- “Gần đây giữa H. và người yêu hay xảy ra cãi nhau. Lý do là Ben đòi cưới nhưng H. không đồng ý” - chị Thân Thị Thủy T., em gái họ nạn nhân khẳng định.

Mới đây trên một trang tin nước ngoài dẫn lời người bạn thân của người yêu cô gái trẻ Lâm Thị H. (SN 1991, quê Bắc Giang), đăng tải thông tin về việc cô gái này coi người yêu như một cái máy "ATM” trong khoảng thời gian 2 người yêu nhau đã khiến người thân của nạn nhân hết sức phẫn nộ.

{keywords}
Nạn nhân là một “hot girl”

Để hiểu rõ hơn về những thông tin trên và bức xúc của gia đình, phóng viên đã có cuộc trao đổi với chị Thân Thị Thủy T. (SN 1994, trú tại Lục Ngạn, Bắc Giang), em gái họ của nạn nhân.

Theo lời chị T., nhà mình và nhà H. ở cạnh nhau, ngay từ ngày còn bé hai người đã lớn lên cùng nhau. Từ năm 2013, khi chị T. xuống Hà Nội theo học, hai người vẫn ở cùng nhau.

Về thông tin cho rằng chị H. vòi tiền của người yêu để đi làm thẩm mỹ khiến chị T. vô cùng bức xúc. “Chị tôi có làm phẫu thuật mũi nhưng từ trước khi quen biết với nam thanh niên người gốc Singapore. Cụ thể, lần phẫu thuật mũi này được thực hiện vào tháng 9/2014”.

Hỏi thêm về một số món quà được cho là có giá trị mà người yêu của H. mua cho nạn nhân, chị T. cho rằng không nắm được thông tin này. Tuy nhiên, theo quan điểm của chị T., chuyện người yêu mua đồ cho là bình thường còn mua hay không là ở bạn trai chứ không ai bắt ép buộc được.

“Bên báo nước ngoài đăng thông tin rằng bạn của Ben (tên người yêu thiếu nữ Lâm Thị H.) nói là chị H. đòi Ben mua nhà có giá 200.000 đôla Singapore (hơn 3 tỷ đồng) thực ra không phải như vậy” - chị T. bức xúc.

{keywords}
Nạn nhân H và bạn trai ngoại quốc khi còn mặn nồng
Sự thật là Ben muốn cầu hôn chị H. nên nói là nếu chị H. đồng ý cưới thì anh ta sẽ mua nhà và xe cho. Tuy nhiên, chị H. không đồng ý vì chưa tin tưởng Ben, không hiểu rõ về anh ta, cũng không muốn làm dâu đất khách quê người.

“Ben cũng chỉ nói suông như vậy, chứ thực chất thì chẳng mua cho chị H. nhà hay xe ô tô gì cả, bằng chứng là giờ chị tôi vẫn sống ở nhà thuê” - vẫn lời chị T nói.

Theo người em họ, từ lúc H. yêu Ben, anh ta không cho người yêu đi làm. Tiền Ben cho chị H. chi tiêu là có nhưng tốn tới 100.000 đôla Singapore (hơn 1,6 tỷ đồng) trong 6 tháng yêu nhau là chuyện không tưởng.

“Nói có sách, mách có chứng, nói không thì tôi cũng nói được, giờ người đã chết rồi họ muốn nói thế nào chẳng được, đâu có ai để đối chứng?”, chị Thân Thị Thủy T. khẳng định.

Chị T. chia sẻ thêm, trong thời gian gần đây giữa H. và người yêu hay xảy ra cãi nhau. Lý do theo chị T. được biết là do Ben đòi cưới nhưng chị H. không đồng ý. Mỗi lần cãi nhau với người yêu, chị H. tỏ ra tức giận nhiều hơn là buồn chán.

Ngày thường, ngoài thời gian đi làm, Ben liên tục nhắn tin, gọi điện cho chị H. và nếu không trả lời thì tỏ ra bực tức, khó chịu.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Nhị Tiến