Bích Trâm cho biết, đã bịa đặt hoàn toàn câu chuyện nhặt được con của tử tù chỉ với mục đích cho vui.

Sáng 20/5, trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng công an huyện Bình Chánh, TP HCM cho biết đã xác định được ba người có liên quan trong việc dựng lên câu chuyện nhận nuôi con của một tử tù.

Đại tá Quý cho hay đang giao cho cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện điều tra, xác minh để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

{keywords}
Bích Trâm bế bé gái đến quán cà phê trong lần gặp phóng viên.

Cụ thể, cơ quan điều tra được chỉ đạo xác minh cô Trần Ngọc Bích Trâm ở đâu và những người có liên quan. Sự thật có phải cháu bé là con của tử tù hay không, hay con của người thân cô Trâm? Từ đó xem xét hành vi của những người này vi phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó.

Theo yêu cầu của trưởng công an huyện, sáng 20/5, Công an xã Vĩnh Lộc B đã có báo báo ban đầu về vụ việc.

Cụ thể, theo báo cáo của Công an xã Vĩnh Lộc B, Trần Ngọc Bích Trâm (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú, cùng gia đình về tạm trú tại địa bàn xã Vĩnh Lộc B). Trên Facebook của Bích Trâm trong thời gian qua đã đăng nhiều thông tin, về việc nhặt được một cháu bé trước cửa nhà mình, do người cha sắp phải thi hành án tử tù đem đến bỏ trước nhà Trâm. 

Thậm chí, cô gái này còn trình bày với một số cơ quan báo chí, rằng đã trình báo về việc nhặt được đứa bé với người cảnh sát khu vực tên Út hoặc tên Linh, nhưng không được công an giúp đỡ.

Tuy nhiên, Công an xã Vĩnh Lộc B đã vào cuộc xác minh, và đã xác định các thông tin nói trên hoàn toàn là bịa đặt.

Qua làm việc với công an, Bích Trâm và những người có liên quan đã khai báo các thông tin liên quan.

Theo đó, ngày 3/4, bạn của Trâm là Gia Hưng (chưa rõ lai lịch) đến nhà Trâm chơi. Tại đây Hưng thấy cháu Mộc (1 tuổi, con ruột của anh Hà - anh trai của Trâm), nên Hưng dùng điện thoại chụp hình cháu bé này. Hưng bàn bạc với Trâm, rồi lấy vài bộ độ trẻ em, đồ chơi trẻ em cùng số tiền 1,6 triệu đồng và chụp hình lại.

Chiều cùng ngày 3/4, Hưng đăng thông tin Trâm nhặt được bé gái bị bỏ rơi trước cửa nhà Trâm lên Faceobook của cô gái này. Từ khi Facebook của Trâm đăng tải, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của những người trên mạng xã hội. Thậm chí đã có 20.000 lượt chia sẻ về câu chuyện “cảm động rơi nước mắt” này.

Lá thư và đồ chơi của cháu bé được T. đưa lên mạng kể rằng do người cha của bé là tử tù để lại.

{keywords}
Lá thư và đồ chơi của cháu bé được đưa lên mạng.

Tiếp đó vào ngày 17/4, Hưng tiếp tục qua nhà Trâm chơi. Tại đây còn có một người bạn gái của Trâm (hiện công an chưa xác định được lai lịch). Cả nhóm bàn bạc với nhau, trong đó bạn gái của Trâm là người viết bức thư mạo nhận là người cha tử tù. Còn Hưng tiếp tục chụp hình bé Mộc, cùng một bịch đựng sữa, một đồ chơi con thuyền trẻ em, dây cột tóc, 82 con hạc giấy, và 500.000 đồng…

Hưng tiếp tục đăng hình cháu Mộc, hình chụp các món đồ nói trên, kèm với bức thư do bạn gái Trâm viết, rồi đăng lên Facebook của cô gái 22 tuổi.

Khai với công an, Bích Trâm cho biết bịa đặt hoàn toàn câu chuyện nhặt được con của tử tù chỉ với mục đích cho vui. Ngoài ra, Trâm cũng chưa hề trình báo việc nhặt được trẻ bỏ rơi với người công an tên Út hoặc tên Linh nào cả.

Trâm thường trú tại quận Tân Phú, cùng gia đình về xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh mua nhà ở. Trâm làm nghề mua bán hàng qua mạng, còn Hưng đi làm thuê, riêng người bạn gái của Trâm ngụ ở quận 3 nhưng chưa xác định được lai lịch.

Đại tá Nguyễn Văn Quý khẳng định đang chỉ đạo cơ quan điều tra xác minh làm rõ hành vi của những người nói trên để xử lý nghiêm nhằm răn đe, phòng ngừa.

(Theo Pháp luật TP HCM)