Theo đó, Bộ GD-ĐT cho hay đã nhận được công văn ngày 1/4/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tháo gỡ vướng mắc trong công tác đào tạo THCS, THPT và cấp bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) cho học viên Học viện Múa Việt Nam.

Bộ GD-ĐT cho hay, trong trường hợp Trường CĐ Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) tổ chức đào tạo đầy đủ chương trình theo Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT ngày 01/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp thì Học viện cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh theo thẩm quyền. Bộ GD-ĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam được in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành.

{keywords}
Học viện Múa Việt Nam

Bộ GD-ĐT cũng đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong trường hợp học sinh đã hoàn thành chương trình theo quy định tại Thông tư 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/6/2010 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT về việc Ban hành Quy định khung trung cấp chuyên nghiệp.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Học viện Múa Việt Nam triển khai thực hiện các nội dung này để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, sinh viên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, hơn 300 phụ huynh của Học viện Múa Việt Nam kêu cứu về việc con mình không được nhận bằng tốt nghiệp văn hóa dù suốt 6 năm vẫn học văn hóa tại đây.

Nhóm phụ huynh cho hay, từ năm 2017 đến nay, rất nhiều học viên ngành Diễn viên múa của Học viện Múa Việt Nam (trước đây là Trường CĐ Múa Việt Nam, gọi tắt là trường Múa) khi ra trường không nhận được bằng tốt nghiệp THCS và THPT. 

Điều khiến họ bức xúc là chỉ đến khi con ra trường, gia đình mới “té ngửa” vì biết chuyện này. Bởi thực tế, con họ đứng trước cảnh trắng tay khi không có bằng tốt nghiệp THCS, THPT lẫn bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, bằng cao đẳng Diễn viên múa thì có cũng như không khi muốn thi vào các trường đại học vì không có bằng văn hóa.

Quá lo lắng cho tương lai của con mình, nhóm phụ huynh đã quyết định kêu cứu.

Các phụ huynh cho rằng việc nhà trường không nói rõ thông tin, cùng với việc vẫn tổ chức dạy học văn hóa cũng như các kỳ thi hết lớp 12 như bình thường, đẩy các phụ huynh và học viên vào thế bị động và có những lầm tưởng nhất định.

Thanh Hùng

Học viên múa kêu cứu vì 'trắng tay' sau 6 năm học: Cơ quan chức năng nói gì?

Học viên múa kêu cứu vì 'trắng tay' sau 6 năm học: Cơ quan chức năng nói gì?

Hơn 300 phụ huynh của Học viện Múa Việt Nam kêu cứu về việc con mình không được nhận bằng tốt nghiệp văn hóa dù suốt 6 năm vẫn học văn hóa tại đây.  

Đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét vụ học viên trường múa 'kêu cứu'

Đề nghị Bộ GD-ĐT xem xét vụ học viên trường múa 'kêu cứu'

Liên quan việc 272 học sinh không được cấp bằng THCS, THPT tại Học viện Múa Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông có công văn gửi Bộ GD-ĐT.

Vụ 'kêu cứu' vì trắng tay sau 6 năm học: Trường Múa nói do 'lỗi kĩ thuật'

Vụ 'kêu cứu' vì trắng tay sau 6 năm học: Trường Múa nói do 'lỗi kĩ thuật'

Ngày 1/4, Ban lãnh đạo Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo liên quan đến sự việc hàng trăm phụ huynh kêu cứu chuyện con không có bằng tốt nghiệp THCS, THPT sau 6 năm học văn hóa tại đây.