(Ảnh: Reuters)

Đây có thể xem là thất bại đầu tiên của Musk, người muốn phiên xét xử diễn ra vào tháng 2/2023 để có thêm thời gian điều tra các khiếu nại của mình về số lượng tài khoản giả mạo trên Twitter. Musk xem số liệu này là điều cốt lõi để có thể rút khỏi giao dịch với Twitter. Tuy nhiên, Twitter không đồng tình. Mạng xã hội tranh luận lùi phiên xử sang năm sau sẽ đe dọa đến vấn đề tài chính của thương vụ.

Thẩm phán Kathaleen McCormick của Tòa đại pháp Delaware (Mỹ) cho rằng, Twitter xứng đáng được giải quyết sớm. “Thực tế việc lùi thời gian sẽ gây tác hại không thể khắc phục cho người bán”, bà nói. Bà yêu cầu các bên chuẩn bị lịch trình cho phiên xử kéo dài 5 ngày.

Luật sư của Musk không bình luận gì về diễn biến mới, trong khi người phát ngôn Twitter bày tỏ sự hài lòng với quyết định của tòa án.

Twitter muốn thẩm phán McCormick yêu cầu Musk hoàn thành giao dịch với mức giá thỏa thuận 54,2 USD/cổ phiếu. Theo Musk, một phiên xét xử nhanh chóng cho phép Twitter che giấu sự thật về tài khoản giả mạo, điều mà ông bắt đầu đặt câu hỏi sau khi ký thỏa thuận với mạng xã hội này hồi cuối tháng 4.

“Khi ngài Musk bắt đầu đặt câu hỏi, câu trả lời ông ấy nhận được rất đáng báo động”, Andrew Rossman – luật sư của Musk – cho biết. Luật sư chia sẻ, sẽ mất vài tháng để phân tích núi dữ liệu khổng lồ nhằm giải quyết câu hỏi của CEO Tesla về tài khoản giả mạo của Twitter.

Musk còn đối mặt với một phiên xử khác từ ngày 24/10 về gói lương thưởng 56 tỷ USD từ Tesla.

Du Lam (Theo Reuters)

Người thắng, kẻ bại trong vụ kiện Elon Musk và TwitterTrong cuộc chiến pháp lý giữa Twitter và Elon Musk, chỉ có một người chiến thắng duy nhất. Song, đáng tiếc, đó không phải là Musk hay “chim xanh”.