Chris “Feno” Tsakopoulos, một pro player Hearthstone, đã chứng minh anh đang là game thủ Dota Auto Chess của châu Âu thông qua giải đấu Twitch Rivals EU vừa mới kết thúc cách đây ít giờ. Feno đã đánh cược 1,500 USD vào bốn games đấu – chỉ thấp hơn 100 USD so với mốc tối đa BTC cho phép.

Chân dung Feno

Theo thống kê của liquidpedia, Feno hiện đã kiếm được hơn 35,000 USD tiền thưởng kể từ khi bắt đầu thi đấu Hearthstone chuyên nghiệp từ tháng 02/2017.

Chứng kiến một pro player Hearthstone tham gia thi đấu Auto Chess không phải là một điều gì đó quá mới mẻ và gây ngạc nhiên. Cộng đồng Auto Chess đang phát triển rất mạnh mẽ và không ít các pro players Hearthstone được mời tham dự Twitch Rivals EU – đáng chú ý là Dima “Rdu” Radu và Jakub “Lothar” Szygulski, là những.

Trong khi đó tại Twitch Rivals NA (Bắc Mỹ), cũng có một loạt những tên tuổi khác tới từ giới Hearthstone chuyên nghiệp gồm Jeremy “DisguisedToast” Wang, Jeffrey “Trump” Shih, Rumay “Hafu” Wang và Jason “Amaz” Chan.

Tại Twitch Rivals EU, một vài nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng cũng như các cựu pro players Dota 2 đã để lại ít nhiều dấu ấn. Như trường hợp của Ilya “ALOHADANCE” Korobkin, người cán đích hạng tư chung cuộc sau khi đánh bại beating Henrik “AdmiralBulldog” Ahnberg trong “kèo” đấu 100 USD.

Thú hạng của các streamers tại Twitch Rivals EU

Twitch Rivals là một trong những giải đấu tiên phong của Auto Chess với sự góp mặt của 32 players tranh đấu cho tổng giá trị tiền thưởng đạt 12,500 USD (gần 300 triệu đồng).

Hồi tháng trước, Brian “BSJ” Canavan, caster của bộ môn Dota 2, cũng đã tổ chức một giải đấu Auto Chess dành cho các followers của anh trên Twitter và nhận được sự quan tâm, chú ý từ phía Valve.

Với việc các bản vá được tung ra đều đặn sau vài ngày, Auto Chess đang liên tục phát triển cả về số lượng người chơi lẫn chất lượng game. Bản mod của Dota 2 này hiện đang sở hữu gần 3.2 triệu subscribers cùng lượng người chơi thường duy trì ở mức sáu con số.

None (Theo VPEsports)