{keywords}
 

Japan Times dẫn tin từ cảnh sát địa phương cho biết như vậy hôm 18/11. Động cơ của người phụ nữ này được cho là xuất phát từ việc quá stress do một mình là người chăm sóc cả gia đình.

Bà Masako Kishimoto bị bắt hôm 17/11 với cáo buộc siết cổ chồng là Takio, 70 tuổi, tới chết bằng một chiếc khăn trong khi ông này đang ngủ trong ngôi nhà của họ ở Tsuruga, tỉnh Fukui, vào buổi sáng cùng ngày.

Thi thể của cha mẹ ông Takio là Yoshio, 93 tuổi và mẹ là Shinobu, 95 tuổi cũng được tìm thấy.

“Tôi đã siết cổ cả ba người tới chết”, bà Masako nói. Theo cảnh sát, ông Takio gặp khó khăn về đi lại sau khi bị tai biến nhẹ. Trong khi đó, bà Shinobu được nhà chức trách chứng nhận là cần phải chăm sóc. 

Hôm 18/11, cảnh sát Nhật đã lục soát ngôi nhà nơi bốn người cao tuổi trên sinh sống. Các nhà điều tra nghi ngờ, động cơ giết người của bà Masako xuất phát từ việc bà bị kiệt sức vì chăm sóc ba người thân trên.

Con gái bà Masako, trong độ tuổi 40, đã gọi điện cho cảnh sát sau khi nhận điện thoại của mẹ. Cảnh sát sau đó tìm thấy thi thể của ông bà Yoshio và Shinobu trên sàn nhà tầng 2 và ông Takio trên tầng 2 của ngôi nhà hai tầng mà họ sinh sống. Trên cơ thể của nạn nhân không có vết thương bên ngoài.

Nghi phạm đã được đưa tới bệnh viện vì đã uống thuốc ngủ để định tự vẫn. Hiện, tình hình bà này đã ổn định.

Ông Takio đã kế nhiệm cha làm giám đốc một công ty xây dựng còn bà Masako là thành viên ban kế toán.

“Bà ấy nói với tôi rằng bà ấy cảm thấy kiệt sức vì phải chăm sóc mọi người và hiện bà ấy thấy không khoẻ”, một phụ nữ 72 tuổi nói về cuộc trao đổi của bà với Masako hồi đầu năm nay.

Gia đình trên sống trong một khu dân cư, cách ga Tsurga khoảng 2,5km về phía nam.

Hoài Linh