Ngày 1/9, liên quan tới vụ 2 dì cháu nguy kịch sau bữa nhậu, Sở Y tế đã có báo cáo kết quả xác minh ban đầu.
Theo báo cáo, ngày 22/8 bà T.B.X (33 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) từ Hàn Quốc trở về Việt Nam và có uống rượu cùng người thân tại tỉnh Tây Ninh. Tại đây, bà X. được chủ nhà tặng 3 lít rượu trắng để mang về Cà Mau.
Đến 19h ngày 26/8, gia đình bà T.K.A (ngụ ấp 4, xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) tổ chức tiệc chia tay bà X.
Buổi tiệc này có bốn người uống bia và hai người uống rượu là bà T.B.X và Q.T.M (23 tuổi, ngụ xã Tắc Vân, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) - hai dì cháu.
Trong buổi tiệc, bà X. đã pha chế một lít rượu trắng mang từ Tây Ninh về với một lít nước lọc và hai muỗng cà phê nước màu (dùng kho cá, chế biến thực phẩm), đã uống hết 1,5 lít.
Sau khi nhậu xong, mọi người về nhà ngủ. Tới sáng hôm sau (ngày 27/8), bà X. và M. có dấu hiệu buồn nôn, nôn, mệt mỏi, mờ mắt... Cả hai người được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Cà Mau cấp cứu.
Hiện, lượng rượu còn lại khoảng 1,5 lít rượu trắng, 0,5 lít rượu pha được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân.