- Hoàn tất kết luận điều tra vụ ông Phan Văn Vĩnh, CQĐT nhắc đến nhiều cái tên, nhiều đơn vị sẽ tiếp tục bị điều tra ở giai đoạn 2.

Bản kết luận điều tra vụ án Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc, Mua bán trái phép hóa đơn và Đưa hối lộ cho rằng, do chưa có điều kiện xác minh, làm rõ, Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, xử lý ở giai đoạn 2, nếu đủ căn cứ đối với nhiều công ty.

 

{keywords}
Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam

Những đơn vị này được cho là có dấu hiệu liên quan đến việc hợp thức tiền thu lợi bất chính cho công ty CNC, công ty Ngân hàng số, công ty Giải pháp Việt, công ty Hải Khánh, công ty Long Hải và công ty Thăng Long do Nguyễn Văn Dương điều hành.

Liên quan đến hành vi phạm tội của các bị can Phan Sào Nam, Phan Anh Tuấn, Lê Văn Kiên, còn một số tổ chức, cá nhân, Cơ quan ANĐT tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý ở giai đoạn 2, nếu đủ căn cứ gồm một số người của VTC online, công ty Lô Gích.

Liên quan đến hành vi phạm tội của bị can Châu Nguyên Anh, Phạm Quang Minh và Hoàng Thị Hà, công ty VNPT EPAY; Nguyễn Đình Chiến, Lê Anh Tuấn - công ty HQ, còn một số cá nhân, nhưng đến nay chưa đủ căn cứ chứng minh vai trò đồng phạm về tội Mua bán trái phép hóa đơn, CQĐT tiếp tục xác minh, làm rõ ở giai đoạn 2.

Đối với các công ty viễn thông Viettel, Vinaphone, Mobifone, kết luận điều tra cho rằng, các công ty này đã vi phạm Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Viễn thông, sử dụng thẻ cào viễn thông nạp vào các dịch vụ không phải là dịch vụ viễn thông của công ty, đã tạo điều kiện cho Nguyễn Văn Dương và đồng phạm thực hiện hành vi đánh bạc, thu lời bất chính với số tiền lớn. CQĐT tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ và xử lý ở giai đoạn 2, nếu đủ căn cứ chứng minh phạm tội.

Đối với các ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền cho các đối tượng tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng internet, Cơ quan ANĐT tiếp tục điều tra, xác minh và xử lý theo quy định ở giai đoạn 2, nếu đủ căn cứ.

Đối với các cá nhân thuộc: Công ty dữ liệu VNPT, chi nhánh Tổng công ty dịch vụ viễn thông, công ty Viettel CHT, công ty cổ phần truyền thông VMG, công ty GMO System, công ty Mắt Bão, công ty viễn thông FPT cho thuê máy chủ, đầu số chăm sóc khách hàng, đăng ký tin nhắn bằng hình thức game bài RikVip, Tip.club, Cơ quan ANĐT tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý ở giai đoạn 2, nếu đủ căn cứ chúng minh hành vi phạm tội.

'Liên minh ma quỷ' của Phan Sào Nam được hình thành thế nào?

'Liên minh ma quỷ' của Phan Sào Nam được hình thành thế nào?

Trong vụ đánh bạc liên quan đến ông Phan Văn Vĩnh, sau khi hình thành “liên minh ma quỷ”, Phan Sào Nam và đồng phạm đã bỏ túi hàng ngàn tỷ đồng.

 

Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Thứ trưởng Công an Bùi Văn Thành bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Xã hội đang sao nhỉ, con người tại sao lại vậy?

Xã hội đang sao nhỉ, con người tại sao lại vậy?

Con người ta không phải là “thánh”, không thể không nhiễm bụi trần, nhưng bụi trần nhiễm đến mức này thì quả là đáng lo ngại.

Ông Phan Văn Vĩnh khai chỉ nhận áo sơ mi và thuốc bổ gan

Ông Phan Văn Vĩnh khai chỉ nhận áo sơ mi và thuốc bổ gan

Việc ông Phan Văn Vĩnh nhận tiền là có cơ sở, nhưng chưa đủ căn cứ chứng minh, cần tiếp tục điều tra.

Vụ ông Phan Văn Vĩnh: Nhiều đơn vị bị đề nghị tịch thu tiền 'hưởng lộc'

Vụ ông Phan Văn Vĩnh: Nhiều đơn vị bị đề nghị tịch thu tiền 'hưởng lộc'

Có nhiều đơn vị được hưởng lợi hàng ngàn tỷ từ số tiền do phạm tội mà có nên CQĐT đề nghị tịch thu.

Lời khai chi 'tiền tấn' cho ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa

Lời khai chi 'tiền tấn' cho ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa

Nguyễn Văn Dương khai, đã chi "tiền tấn" cho ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa.

T.Nhung