Nhiều cư dân mạng đang xôn xao trước thông tin trang web phim lậu phimmoi đã hoạt động trở lại. Theo đó, khi truy cập vào tên miền **phimmoi.net, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy giao diện quen thuộc của trang web phim lậu nổi tiếng này.

Trên giao diện mới cũng để lại các thông tin liên hệ với phimmoi.net và các lời mời chào quảng cáo.

Website phimmoi.net vừa bị khởi tố hình sự cách đây chưa lâu vì vi phạm bản quyền.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên Phimmoi phải đổi tên miền để hoạt động. Là địa chỉ cung cấp kho phim lậu khổng lồ, website này liên tục bị báo cáo vì vi phạm bản quyền và phải đóng cửa, nhưng đã nhanh chóng trở lại với các tên miền mới bằng cách thêm vào các ký tự để qua mặt các cơ quan quản lý. Điều đáng chú ý là các trang web của phimmoi luôn thu hút lượng lớn lượt truy cập xem phim.

{keywords}
 Tên miền mới nhưng giao diện vẫn là phimmoi.net cũ

Cuối tháng 8, phimmoi.net đã bị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự và tiến hành điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả.

Phimmoi là trang web chuyên cung cấp các bộ phim lậu. Website này từng lọt top 20 website có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam với traffic ước tính khoảng từ 60-100 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Quá trình điều tra xác định, từ năm 2014, một người ngụ tại tỉnh Lâm Đồng đã có kế hoạch xây dựng phát triển website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet.

Để thực hiện, người này đã thuê hai cá nhân có trình độ kỹ thuật cao về CNTT ở Đồng Nai lập trình, quản trị và vận hành website: phimmoi.net.

Nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra công chúng khi không được phép của chủ thể quyền. Không những vậy, website này còn kinh doanh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trái phép trên các bộ phim có bản quyền nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Để phục vụ điều tra xử lý vụ án hình sự, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC03 - Đội 9) để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

Công an cũng yêu cầu 3 cá nhân có liên quan đến ban quản trị và việc vận hành, giao dịch website phimmoi.net đến để làm rõ sự việc.

Duy Vũ

Bên cạnh "vua lì đòn" phimmoi.net, nhan nhản website xem phim lậu, vi phạm bản quyền vẫn ngang nhiên hoạt động

Bên cạnh "vua lì đòn" phimmoi.net, nhan nhản website xem phim lậu, vi phạm bản quyền vẫn ngang nhiên hoạt động

Trên thực tế, phimmoi.net cũng chỉ là một "mảnh nhỏ" trong phần nổi của tảng băng chìm.