xâm nhập mặn

Cập nhập tin tức xâm nhập mặn

Thủ tướng: Không để người dân ĐBSCL và Trung Bộ thiếu nước sinh hoạt

Nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn xảy ra ở khu vực ĐBSCL và Trung Bộ, Thủ tướng yêu cầu triển khai giải pháp bảo đảm, không để người dân thiếu nước sinh hoạt, cần thiết huy động lực lượng, phương tiện vận chuyển nước.

Khởi động giải chạy ảo ‘Cùng miền Tây vượt hạn mặn’

Từ 12h ngày 7/4, giải chạy ảo “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” bắt đầu mở cổng đăng ký miễn phí. Chương trình được tổ chức với thông điệp cổ vũ người dân miền Tây vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn 2021.

Có tầm nhìn dài hạn hơn chứ không nóng đâu phủi đó, đối phó từng năm

“Phải có quy hoạch tổng thể vùng ĐBSCL để có tầm nhìn dài hạn hơn chứ không phải nóng đâu phủi đó, đối phó từng năm”- Thủ tướng yêu cầu.

Thủ tướng thăm mô hình nông nghiệp 'trái mùa nghịch vụ' ở thủ phủ trái cây

Sáng nay (23/9), tại tỉnh Tiền Giang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khảo sát mô hình chuyển đổi sản xuất nông nghiệp tại xã Hiệp Đức, xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, thủ phủ trái cây của cả nước.

Nắng hạn cực điểm, 12 vạn hộ dân khát nước

Bộ NN-PTNT vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về tình hình hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn các vụ Hè Thu, vụ Mùa năm 2019 ở khu vực Trung Bộ, khiến gần 120.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt.

Thủ tướng: Hãy tự cứu mình trước khi trời cứu

Thủ tướng yêu cầu các bộ, đặc biệt các địa phương chủ động hơn nữa trong thích ứng với biến đổi khí hậu. Hãy tự cứu mình trước khi trời cứu.

Việt Nam cứ say sưa xuất khẩu gạo số 1, 2 để làm gì?

“Trồng lúa không giúp nông dân làm giàu, vậy tại sao 1/4 thế kỷ qua, chúng ta vẫn say sưa với vị trí số 1, số 2 thế giới về xuất khẩu gạo?”.

Thủ tướng thị sát ĐBSCL bằng trực thăng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát vùng Đồng bằng sông Cửu Long bằng trực thăng

Kinh nghiệm trị thuỷ độc nhất và chuyến thị sát đặc biệt của Thủ tướng

Thủ tướng ngồi trực thăng khảo sát vùng đồng bằng và quan sát các công trình đê biển của quốc gia có kỳ tích trị thuỷ độc nhất thế giới - Hà Lan.

Phó Thủ tướng: Phát triển bền vững ĐBSCL tất cả vì người dân

“Tất cả những gì chúng ta làm đều nhằm hướng đến người dân, bảo đảm sinh kế cho người dân. Khi người dân ủng hộ, vào cuộc, mới có thể thành công”, Phó Thủ tướng nói.

Gần 40% ĐBSCL có nguy cơ biến mất vĩnh viễn

Nếu nước biển dâng 100cm, gần 40% diện tích đất của ĐBSCL sẽ biến mất vĩnh viễn và gần 18% diện tích TP.HCM sẽ bị ngập.

264 người chết do thiên tai, thiệt hại gấp 5 lần năm trước

Năm 2016 thiên tai xảy ra dồn dập từ đầu đến cuối năm trên khắp cả nước khiến 264 người chết và mất tích, thiệt hại gần 40.000 tỉ đồng.

Thời tiết hè 2017: Nóng hơn, bão dị thường

El Nino có khả năng quay trở lại Việt Nam vào nửa cuối năm khiến mùa hè nóng hơn và bão dị thường hơn.

VN đề nghị cung cấp tiếp ODA Nhật làm hạ tầng

Phó Thủ tướng đề nghị Nhật Bản tiếp tục cung cấp ODA ở mức cao cho VN trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, nâng cao năng lực cạnh tranh và đào tạo nguồn nhân lực.

Hoa quả tăng giá gấp đôi, Hà Nội khan hàng

Không chỉ ở các tỉnh miền Nam, ngoài Hà Nội giá các loại hoa quả cũng tăng đồng loạt, nhiều loại giá còn tăng gần gấp đôi do tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn kỷ lục ở các tỉnh ĐBSCL.

Đề xuất hỗ trợ 48,5 triệu USD ứng phó hạn mặn

Bộ NN-PTNT vừa có báo cáo đề nghị Liên hợp quốc hỗ trợ 48,5 triệu USD để Việt Nam xử lý các vẫn đề hạn hán, xâm nhập mặn và biến đổi khí hậu.

Thiệt hại gần 5.200 tỷ đồng, hạn mặn còn lan rộng

Tổng thiệt hại do hạn mặn tại Tây Nguyên và Nam Trung Bộ đã lên tới gần 5.200 tỷ đồng. Hạn hán tiếp tục lan rộng ra Bắc và Bắc Trung Bộ.

Bí quyết thắng Trời, thu bạc tỉ giữa vùng hạn mặn

Giữa khủng hoảng hạn, mặn, có những nông dân nhanh trí liên kết với doanh nghiệp làm mô hình luân canh lúa - tôm thu bạc tỉ.

Hạn hán 'đe dọa' tăng trưởng kinh tế 2016

Số liệu Tổng cục Thống kê công bố tại họp báo ngày 25/3 cho thấy tăng trưởng quý I năm 2016 chỉ đạt 5,46% so với cùng kỳ năm trước.

Bộ trưởng Vinh: GDP có thể giảm vì hạn mặn

Hạn hán, xâm nhập mặn đang rất cấp bách, dù chưa có báo cáo nhưng chắc chắn quý này GDP sẽ sụt do mảng nông nghiệp giảm rất mạnh - Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Bùi Quang Vinh cảnh báo hôm nay.