Vụ Bưu chính của Bộ TT&TT có 2 cán bộ tập sự Phó Vụ trưởng

Bộ TT&TT vừa công bố và trao các quyết định công nhận tập sự Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính với 2 cán bộ của Vụ này là các ông Dương Tôn Bảo, Lê Văn Chung.

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, chiều ngày 26/1, tại Hà Nội, đã diễn ra hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ của Bộ TT&TT.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đã trao các quyết định công nhận tập sự phó Vụ trưởng đối với 3 cán bộ của Vụ Tổ chức cán bộ và Vụ Bưu chính.

{keywords}
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn trao quyết định cho ông Dương Tôn Bảo (Ảnh: Đức Huy)

Cụ thể, Quyết định 68 ngày 19/1/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT công nhận tập sự Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính đối với ông Dương Tôn Bảo, chuyên viên Vụ Bưu chính, Bộ TT&TT. Và tại Quyết định 69 ngày 19/1/2022 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Lê Văn Chung, chuyên viên chính Vụ Bưu chính được công nhận tập sự Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ TT&TT.

{keywords}
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn trao quyết định cho ông Lê Văn Chung (Ảnh: Đức Huy)

Tại Quyết định 59 được Bộ trưởng Bộ TT&TT ký ngày ngày 19/1/2022, bà Vũ Thị Là, chuyên viên chính của Vụ Tổ chức cán bộ được công nhận tập sự Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT&TT.

{keywords}
Bà Vũ Thị Là nhận quyết định tập sự Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT&TT (Ảnh: Đức Huy)

Cả 3 quyết định công nhận tập sự Phó Vụ trưởng các vụ: Bưu chính, Tổ chức cán bộ của Bộ TT&TT đều có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (ngày 19/1/2022).

Chúc mừng 3 cán bộ được công nhận tập sự Phó Vụ trưởng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn đánh giá cao những nỗ lực của các cán bộ được nhận quyết định trong thời gian vừa qua và bày tỏ sự tin tưởng mọi người sẽ tiếp tục phấn đấu, đạt được những kết quả công tác tốt trong thời gian tới.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn yêu cầu các đơn vị cũng như các cán bộ mới được nhận quyết định cần bắt tay thực hiện ngay các kế hoạch cũng như chiến lược phát triển của ngành, lĩnh vực được giao. Bên cạnh đó, mỗi người cần thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, đó là mỗi tháng hoàn thành 1 việc nhỏ, mỗi quý hoàn thành 1 việc vừa và mỗi năm hoàn thành 1 việc lớn có ý nghĩa đối với đất nước cũng như lĩnh vực của mình.

Tại hội nghị, các cán bộ được công nhận tập sự Phó Vụ trưởng cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

Trong Chỉ thị 01 về định hướng phát triển ngành TT&TT năm 2022 và giai đoạn 2022 – 2024, với lĩnh vực bưu chính, Bộ TT&TT chỉ rõ: Năm 2022 bưu chính tiếp tục hướng tới phát triển một cách toàn diện, đồng bộ, hiệu quả, trọng tâm trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại. Huy động tốth ơn các nguồn lực xã hội cùng tham gia vào thúc đẩy phát triển lĩnh vực bằng các giải pháp, cách làm đột phá. Trong đó, chú trọng xây dựng, triển khai mô hình Vụ Bưu chính ảo để huy động nguồn lực chuyên gia trong và ngoài nước tham gia phản biện xã hội, đồng hành với cơ quan quản lý nhà nước trong xây dựng chính sách, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực bưu chính. Cùng với đó, định hướng, dẫn dắt, đặt hàng các doanh nghiệp công nghệ số, doanh nghiệp công nghệ bưu chính xây dựng, phát triển các nền tảng Make in Vietnam để thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực bưu chính, đảm bảo chuỗi cung ứng bưu chính và logistics hiệu quả; đẩy mạnh phân phối qua thương mại điện tử...

Vân Anh

Từ bài toán tiêu thụ vải thiều đến mô hình logistics chuyên biệt cho nông sản Việt

Từ bài toán tiêu thụ vải thiều đến mô hình logistics chuyên biệt cho nông sản Việt

Vụ vải tháng 5, giữa tâm dịch Bắc Giang, Vietnam Post đã kết nối, xuất khẩu hàng trăm tấn vải thiều sang thị trường “khó tính” như Nhật, Úc, Pháp… Bước đi này cũng ghi dấu khởi đầu hành trình phát triển mô hình logistics chuyên biệt cho nông sản.

tin nổi bật

Facebook bị lỗi không hiển thị danh sách người tương tác

Ứng dụng Facebook đang gặp lỗi không hiển thị danh sách người dùng tương tác bằng biểu tượng cảm xúc trên bài đăng.

Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

'Cải cách hành chính là nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT'

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh, cải cách hành chính (CCHC) không chỉ là nhiệm vụ của Lãnh đạo Bộ, cơ quan thường trực CCHC, các đơn vị theo dõi lĩnh vực CCHC mà là nhiệm vụ của tất cả cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tập luyện hiệu quả với HLV cá nhân ảo trên Huawei Watch Fit 2

Huawei vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam chiếc Watch Fit 2 dành cho những tín đồ mê thể thao với tính năng hỗ trợ tập luyện và theo dõi sức khỏe cần thiết.

Bộ Công an áp dụng nhiều giải pháp bảo mật cho hệ thống định danh điện tử

Cho biết Bộ Công an đã áp dụng nhiều giải pháp bảo mật và luôn cập nhật thường xuyên cho hệ thống định danh điện tử quốc gia, Công an Thành phố Hà Nội khẳng định dữ liệu của người dân luôn được đảm bảo an toàn.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.

iPhone 14 Max có thể trễ hẹn

Hôm qua, Nikkei Asia cho biết, it nhất một trong bốn mẫu iPhone 14 đang bị chậm tiến độ 3 tuần. Tin tức rò rỉ vừa tiết lộ, mẫu máy đó có thể là iPhone 14 Max.

Nga nỗ lực độc lập công nghệ, thoát khỏi lệ thuộc phương Tây

Bằng những phương thức “thô sơ”, Kremlin đã từng chút một hiện thực hóa mục tiêu từng bị xem là “không tưởng”: thoát khỏi sự lệ thuộc vào công nghệ phương Tây.

Cổ đông kiện Elon Musk và Twitter

Các cổ đông Twitter đang kiện CEO Tesla và SpaceX cùng chính nền tảng mạng xã hội này vì thương vụ mua lại gây tranh cãi, khiến giá cổ phiếu công ty biến động mạnh.

Nga tiếp tục triển khai kho ứng dụng độc lập, không phụ thuộc vào phương Tây

Sau NashStore, Nga tiếp tục phát hành cửa hàng ứng dụng tiếp theo mang tên RuStore.

Mỹ xem xét cấm các ứng dụng thanh toán bằng đồng kỹ thuật số của Trung Quốc

Các nghị sỹ Đảng Cộng hoà đang đề xuất dự luật yêu cầu các kho ứng dụng trên lãnh thổ Mỹ, gồm của Apple và Google, cấm các ứng dụng cho phép thanh toán bằng đồng NDT điện tử (e-CNY) do Trung Quốc phát hành.

Ukraine gửi thông điệp tới Cloudflare và SAP: Hãy rời khỏi Nga ngay lập tức

Ukraine bày tỏ mong muốn một số công ty công nghệ sẽ có động thái quyết liệt hơn với Nga.

iPhone 13 rơi xuống biển, nữ du khách nhờ đội thợ lặn cứu "dế cưng"

Đội thợ lặn đã được huy động để vớt chiếc iPhone 13 của một du khách, sau khi người này vô ý đánh rơi chiếc smartphone xuống biển.

Lãnh đạo cấp cao Microsoft xem “phim nóng” trước mặt nhân viên nữ

8 năm sau khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tuyên chiến với văn hoá độc hại trong công ty, một lãnh đạo cấp cao của hãng vừa xem “phim nóng” bằng kính thực tế ảo (VR) ngay trước mặt các nhân viên nữ.

Mỗi người lao động ngành TT&TT phải là một công dân số

Đây là nhiệm vụ vừa được Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn giao cho các cơ quan, đơn vị, người lao động trong ngành.