 3 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng.

Thông tin nổi bật trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Thủ tướng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Lãnh đạo Chính phủ đã có hơn 30 chuyến công tác hoặc làm việc với các địa phương; đã xử lý hơn 230 kiến nghị của các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trước hoàn lưu bão số 1

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với tình huống gió mạnh tại khu vực ven biển và mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Việt Nam phản đối Đài Loan tập trận tại đảo Ba Bình

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Đài Loan hủy bỏ hoạt động trái phép và không tái diễn vi phạm tương tự.

Chủ tịch nước: Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Bến Tre cần phấn đấu trở thành tỉnh khá cả nước vào năm 2030.

Thủ tướng: Tây Nguyên cần phát triển nhanh, bền vững, hài hòa

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, việc tổng kết Nghị quyết số 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc phát triển Tây Nguyên thời gian tới.