Cụ thể, cử tri Phú Yên phản ánh hầm chui tuyến tránh QL1A qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh (xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa) thấp, một số loại phương tiện lớn như xe cứu hỏa không qua được. Vì vậy cử tri kiến nghị Bộ GTVT có giải pháp về vấn đề này.

Trả lời kiến nghị này, Bộ GTVT cho biết, theo báo cáo của Cục Đường bộ Việt Nam về hiện trạng hầm chui tuyến tránh QL1 qua thôn Quy Hậu và thôn Phước Khánh, hầm có cấu tạo dạng cống chui dân sinh được xây dựng tại lý trình Km1332+585/QL1 trên tuyến tránh thành phố Tuy Hòa.

Cống chui này hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2004. Đây là cống chui dạng cống hộp kết cấu bằng bê tông cốt thép có khẩu độ kích thước (7x3,6)m, chiều dài thân cống L=14m.

Cống là điểm giao cắt trực thông giữa tuyến QL1 và ĐH22 nên hiện tại đáy cống cũng là mặt đường liên huyện ĐH22 có kết cấu bằng bê tông cốt thép.

Do có chiều cao tĩnh không chỉ 3,6m nên các phương tiện vận tải lớn không thể lưu thông qua cống chui này.

Tuy nhiên, các phương tiện vận tải lớn lưu thông hai chiều qua 2 thôn nêu trên có thể tạm thời lưu thông trên các tuyến đường ngang (bên phải tuyến QL1) để lên QL25 (QL25 giao với QL1 tại Km1333+800, cách vị trí cống chui khoảng 1,2km).

Để đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển của người dân địa phương như kiến nghị của cử tri, Bộ GTVT chỉ đạo Cục Đường bộ phối hợp với Cục Quản lý đầu tư xây dựng và các cơ quan chức năng của địa phương rà soát phương án lưu thông các phương tiện có chiều cao lớn để điều chỉnh phương án lưu thông, tổ chức giao thông tại khu vực hoặc đề xuất phương án xử lý đáp ứng kiến nghị của cử tri.