Trao đổi với VietNamNet, Vy Oanh cho biết cô vừa ủy quyền cho luật sư lên TAND Q.7 (TP.HCM) để làm việc liên quan đến nội dung vụ án “tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” giữa mình và bà Nguyễn Thị Thu Hoài (tức Hoa hậu Thu Hoài). 

Theo Vy Oanh, vụ kiện ban đầu do TAND Q.1 thụ lý. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra xác minh Hoa hậu Thu Hoài thực tế cư trú tại một căn chung cư ở quận 7. Phía Tòa án do đó đã chuyển hồ sơ vụ án sang TAND Q.7 để tiếp nhận xử lý theo thẩm quyền.

Vy Oanh yêu cầu Thu Hoài bồi thường và xin lỗi công khai. 

"Dù phía Thu Hoài đã âm thầm xóa hết các bằng chứng nhưng luật sư của tôi đã lập vi bằng từ trước đó. Tôi muốn nhờ pháp luật trả lại sự công bằng, trong sạch cho mình sau thời gian chịu nhiều ấm ức vì những lời vu khống", nữ ca sĩ chia sẻ. 

Trong đơn kiện gửi lên tòa, Vy Oanh và luật sư đại diện cũng đưa ra 3 yêu cầu với phía bà Thu Hoài, bao gồm: Xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; Gỡ bỏ video chứa thông tin xúc phạm vu khống và bồi thường tổn thất về tinh thần theo đúng quy định pháp luật.

Vụ ồn ào giữa Vy Oanh và Thu Hoài nổ ra vào tháng 7/2021. Hoa hậu Phu nhân người Việt Toàn cầu 2012 trên sóng livestream tố Vy Oanh ảo tưởng, hét cát-xê cao nhưng làm việc thiếu trách nhiệm trong một sự kiện khai trương do mình tổ chức. Bên cạnh đó, Thu Hoài còn cho rằng chính Vy Oanh vu khống cô ném mắm tôm vào tiệm trà sữa của Hoa hậu Phạm Hương trong ngày khai trương. 

Vy Oanh và Thu Hoài từng có mối quan hệ công việc trong quá khứ. 

Về phía Vy Oanh, nữ ca sĩ phủ nhận và cho biết những lời nói của Thu Hoài là bịa đặt, vu khống. Theo giọng ca sinh năm 1985, chính Hoa hậu quý bà đã chủ động mời cô đến hát, đồng thời thỏa thuận cụ thể về tiết mục và biết rõ sự xuất hiện của các vũ công. Vy Oanh cũng chia sẻ tin nhắn làm bằng chứng xác thực cho lời nói của mình. 

Thúy Ngọc

Vy Oanh nộp đơn khởi kiện Hoa hậu Thu Hoài

Vy Oanh xác nhận cô chính thức khởi kiện Hoa hậu Thu Hoài vì đã có hành vi vu khống mình trên sóng livestream.