Michael Jordan (MJ) giờ đã là nhà đầu tư của tập đoàn aXiomatic, chủ sở hữu của tổ chức eSports nổi tiếng toàn cầu Team Liquid - theo thông báo từ các bên liên quan vào đêm qua (25/10) giờ Việt Nam.

Declaration Capital, thuộc quyền sở hữu của doanh nhân kiêm nhà từ thiện người Mỹ David Rubenstein, đã cùng với MJ đầu tư vào aXiomatic 26 triệu USD – theo ESPN.

Ngay từ khởi đầu hành trình eSports và trò chơi điện từ, aXiomatic đã tìm cách đem về những tài năng đẳng cấp thế giới cho nhóm đầu tư”, CEO kiêm sáng lập viên của aXiomatic, Bruce Stein, phát biểu. “Chúng tôi rất vui mừng khi chào đón những nhà đầu tư đáng kính gia nhập gia đình aXiomatic cùng Team Liquid và trông mong vào những quan điểm giá trị, độc đáo của họ.

MJ gây dựng được tên tuổi của ông trên sân bóng rổ, nơi ông đã giành sáu chức vô địch giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA trong 13 mùa giải chơi cho Chicago Bulls. MJ hiện là chủ sở hữu chính của Chicago Bulls kiêm Chủ tịch của Charlotte Hornets đang thi đấu tại NBA.

Tôi rất vui khi mở rộng danh mục đầu tư thể thao của mình thông qua việc đầu tư vào aXiomatic”, MJ nói. “Esports đang phát triển nhanh chóng, một ngành công nghiệp quốc tế và tôi vui mừng được hợp tác với nhóm những nhà đầu tư tuyệt vời này.

Quyết định đầu tư vào eSports đầu tiên của MJ chỉ xuất hiện sau đúng hai ngày khi rapper lừng danh Drake và Scooter Braun trở thành đồng sở hữu của 100 Thieves.

Những nhân vật có tên tuổi như MJ hay Drake đang ngày càng tỏ ra hứng thú với eSports. Sẽ thật thú vị khi chứng kiến dòng tiền của MJ đổ vào aXiomatic thúc đẩy những người nổi tiếng khác quan tâm tới thể thao điện tử.

Đội tuyển LMHT của Liquid đã thống trị giải đấu LCS Bắc Mỹ trong suốt mùa giải vừa qua

Và chắc chắn, hai teams Dota 2Liên Minh Huyền Thoại của Liquid, vốn đã rất nổi tiếng trên toàn thế giới, sẽ có thêm nguồn lực để cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

ABC (Theo Dot Esports)