Xác minh người nâng đỡ nữ trưởng phòng ở Tỉnh ủy Đắk Lắk

 Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ quá trình bà Trần Thị Ngọc Ái Sa vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và quá trình giới thiệu, kết nạp Đảng.

 

Hôm nay, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, cơ quan chức năng của Tỉnh ủy đang tiến hành các bước để xem xét kỷ luật đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) về việc bà này dùng bằng cấp 3 của chị gái để vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Theo ông Hải, sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh cụ thể, hình thức kỷ luật bà Thảo phải nhận có thể sẽ bị cách hết chức vụ, xóa tên Đảng viên hoặc khai trừ Đảng.

{keywords}
Bà Trần Thị Ngọc Thảo được xác định dùng bằng cấp, tên của chị gái để đi học, làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk

Ngoài ra, Tỉnh ủy cũng sẽ thành lập tổ công tác để thẩm tra, xác minh về quá trình tiếp nhận, giới thiệu, kết nạp Đảng đối với bà Ngọc Thảo. Sau khi có kết quả, tùy lý do chủ quan hay khách quan, tổ chức sẽ tiến hành kỷ luật những cá nhân, tổ chức liên quan.

Cũng theo ông Hải, quan điểm của tỉnh là sai đến đâu, xử lý đến đó không bao che.

Trước đó, tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 4/10, ông Nguyễn Thượng Hải thừa nhận, có sai sót của các cán bộ từ cấp cơ sở đến Văn phòng Tỉnh ủy, Ban tổ chức Tỉnh ủy trong việc tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm bà Ái Sa (tức bà Thảo).

Ông Hải cho biết, thời điểm ông còn làm ở Ban tổ chức Tỉnh ủy (ông Hải mới chuyển sang làm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy từ đầu tháng 10/2019) thì có nhận được đơn tố cáo bà Ngọc Thảo dùng tên, bằng cấp của chị gái để làm việc, đi học.

{keywords}
Bà Ngọc Thảo dùng bằng cấp của chị gái là Trần Thị Ngọc Ái Sa để hờn thiện hồ sơ

Theo ông Hải, thực tế nếu không bị tố cáo, bà Thảo cũng thuộc diện phải rà soát về tiêu chuẩn cán bộ theo hướng dẫn của trung ương.

Quá trình kiểm tra, xác minh, bà Thảo đã thừa nhận việc dùng tên, bằng cấp của chị gái để đi học, làm việc.

Bà Thảo sau đó xin nghỉ phép, đồng thời làm đơn xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Tuy nhiên, theo ông Hải, tổ chức chưa chấp nhận cho bà Thảo nghỉ việc vì còn phải xử lý triệt để các sai phạm của bà Thảo và những người liên quan.

Ai nâng đỡ nữ trưởng phòng?    

Về việc tiếp nhận bà Thảo vào làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy, dư luận cho rằng, có sự “nâng đỡ” của lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, cụ thể là ông Bạch Văn Mạnh (nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy, vừa được điều động giữ chức Giám đốc Sở Nội vụ từ ngày 1/10).

Ông Nguyễn Thượng Hải thông tin, thời kỳ bà Ái Sa được kết nạp Đảng là vào năm 2013, ông Bạch Văn Mạnh đang làm ở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đến năm 2016, ông Mạnh được điều động về giữ chức vụ Chánh Văn phòng Tỉnh ủy thì bà Ái Sa đã được kết nạp Đảng trước đó. Do đó, ông Mạnh không thể là người giới thiệu bà Sa kết nạp Đảng vào thời điểm nói trên.

Trao đổi với báo chí, ông Bạch Văn Mạnh cho biết, không có việc ông nâng đỡ cho bà Ngọc Thảo.

Theo ông Mạnh, bà Ngọc Thảo được bổ nhiệm chức vụ Phó trưởng Phòng Hành chính quản trị vào năm 2013. Lúc này, bà Ngọc Thảo đã là Đảng viên kiêm phó phòng nên không có việc ông giới thiệu bà Ngọc Thảo vào Đảng.

{keywords}
Nhà khách tỉnh Đắk Lắk nơi bà Ngọc Thảo làm kế toán trưởng trước khi chuyển về công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk

Như VietNamNet thông tin, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, tên thật Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975), giữ chức Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) bị tố cáo dùng bằng cấp, tên của chị gái để làm việc, thăng tiến.

Cơ quan chức năng Tỉnh ủy Đắk Lắk tiến hành kiểm tra, xác minh, xác định vào năm 1997, bà Ngọc Thảo theo chồng sang Đắk Lắk sinh sống.

Đến năm 1999, bà Thảo xin vào làm việc tại Xí nghiệp chế biến cà phê thuộc Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (Doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk).

Theo tường trình của bà Thảo, thời điểm này, doanh nghiệp yêu cầu người lao động phải có bằng tốt nghiệp THPT nhưng bà Thảo lại chưa học, chưa có bằng nên đã lấy bằng cấp của chị kế mình là Trần Thị Ngọc Ái Sa để hoàn thiện hồ sơ.

“Thời điểm xảy ra sự việc, tôi còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn và nông nổi. Chính vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình rất khó khăn...". bà Thảo trình bày trong tường trình gửi tổ chức.

Trong đơn bà Thảo cũng thừa nhận vi phạm và xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy.

Chẳng cần bằng cấp 3 vẫn học thạc sĩ, nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk quá giỏi

Chẳng cần bằng cấp 3 vẫn học thạc sĩ, nữ trưởng phòng ở Đắk Lắk quá giỏi

Bạn đọc cho rằng, người ta mượn bằng để đi học cao hơn là quá giỏi thì phải khuyến khích, chứ có mượn bằng để được nâng đỡ không trong sáng đâu!

Trùng Dương

tin nổi bật

Công bố Quyết định kiểm tra của Ban Chỉ đạo TW tại Bộ Y tế

Phạm vi kiểm tra sẽ tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm...

Vun đắp quan hệ Việt - Lào 'có một không hai' là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn

Duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thuỷ chung “có một không hai” Việt Nam và Lào, coi đó là quy luật phát triển, có ý nghĩa sống còn và là một trong những nhân tố quyết định đảm bảo thắng lợi của sự nghiệp cách mạng mỗi nước.

Hai người nước ngoài bị nạn trên biển Khánh Hòa

Bị đa chấn thương vùng đầu và tay, sức khỏe yếu do tai nạn lao động trên tàu, hai thuyền viên nước ngoài được đưa vào bờ cấp cứu.

Hiện trường vụ tai nạn xe 'hổ vồ' tông 3 ô tô, 1 xe máy, làm 1 người nguy kịch

Chiếc xe “hổ vồ” chở cát tông hàng loạt phương tiện, khiến 4 ô tô hư hỏng nặng, 1 người nhập viện cấp cứu.

Ba cháu bé đuối nước thương tâm dưới ao ở Bình Phước

3 cháu nhỏ từ 4 đến 6 tuổi rủ nhau ra khu vực ao nhà hàng xóm chơi không may bị trượt xuống nước, tử vong thương tâm.

Cục CSGT yêu cầu báo cáo vụ nghi CSGT ở Quảng Trị đánh tài xế gãy xương

Sau khi báo chí phản ánh về việc tài xế xe tải nghi bị cán bộ Trạm CSGT Hải Lăng đánh gãy xương sườn, Cục CSGT (Bộ Công an) đã yêu cầu chỉ huy đơn vị này báo cáo vụ việc.

Nhóm thanh niên tiêu xài hoang phí hé lộ đường dây ma túy ‘khủng’

4 đối tượng Giàng A Trừ (SN 1996), Ly A Khá (SN 2000), Ly A Mạnh và Giàng A Só (SN 2002) cùng trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa bị Công an bắt giữ cùng 115 bánh heroin.

Hai người nước ngoài tông vào trụ điện tử vong

Đến trước số nhà 208 Hùng Vương, xe máy bất ngờ tông vào trụ điện khiến cả 2 người trên xe tử vong tại chỗ.

Truy tìm thêm 2 người liên quan vụ cùng đồng bọn chém chết người ở Bình Thuận

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ 2 đối tượng và ra quyết định truy tìm 7 người khác do liên quan đến vụ án mạng chém nhau kinh hoàng xảy ra ở thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Hà Nội bổ nhiệm nhiều nhân sự mới

Hà Nội bổ nhiệm 2 Giám đốc và các Phó giám đốc của 2 Ban quản lý dự án (BQLDA) vừa được thành lập từ việc sáp nhập 4 Ban.

Báo cáo Thủ tướng vụ dự án chồng lấn 3.000m2 đất vàng Báo VietNamNet phản ánh

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo các Sở ngành kiểm tra, xử lý thông tin Báo VietNamnet phản ánh liên quan đến dự án chồng lấn 3.013m2 đất vàng thuộc sở hữu của cá nhân, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đề nghị Chính phủ báo cáo cụ thể về đổi mới sách giáo khoa tại Quốc hội

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường vừa ký ban hành thông báo kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tổng thống Hy Lạp: Nhân dân Việt Nam như cây tùng, cây bách vượt qua phong ba

Dẫn lại ý của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Phong ba chính là cơ hội tốt để cây tùng, cây bách thể hiện sức mạnh và sự kiên cường", nữ Tổng thống Hy Lạp ủng hộ và chúc mừng những thành công của Việt Nam trong ứng phó đại dịch, xây dựng đất nước.

Ô tô và 5 người trên xe bị tàu hỏa đâm bay xuống ruộng

Xe ô tô Hyundai Santa Fe băng qua đường sắt bị tàu hỏa tông bay xuống ruộng, 5 người trên ô tô thoát chết.

Luật sư 'tố' ông Trương Quốc Cường bị cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang o ép

Bào chữa cho ông Trương Quốc Cường, luật sư cho rằng, thân chủ của mình đã phải chật vật tìm cách đối phó với ông Cao Minh Quang khi cựu Thứ trưởng này luôn tìm cách gây khó dễ, o ép ông Cường.