Ngày 6/2, Công an quận Long Biên cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin về người phụ nữ sống tại một chung cư trên địa bàn bị phản ánh có các biểu hiện lạ khiến nhiều người dân bất an thời gian qua.

Theo thông tin từ cơ quan công an, hoàn cảnh gia đình của người phụ nữ này rất éo le. "Đơn vị đang xác minh thân nhân của người phụ nữ này để đưa chị ta đi chữa bệnh. Ban đầu qua xác minh, người phụ nữ ở cùng mẹ già nằm liệt một chỗ", đại diện Công an quận Long Biên cho biết.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin được cho là của cư dân sống tại chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng (phường Phúc Đồng, quận Long Biên) về việc bị một người phụ nữ hàng xóm, nghi có vấn đề về tâm thần, thường xuyên chửi bới và có những hành động bất thường.

Hình ảnh người phụ nữ cầm dao đi học hành lang được cư dân trích xuất từ camera.

Theo nội dung phản ánh, người phụ nữ tên là P.T.H.Y. chuyển về sống tại một căn hộ ở tầng 9, tòa nhà L3, chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng vào đầu năm 2022. Khi đó, nhiều cư dân ở các căn hộ xung quanh thường xuyên thấy người này có những biểu hiện lạ.

"Chị ta luôn luôn cho rằng có người theo dõi nhằm hãm hại chị ta và nghi ngờ tất cả mọi người xung quanh, bị ám ảnh về tiếng ồn và khăng khăng là tất cả mọi người cố ý quăng cửa mạnh để gây ảnh hưởng tới chị ta" - đây là một trong những nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngoài ra, người đăng thông tin cho biết, người phụ nữ này đã nhiều lần có hành động chửi bới, đe dọa bằng dao, phá hoại cửa nhà... Gần đây nhất, đêm 30 Tết, chị Y. gào thét, chửi bới, lăng mạ hàng xóm. Ngày mùng 4 Tết, chị Y. còn mang dao, chảo phá hoại 2 căn hộ trong toà nhà, chĩa dao đe dọa người khác... Những hành động của chị Y. khiến nhiều cư dân bất an.