Một thành viên trong nhóm phát triển của trình duyệt Edge của Microsoft đã xác nhận trên Reddit rằng, phiên bản mới dựa trên nền Chromium sẽ có thể hỗ trợ các extension hiện tại của Chrome.

Thông báo này sẽ là tin vui đối với bất kỳ ai đang sử dụng hàng ngàn extension trong thư viện của Chrome để bổ sung hàng loạt tính năng cho trình duyệt này, từ những ứng dụng phức tạp như tích hợp quản lý mật khẩu và quản lý dự án, cho đến các ứng dụng đơn giản như thay thế tên của Elon Musk bằng dòng chữ "Grimes’s Boyfriend" (Bạn trai của Grimes) mỗi khi tên ông xuất hiện trên trang web.

"Dự định của chúng tôi là hỗ trợ các extension hiện tại của Chrome." Quản lý dự án Edge, Kyle Alden xác nhận khi trả lời hàng loạt câu hỏi về cách hoạt động của trình duyệt phiên bản mới này.

Cho dù nếu xem xét kỹ từng câu chữ, vẫn có thể có khả năng tính năng này sẽ không xuất hiện, nhưng nếu xem xét các trình duyệt dựa trên nhân Chromium hiện tại như Vivaldi cũng hỗ trợ các extension này, rõ ràng về mặt kỹ thuật, điều này là hoàn toàn có thể.

Bên cạnh việc hỗ trợ các extension này, Alden cũng xác nhận rằng dự định hiện tại của nhóm phát triển là mang trình duyệt mới này đến "mọi thiết bị của Microsoft". Cho dù bình luận này dùng để trả lời một bình luận khác hỏi xem liệu trình duyệt này có xuất hiện trên Xbox One hay không, nó cũng cho thấy một khả năng thú vị khác đối với trình duyệt mới này, xuất hiện trên Hololens của Microsoft.

Cuối cùng quản lý dự án của Microsoft này cũng làm sáng tỏ một số chi tiết về cách các ứng dụng Progressive Web App (PWA) hoạt động như thế nào. Đây là các ứng dụng này được xây dựng để trông giống với phần mềm native, bằng cách sử dụng một trình bao bọc quanh nội dung web.

Alden xác nhận rằng, nhóm phát triển kỳ vọng sẽ hỗ trợ cài đặt PWA trực tiếp từ trình duyệt (như Chrome đang làm), cũng như thông qua cửa hàng Microsoft Store (cách cài đặt hiện nay của Edge). Alden cũng xác nhận rằng nhóm phát triển dự định tiếp tục hỗ trợ EdgeHTML/Chakra để không phá vỡ các ứng dụng PWA cũ vẫn dựa vào engine cũ của mình.

Theo GenK