xác ướp Ai Cập

Cập nhập tin tức xác ướp Ai Cập

Ai Cập khai quật các xưởng ướp xác từ thời cổ đại

Giới chức Ai Cập cho biết vừa khai quật được các xưởng ướp xác, nơi thực hiện việc ướp xác người và động vật ở khu lăng mộ cổ xưa Saqqara, cách Cairo khoảng 30 km về phía nam.

Tìm thấy xác ướp cổ nhất, hoàn chỉnh nhất, hơn 4.000 năm tuổi tại Ai Cập

Các nhà Ai Cập học đã tìm thấy xác ướp 4.300 năm tuổi, được coi là hoàn chỉnh nhất trong số các xác ướp được khai quật, nằm trong một ngôi mộ cổ của một Pharaoh gần thủ đô Cairo.

Những cái chết bí ẩn của đoàn khảo cổ khi 'mạo phạm lăng mộ của hoàng đế Pha-ra-ông'

Trong quá trình khai quật mộ Pharaoh Tutankhamun, một số nhà khảo cổ đã có một số hành động được cho là "bất kính" khi kinh động quan tài của vị vua trẻ nhất Ai Cập cổ đại. Đáng chú ý, có tới 22 thành viên của nhóm khảo cổ đã qua đời một cách bí ẩn và nguyên nhân thực sự vẫn gây tranh cãi.

Vợ mỹ nhân của 'James Bond' mang bầu ở tuổi 48

7 năm sau ngày cưới, tài tử "James Bond" Daniel Craig và người đẹp Anh quốc Rachel Weisz đang mong chờ đứa con chung của hai người.

Liệu bạn còn nhớ đến phân cảnh kết thúc kinh điển của Xác Ướp Ai Cập?

(GameSao.vn) - Cảnh kết thúc khi các nhân vật giết chết Vua Bọ Cạp trong Xác Ướp Ai Cập được coi là một trong những cảnh kinh điển nhất của phim. Hãy cùng chúng tôi xem lại cảnh này nhé.

Xem xác ướp 2.000 năm tuổi "sống lại"

Một nhóm các nhà nghiên cứu và chuyên gia pháp y, dưới sự chủ trì của đại học Melbourne, đã "hồi sinh" cho đầu một xác ướp Ai Cập 2.000 năm tuổi.