Bộ TT&TT

Cập nhập tin tức Bộ TT&TT

Hanoi Telecom muốn có thêm băng tần cho mạng Vietnamobile

Hanoi Telecom kiến nghị Bộ TT&TT tạo điều kiện cấp lại băng tần 900 MHz cho các doanh nghiệp đang sử dụng sau khi tắt sóng 2G và xem xét đấu giá băng tần 850 MHz.

Người đứng đầu phải tư duy cho tương lai và tư duy hoàn thiện hệ thống

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, một tổ chức muốn bền vững thì cái chân (cấp dưới) phải vững; người đứng đầu phải có thời gian tư duy cho tương lai, tư duy về hoàn thiện hệ thống, không sa đà vào vụ việc.

Đầu tư công cụ số để nhẹ tải cho cán bộ, tăng chất lượng công việc

Khẳng định đây là việc quan trọng nhất của người đứng đầu các cấp trong Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng yêu cầu từ năm nay tổ chức đánh giá và công bố định kỳ đơn vị có hệ thống hỗ trợ thông minh nhất.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trong tường lửa Check Point đang bị hacker khai thác

Lỗ hổng bảo mật CVE-2024-24919 có mức độ ảnh hưởng cao, cho phép đối tượng tấn công có thể đọc nội dung tập tin bất kỳ trên sản phẩm tường lửa ‘Check Point Security Gateways’. Lỗ hổng này đang bị khai thác trong thực tế.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kể chuyện ‘Cây tre trăm đốt’

Bộ TT&TT vừa phát hành bộ tem bưu chính ‘Truyện cổ tích Cây tre trăm đốt’. Qua 4 mẫu tem tràn lề và 1 blốc, họa sĩ thiết kế đã khái quát nội dung cơ bản của một trong những câu chuyện tiêu biểu trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam.

Hợp lực để đối phó với các mối đe dọa an toàn thông tin tăng theo cấp số nhân

Nhận định các nguy cơ, mối đe dọa an toàn thông tin sẽ ngày càng tăng theo cấp số nhân vì có AI hỗ trợ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long nhấn mạnh cần có sự hợp lực để đối phó nguy cơ, tạo không gian mạng an toàn.

Bộ TT&TT ra mắt nền tảng số giúp phát hiện sớm rủi ro an toàn thông tin

Nền tảng quản lý và phát hiện, cảnh báo sớm rủi ro an toàn thông tin vừa được Bộ TT&TT đưa vào vận hành. Nền tảng số này được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực bảo vệ cho các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Chuyển đổi xanh và chuyển đổi số là lựa chọn chiến lược của Việt Nam

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, “cặp song sinh” chuyển đổi xanh và chuyển đổi số đảm bảo cho một quốc gia phát triển nhanh và bền vững.

VNPT kiến nghị hỗ trợ tắt sóng 2G, phủ sóng vùng lõm

Ông Nguyễn Nam Long, Phó Tổng Giám đốc VNPT kiến nghị Bộ TT&TT có chính sách hỗ trợ smartphone khi nhà mạng tắt sóng 2G và phủ sóng vùng lõm bằng quỹ công ích.

Viettel, VNPT và MobiFone có vị trí thống lĩnh trên thị trường di động

Bộ TT&TT đang dự thảo Thông tư ban hành danh mục doanh nghiệp viễn thông có vị trí thống lĩnh thị trường đối với các dịch vụ viễn thông Nhà nước quản lý, bao gồm dịch vụ Internet băng rộng cố định và dịch vụ di động.

Bộ TT&TT phát hành tem bưu chính kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế

Bộ tem bưu chính ‘Kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824 - 2024)’, gồm một mẫu thể hiện hình ảnh sơ đồ kênh Vĩnh Tế gắn với các địa danh liên quan cùng chân dung Thoại Ngọc Hầu, vị quan triều Nguyễn chỉ huy đào công trình này.

Những kết quả bước đầu trong công cuộc đẩy lùi vấn nạn lừa đảo trực tuyến

Xử lý hàng chục triệu SIM rác, cảnh báo hơn 124.600 địa chỉ website giả mạo và tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho vài chục triệu người dân là 3 trong nhiều kết quả Bộ TT&TT thu được trong công cuộc xử lý tình trạng lừa đảo trực tuyến.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo làm Tổng Giám đốc Tổng công ty VTC

Hội đồng thành viên Tổng công ty truyền thông đa phương tiện – VTC đã bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo, thành viên Hội đồng, quyền Tổng giám đốc VTC giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tổng công ty này.

Bộ TT&TT bổ nhiệm Chủ tịch và thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty VTC

Bộ TT&TT vừa có quyết định kéo dài thời gian giữ chức Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp ICT của ông Nguyễn Thanh Tuyên; bổ nhiệm ông Chu Tiến Đạt làm Chủ tịch HĐTV và ông Nguyễn Ngọc Bảo giữ chức thành viên HĐTV Tổng công ty VTC.

Sẽ sớm có quy chuẩn về an toàn thông tin mạng cơ bản với camera giám sát

Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), ngay trong năm nay, ‘Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho thiết bị camera giám sát’ sẽ được ban hành. Khi đó, doanh nghiệp sẽ buộc phải tuân thủ yêu cầu.

Bí quyết của hai chị em ruột cùng giành giải Nhất thi viết thư quốc tế UPU

Một thông tin thú vị ít người biết là Nguyễn Đỗ Quang Minh, học sinh lớp 9/1, Trường THCS Nguyễn Khuyến, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, chủ nhân giải Nhất quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 2024 tại Việt Nam có chị gái từng là quán quân cuộc thi này.

Thí điểm xây dựng chiến lược dữ liệu tại 1 bộ và 1 tỉnh trước khi nhân rộng

Trong quý III/2024, việc xây dựng chiến lược dữ liệu sẽ được triển khai thí điểm tại 1 bộ, ngành và 1 địa phương cấp tỉnh, trước khi công bố và nhân rộng mô hình thí điểm vào quý cuối cùng năm nay.

Tăng năng lực toàn cầu cho nhân lực số qua trao đổi sinh viên quốc tế

Qua thúc đẩy các chương trình thực tập và trao đổi sinh viên quốc tế, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông - PTIT muốn nâng cao năng lực toàn cầu cho nguồn nhân lực số, giúp sinh viên sớm sẵn sàng gia nhập thị trường lao động quốc tế.

Thi viết thư quốc tế UPU đã gắn liền với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam

Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 tại Việt Nam nhấn mạnh: Cuộc thi viết thư UPU là một hoạt động ý nghĩa, gắn liền với nhiều thế hệ học sinh Việt Nam.

Ngành nông nghiệp còn nhiều dư địa để chuyển đổi số và số hóa

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, với tỷ trọng số hoá mới đạt 2,1%, ngành nông nghiệp còn nhiều dư địa, nhiều cơ hội để chuyển đổi số, để thay đổi.