Khu vườn tầng thượng nép mình trong góc phố Kim Mã đẹp rực rỡ như một "vườn thiên đường" thu nhỏ.

{keywords}

Tôi đến thăm ngôi nhà của chị Linh Chi (Kim Mã, Hà Nội) vào một ngày đông se se lạnh. Cảm xúc đầu tiên khá choáng ngợp khi trước mắt là khu" vườn thiên đường" với hàng chục loài hoa đủ sắc màu và hương thơm. Nếu không hỏi ra thì ít ai tin được rằng chị Chi mới chỉ bắt đầu trồng hoa từ mùa đông năm ngoái.

{keywords}

Hiểu được sở thích của vợ, chồng chị Linh Chi đã xây cất một khu vực tầng thượng cho chi thỏa sức với đam mê trồng cây, trồng hoa của mình. Dù nhỏ nhưng thực sự chị Linh Chi đã biến nó thành một khu vườn đẹp mê ly với hàng chục loại hoa thi nhau khoe sắc.

{keywords}

Hoa huệ tây.

{keywords}

Hoa sống đời.

{keywords}

Cát tường và dạ yến thảo kép.

{keywords}

Hoa cúc lá nho.

{keywords}

{keywords} 

{keywords}

Không thể thiếu những chậu hoa đặc trưng của ban công như triệu chuông.

{keywords}

Bên cạnh đó, chị Linh Chi cho biết phải thường xuyên cắt tỉa cành để cây phát triển tốt. Ngày nào chị cũng phải tranh thủ nhặt sạch lá héo, hoa tàn để vệ sinh cho cây. Gốc cây luôn được thông thoáng và sạch sẽ cũng là một biện pháp để phòng tránh nấm và sâu bệnh cho hoa.

{keywords}

Một gốc hoa anh thảo được đặt ngay ở phòng khách rất ấn tượng.

{keywords}

Vườn hoa tầng thượng là người bạn tinh thần vô cùng quan trọng đối với chị Linh Chi. Trồng hoa, chăm hoa mỗi ngày không khiến chị Linh Chi cảm thấy mệt mà ngược lại, đam mê về hoa càng ngày càng lớn hơn: “Ngày nào mình cũng phải lên ít nhất hai lần vừa để chăm hoa, cũng vừa đế ngắm hoa, , buổi sáng được lên tưới tắm, ngắm nghía hoa nở là đã thấy vui cả ngày. Mỗi lần thấy một mầm non vứa nhú hay một nụ hoa sắp hé nở là mọi mệt mỏi trong ngày dường như đều tan biến đi hết”.

Theo Khám phá