Thuyền trưởng đã bị bắt trong khi các đội cứu hộ đang chạy đua với thời gian để cứu những người còn sống đang mắc kẹt bên trong con tàu chìm trên sông Dương Tử.

TIN BÀI LIÊN QUAN:


{keywords}
Người nhà các hành khách tập trung bên ngoài hãng du lịch Xiehe. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng cứu hộ đã cứu được thêm 5 người bị mắc kẹt bên trong tàu chở khách Ngôi sao phương Đông, sau khi một phụ nữ 65 tuổi được kéo ra khỏi đống đổ nát vào sáng nay, Nhật báo Nhân dân Trung Quốc đưa tin.

Hãng thông tấn Tân Hoa cho biết các nhân viên cứu hộ có thể nghe thấy những tiếng kêu cứu từ bên trong con tàu 4 tầng, vốn bị nhấn chìm trong một cơn bão vào đêm qua (1/6).

Theo dự báo thời tiết, mưa lớn vào hôm thứ Ba sẽ cản trở công tác cứu hộ.

Đa số các hành khách đều là người Trung Quốc và trong độ tuổi 50-80.

Trước đó, 12 người đã được cứu sống và tính tới thời điểm này đã có 5 thi thể được vớt lên, trang Nhật báo Hồ Bắc đưa tin.

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Cơ quan Quản lý hoạt động hàng hải trên sông Dương Tử cho biết những người được cứu sống bao gồm thuyền trưởng và kỹ sư trưởng, những người nói rằng con tàu đã bị chìm rất nhanh sau khi gặp bão. Cả hai đã bị cảnh sát bắt để thẩm vấn.

Trong số những người trên tàu có 406 du khách, 5 hướng dẫn viên và 47 thành viên thủy thủ đoàn. Hành khách già nhất 80 tuổi trong khi người trẻ nhất mới 3 tuổi.

Người nhà các nạn nhân đã tập trung bên ngoài hãng du lịch Xiehe tại Thượng Hải, đơn vị tổ chức tour du lịch, trong khi một số thân nhân khác đứng đợi bên ngoài Tập đoàn Tàu thủy phương Đông Trùng Khánh, đơn vị sỡ hữu con tàu chìm.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có mặt tại hiện trường tại tỉnh Hồ Bắc để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Bộ Giao thông Trung Quốc và Cơ quan Du lịch Quốc gia Trung Quốc được yêu cầu huy động hết mọi nguồn lực để đẩy nhanh công tác cứu hộ, tìm kiếm cũng như hỗ trợ những người sống sót. Hơn 1.000 cảnh sát vũ trang và 40 thuyền cao đã được điều tới hiện trường, Tân Hoa xã cho biết thêm.

Sầm Hoa