Xe cứu thương gắn BKS giả để chặt chém người bệnh, chủ cũ bức xúc

Vừa qua, Báo VietNamNet nhận được phản ánh của độc giả Trần Thanh Tòng, người từng sở hữu chiếc xe có biển số 51B – 321.49, nhưng đã bán lại từ 3 năm trước, bỗng dưng bị đưa tên trong vụ trục lợi bệnh nhân mùa Covid-19.

Như VietNamNet đã đưa tin trước đó, ngày 10/8, tài xế điều khiển ô tô BKS 51B – 321.49 có bề ngoài giống xe cứu thương, đón người bệnh tại phường 10, quận Tân Bình đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Đoạn đường di chuyển khoảng 4km nhưng tài xế yêu cầu người nhà phải trả 3,5 triệu đồng.

{keywords}
Chiếc xe cứu thương gắn biển số giả trục lợi bệnh nhân khó khăn mùa Covid-19.

Bức xúc vì hành vi trục lợi, người nhà bệnh nhân đã trình báo công an. Tài xế lái xe cứu thương giả bị bắt sau đó, khi đang trên đường chở một bệnh nhân khác đến bệnh viện. Lực lượng chức năng xác định đây là ô tô 16 chỗ ngồi, được tài xế thiết kế, cải trang thành xe cứu thương, gắn biển số giả để hành nghề.

Điều đáng nói, bởi biển số giả trùng với biển số xe cũ của ông Trần Thanh Tòng (ngụ tại quận Tân Phú, TP.HCM). Mặc dù ông Tòng đã bán xe, sang tên công chứng cho chủ mới 3 năm nay, nhưng bỗng dưng bị “tai bay vạ gió” khiến ông vô cùng bức xúc.

{keywords}
Ông Trần Thanh Tòng và chiếc xe cứu thương hiện tại đang sử dụng.

Thông qua Báo VietNamNet, ông Tòng nhấn mạnh mình không có bất cứ liên quan nào đến hành động trục lợi của tài xế xe cứu thương giả mạo nói trên. Bản thân ông thỉnh thoảng cũng chạy xe cứu thương chở người bệnh đi bệnh viện, hoặc gia đình có người mất về tận quê nhưng không nhận tiền.

Khánh Hòa

 

Từ thiện mùa dịch: Đừng để lòng tốt bị lợi dụng

Từ thiện mùa dịch: Đừng để lòng tốt bị lợi dụng

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nhiều tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện tích cực nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn có không ít các đối tượng lừa đảo tìm mọi cách trục lợi từ thiện.

 

tin nổi bật

Đất đã cho cháu trai có đòi lại được không?

Ông nội tôi mất không để lại di chúc. Bà cho anh trai tôi (cháu của bà) đất, anh tôi đã xây nhà ở được 3 năm. Nay bà nghe lời các cô (con gái bà), kiện đòi lại anh tôi đất. Như vậy anh tôi có phải phá nhà không?

Tranh chấp khiếu kiện đất đai vẫn nóng

Nửa cuối tháng 6 tình hình khiếu kiện đất đai, nhà cửa vẫn nóng. Ngoài ra, hiện tượng các cơ quan chức năng chậm giải quyết kiến nghị của người dân vẫn thường xuyên xẩy ra

Thủ tục tách thửa đất tại quận Đống Đa

Xin hỏi Luật sư, thủ tục tách thửa đất tại quận Đống Đa (Hà Nội) như thế nào?

Con đường có nhiều tấm chắn rác bị mất

Báo VietNamNet vừa nhận được phản ánh của bạn đọc Đặng Đức về việc một đoạn đường trên địa bàn phường Linh Trung, TP Thủ Đức bị mất nhiều tấm chắn rác, gây ảnh hưởng đến hệ thống tiêu thoát nước.

Thời hiệu chia thừa kế

Trường hợp hai vợ chồng lần lượt qua đời năm 1987 và 2010 để lại một mảnh đất không có di chúc, con gái cả hiện sống trên mảnh đất đó. Nay 3 người con còn lại muốn khởi kiện để chia đất có được không? Thời hiệu khởi kiện được tính thế nào?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được nhận tặng cho đất nông nghiệp

Vợ chồng tôi có 1 người con hiện đang định cư ở nước ngoài, cháu hiện tại mang quốc tịch Đức. Chúng tôi muốn tặng cho cháu một mảnh đất vườn thì cần làm thủ tục gì thưa Luật sư?

Một công trình để dân chờ khiếu kiện nhiều lần

Công trình khu cao ốc căn hộ tại phân khu 11 B, Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiến, huyện Nhà bè, không thực hiện cam kết để người dân khiếu nại kéo dài…

Mua bán nhà hai giá

Xin hỏi luật sư, mua bán nhà hai giá là gì? Những rủi ro khi tiến hành giao dịch này?

Rủi ro khi mua đất lúa chờ lên thổ

Tôi có 1 miếng đất ONT (đất ở tại nông thôn) có diện tích 260m2 tại Xuân Lộc, Đồng Nai. Trong đó có 100m2 đất thổ cư và 160m2 đất CLN (đất trồng cây lâu năm) đã được cấp giấy chứng nhận QSD.

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất được miễn lệ phí trước bạ

Con rể tặng cho bố mẹ vợ nhà đất thì có phải nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ hay không?

Thủ tục mua đất đang thế chấp tại ngân hàng

Chủ sử dụng đất nói đến ngày hai bên ra công chứng thì tôi đưa họ hết số tiền còn lại để họ lấy bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ra, khi ấy hai bên sẽ ra ngay VPCC để ký hợp đồng chuyển nhượng.

Khiếu kiện đất đai vẫn nóng

Trong tháng, khiếu kiện về đất đai nhà cửa vẫn nổi lên. Có những trường hợp vô cớ cắt đất cho người khác khi gia đình họ có đầy đủ giấy tờ, đất đai hợp pháp không tranh chấp.

Trường hợp tạm hoãn xuất cảnh

Tôi không còn là người đại diện pháp luật cho công ty, tôi có bị cấm xuất cảnh không?

Ly hôn khi vợ đang mang thai

Pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp người vợ đang mang thai ly hôn?

Người dưới 14 tuổi sử dụng trái phép ma túy bị xử lý thế nào?

Người dưới 14 tuổi bị xử lý thế nào khi sử dụng ma tuý trái phép?