vùng sâu vùng xa

Cập nhập tin tức vùng sâu vùng xa

Huyện nghèo của Đắk Lắk sáng điện, phủ sóng wifi miễn phí ở các thôn, làng

Việc lắp điện đường, wifi miễn phí đã giúp cho người dân huyện Krông Pắk có thêm động lực phát triển kinh tế, thuận tiện trong đời sống sinh hoạt.

Viettel Money đưa thanh toán số đến với vùng sâu vùng xa

Nhờ ưu thế gắn liền với SIM, Viettel Money giúp người dân vùng sâu, vùng xa dễ dàng tham gia tài chính số.

Bắc thêm những nhịp cầu hạnh phúc ở vùng sâu

Việc khánh thành liên tiếp 5 cây cầu nhỏ kiên cố tại các huyện vùng sâu thuộc 3 tỉnh Hà Giang, Vĩnh Long và Tiền Giang đã mang đến những sự thay đổi tích cực cho đời sống của bà con nơi đây.

Loa phường đã hoàn thành sứ mệnh, nhưng vùng xa vẫn cần

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ ủng hộ quan điểm bỏ loa phường ở đô thị, nhưng nhận thấy loa phường vẫn còn tiện dụng và chưa hoàn thành sứ mệnh ở vùng sâu vùng xa.

“Đánh giá lại hiệu quả loa phường là cần thiết”

Bà Lê Hương Giang- Phó vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở- Bộ Thông tin và Truyền thông - trả lời VietNamNet về hiệu quả của hệ thống đài truyền thanh cấp cơ sở.

Gần 100 giáo viên vùng sâu, vùng xa 3 năm chưa nhận được tiền trợ cấp

Vấn đề bất cập này đã làm cho nhiều giáo viên vùng sâu, vùng biên giới không thể yên tâm công tác.

Xót cảnh giáo viên không có nước để tắm

Điều kiện khó khăn, thiếu thốn các giáo viên mầm non huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) phải ở trong những ngôi nhà tạm bợ bằng tranh tre nứa lá để dạy chữ cho các em, hình ảnh đó khiến ai chứng kiến cũng phải nhói lòng.

Về nơi thầy dạy tiếng Việt như dạy ngoại ngữ

Mỗi lần đi bản, cô giáo Minh gần như “mất tích” mười ngày, nửa tháng. Mỗi lần ra đi: con khóc mẹ khóc. Giá như có điện, hằng ngày gọi về cho con cũng đỡ nhớ hơn”, cô Minh chia sẻ.