Vừa nhận bằng tốt nghiệp, 8 nữ sinh lên đường vào TP.HCM chống dịch

Vừa nhận bằng tốt nghiệp Trường CĐ Y tế Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) sáng 26/8, ngay tối nay, 8 nữ sinh của trường sẽ lên đường vào TP.HCM tham gia chống dịch.

"8 nữ sinh này vừa tốt nghiệp ngành Điều dưỡng của trường. Suốt mấy tháng qua, những bạn này cùng với 17 sinh viên khác đã tham gia hỗ trợ chống dịch ở thị xã Đức Phổ và vừa trở lại trường trong khoảng 2 tuần nay" - ông Tô Kỳ Nam, Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Đặng Thùy Trâm cho biết.

{keywords}
8 nữ sinh nhận bằng tốt nghiệp sáng 26/8

Nữ sinh Nguyễn Thị Ái Nhi (21 tuổi, ở xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) chia sẻ: "Khi nhận thông tin từ nhà trường về việc bệnh viện Gia An 115 tại TP.HCM cần chi viện. Chúng em đã đăng ký ngay với mong muốn áp dụng những kinh nghiệm đã học được để hỗ trợ bà con”.

“Cả nhóm tự hứa sẽ hỗ trợ hết mình vì người bệnh, cố gắng giữ gìn sức khỏe, góp một phần nhỏ để giúp sức cho TP.HCM.

Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, mọi người về nhà khoảng 20 phút để chuẩn bị hành trang, chia tay người thân và quay lại TP Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệmRT-PCR”,  Nhi chia sẻ.

Nữ sinh Nguyễn Thị Trúc Mai (21 tuổi, ở xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ) - 1 trong 8 nữ sinh viên tham gia chuyến đi bộc bạch: Biết rằng đi sẽ vất vả, nhưng em luôn có ý nguyện được giúp đỡ người khác, đặc biệt là các bệnh nhân Covid-19.

"Chúng em đã được tiêm 2 mũi vắc xin nên an tâm hơn. Bản thân và cả nhóm sẽ luôn đặt độ an toàn lên trên hết để có thể làm được nhiều việc trong đợt này...” - Mai nói.

Dự kiến, 18h tối nay cả nhóm sẽ lên xe khách di chuyển vào TP.HCM.

Công Sáng

Bác sĩ ở Sài Gòn viết thư hồi âm cậu bé lớp 4 hỏi về chống dịch Covid-19

Bác sĩ ở Sài Gòn viết thư hồi âm cậu bé lớp 4 hỏi về chống dịch Covid-19

Một học sinh lớp 4 ở TP.HCM đã viết thư gửi các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy hỏi thăm về việc chống dịch Covid-19 và được một bác sĩ của bệnh viện này viết thư hồi đáp.

tin nổi bật

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

'Bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia tại TP.HCM

Có 5 phòng thi môn Tiếng Anh và Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tại hội đồng TP.HCM nhưng chỉ có 2 túi đề thi. Vì thế, có việc mở đề thi tại phòng hội đồng trước hiệu lệnh 25 phút.

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.

KDI hợp tác Đại học Vinh phát triển phương pháp giáo dục STEM

Ngày 18/5 Công ty Cổ phần Giáo dục KDI và Trường Đại học Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển các ngành đào tạo giáo viên tích hợp giáo dục STEM, đưa giáo dục STEM vào Trường THPT Chuyên, Trường Thực hành Sư phạm (Trường Đại học Vinh).

Vinschool - ‘bệ phóng’ giúp học sinh vươn ra thế giới

Ngoại ngữ tốt, khả năng tự học tốt, có tư duy phản biện, có trách nhiệm với cộng đồng… là những tố chất tạo nên một công dân toàn cầu mà học sinh Vinschool được trau dồi hàng ngày, hàng giờ với mục tiêu vươn ra biển lớn.

Nữ giáo viên đạt doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm từ lá bồ đề

Tạo ra những sản phẩm độc đáo từ lá bồ đề, nữ giáo viên xứ Quảng có thể đạt doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

Sửa quy định bổ nhiệm và xếp lương, giáo viên trót 'tụt hạng' sẽ ra sao?

Những giáo viên bị tụt hạng vì thiếu bằng thạc sĩ hoặc bất cứ lý do gì theo chùm thông tư 01,02,03,04, liệu có được phục hồi hạng cũ khi thông tư mới mà Bộ GD-ĐT đang xây dựng được thông qua?

Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’

Thấy màn hình máy tính của Hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Đề nghị Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, quy định Lịch sử là môn bắt buộc

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng nay (22/5), Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt buộc ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiệu trưởng Sư phạm bật mí kết quả học tập của đội trưởng Huỳnh Như

GS.TS Huỳnh Văn Sơn cho hay, Huỳnh Như, hiện là đội trưởng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2022 với điểm tích luỹ 3,16.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.