Đơn thuần chỉ ném quân xuống bản đồ và cứ thế lao thẳng vào nhà đối phương theo con đường lập trình sẵn, đó là gameplay mà bất cứ game thủ nào cũng sẽ liên tưởng tới khi nhắc đến những tựa game chiến thuật Mobile. Có thể nói, chất chiến thuật thời gian thực đúng nghĩa chưa bao giờ được Mobile thực sự áp dụng, khiến không ít người cảm thấy chán ngán khi nói đến thể loại này trên di động.

Tuy nhiên, với tham vọng đưa dòng game chiến thuật trên Mobile tới một kỷ nguyên mới, Louis Castle - cha đẻ của huyền thoại Command and Conquer đã cho ra mắt War Commander: Rogue Assault.

Là một trong những cá nhân đi đầu trong việc đưa dòng game chiến thuật nói chung và Command and Conquer nói riêng đứng vào hàng tượng đài như ngày nay, Louis Castle quả thực là “tấm huy chương” để khẳng định chất lượng cho War Commander: Rogue Assault. Được biết, tựa game sẽ biến người chơi trở thành một chỉ huy “đúng nghĩa” khi có khả năng lo toan cả việc xây dựng căn cứ lẫn chỉ huy quân đội.

Nhưng khác với những tựa game chiến thuật hiện nay trên Mobile, War Commander: Rogue Assault cho phép bạn điều khiển từng đơn vị di chuyển và tấn công tự do trên chiến trường. Vẫn áp dụng cơ chế nhả quân xuống bản đồ thường thấy nhưng nay game thủ có thể tùy ý điều khiển quân đội đến nơi mình muốn, tấn công vào bất cứ vị trí nào trên bản đồ.

Một điểm đặc biệt khác của War Commander: Rogue Assault là việc loại bỏ hoàn toàn cơ chế "đồng hồ đếm ngược" vốn giúp nhà phát triển khuyến khích người chơi tiêu tiền thật vào game. Với War Commander, người chơi có thể xây dựng trực tiếp công trình một khi đã đủ tài nguyên mà không cần chờ đợi. Đây quả thực là một điều điểm mạnh của game và có khả năng tạo nên một cơn gió mới cho phong cách chiến thuật nhàm chán trước giờ.

Game không xoáy sâu vào những hiệu ứng tân thời với các mô hình bóng bẩy mà tập trung đặc tả sự chi tiết của chiến trường. Những địa hình gồ ghề núi đá, những công trình với xưởng máy chạy ngày đêm hay hiệu ứng cháy nổ bom đạn mỗi khi va chạm đã tạo nên một không gian sống động và chân thật cho War Commander. Đây cũng là một trong những lý do mà tựa game này gây được ấn tượng mạnh trong cộng đồng game thủ.

War Commander: Rogue Assault hiện đã có mặt ở cả 2 hệ điều hành Android và iOS tuy nhiên vẫn chưa hỗ trợ ở Việt Nam. Người chơi có thể downloade game tại đây:
IOS: https://itunes.apple.com/nz/app/war-commander-rogue-assault/id695948278?mt=8&ign-mpt=uo%3D8
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kixeye.wcm

 

Bi Boyz