vượt đèn vàng

Cập nhập tin tức vượt đèn vàng

Mức phạt lỗi vượt đèn đỏ, đèn vàng với ô tô, xe máy

Ô tô, xe máy, xe chuyên dùng vượt đèn đỏ, đèn vàng là hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Dưới đây là chi tiết mức phạt lỗi vượt đèn đỏ, đèn vàng với các tài xế vi phạm.

Phanh gấp để dừng đèn vàng, ô tô Toyota bị xe tải đâm nát đuôi

Phanh gấp khi đèn giao thông chuyển từ xanh sang vàng tại ngã tư, ô tô Toyota Corolla Cross bị xe tải đâm nát đuôi từ phía sau.

Tăng tốc tranh thủ đèn xanh sắp hết, ô tô tải hất người đi xe máy văng xa

Ô tô tải tăng tốc qua giao lộ ở Bình Dương khi đèn xanh chỉ còn vài giây, để rồi tông mạnh vào một người đàn ông đang băng qua đường theo hướng ngược lại.

Phạt vượt đèn vàng gây tranh cãi: Thế nào là vượt?

Việc xử phạt lái xe vượt đèn vàng là không sai, nhưng cần linh hoạt áp dụng vào từng trường hợp thực tế, tránh tạo áp lực cho người dân.

Bộ Công an: Vượt đèn vàng như thế nào sẽ bị xử phạt?

Trước thắc mắc của người dân, Bộ Công an vừa trả lời cụ thể về những trường hợp sẽ bị lực lượng CSGT xử phạt và không bị xử phạt khi vượt đèn vàng.

Những thay đổi lái xe cần chú ý

Từ khi Nghị định 46/2016/NĐ-CP có hiệu lực thi hành với điểm đáng chú ý là tăng mức xử phạt trường hợp “vượt đèn vàng” ngang bằng mức vi phạm vượt đèn đỏ đã gây nhiều tranh cãi trái chiều.

Vô lý khi phạt vượt đèn vàng như đèn đỏ

Đèn vàng và đèn đỏ khác nhau về nội dung, hành vi, hiệu lệnh. Xử lý như nhau nên thiếu logic - bạn đọc Trần Văn Tường (TP.HCM) băn khoăn.

Tôi vẫn sờ sợ mỗi khi gặp đèn vàng

Bạn đọc Trần Công Danh (TP.HCM) viết: Đã ngót nửa tháng, kể từ khi câu chuyện đèn vàng lên ngôi - tôi vẫn còn cảm giác sợ sợ, mỗi khi gặp đèn vàng.

Tranh cãi phạt vượt đèn vàng, mới chỉ nhìn lên ngọn?

 Bạn đọc Anh Đức (Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội) vừa gửi đến diễn đàn “Tranh cãi về phạt vượt đèn vàng” bài viết bày tỏ mong muốn bàn vì sao cần “xử phạt hành vi vượt đèn vàng ở thời điểm hiện nay”?

Dừng đèn vàng, tôi bị chửi 'lão già hâm'

Độc giả chia sẻ: Tôi đã nhiều lần dừng đèn vàng, bị những thanh niên trẻ thét vào mặt "lão già hâm". Mặt hơi rát, nhưng tôi tặc lưỡi: Mình đang làm đúng luật

Bị cấm vẫn "vô tư" vượt đèn vàng

Từ ngày 1/8, theo Nghị định 46 của Chính phủ, người chạy xe vượt đèn vàng hay đèn đỏ sẽ bị phạt tiền như nhau: với xe hơi lên tới 2 triệu đồng, xe máy 400.000 đồng.

Không phải cứ vượt đèn vàng là bị phạt

Từ ngày 1-8, Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ có hiệu lực. Cục CSGT khẳng định không có sự phân biệt giữa hành vi vượt đèn đỏ và đèn vàng.

Phạt vượt đèn vàng như đèn đỏ: Có nên bỏ đèn vàng?

Ngay khi thông tin về hình phạt khi vượt đèn vàng được công bố, có nhiều ý kiến khác nhau về mức phạt cũng như tính hợp lý của quy định này.

Vượt đèn vàng: Ranh giới mong manh dễ mất đến 2 triệu

Nếu đèn vàng bật nhưng phương tiện đã đi qua vạch dừng thì được đi tiếp, còn nếu chưa đi qua vạch dừng, thấy đèn vàng thì phải dừng lại.

Vượt đèn vàng bị phạt 300 ngàn đến 2 triệu: Dân mạng phát hoảng

Từ 1-8 tới, người lái xe hơi và các loại xe tương tự xe hơi vượt đèn vàng chịu mức phạt từ 1,2 - 2 triệu đồng. Đối với người đi môtô, xe máy (kể cả xe máy điện) vượt đèn vàng phạt từ 300.000 - 400.000 đồng.

Lái xe uống bia rượu: Phạt 18 triệu đồng vẫn nhẹ?

Lái xe uống rượu, bia có thể bị phạt mức nặng nhất lên tới 18 triệu đồng, Nghị định 46 có hiệu lực từ 1/8, quy định. Nhiều ý kiến cho rằng mức phạt này vẫn chưa đủ sức răn đe.

Từ 1/8: Vượt đèn vàng bị phạt đến 2 triệu đồng

Bắt đầu từ ngày 1/8/2016 người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô vượt đèn vàng bị xử phạt từ 1.200.000đ-2.000.000đ.