Xem video:


Đoạn video ghi lại cảnh chiếc SUV hạng sang Lexus RX chạy tốc độ cao vào làn dừng khẩn cấp, phi thẳng vào sàn dốc của xe cứu hộ rồi xoay tròn trên không hơn 150 m trước khi đáp mạnh xuống đất.

Hiện không rõ vụ tai nạn này diễn ra ở đâu và khi nào, nhưng Sở cảnh sát Florida (Mỹ) đã dùng video này đăng trên mạng xã hội nhằm mục đích cảnh báo các tài xế luôn phải nhường đường cho các loại xe ưu tiên để hưởng ứng tháng tuân thủ luật Move Over (Di chuyển).

Luật Move Over được áp dụng ở Mỹ và Canada, giúp bảo vệ những người lái xe ô tô và những người ứng cứu khẩn cấp, những người thường phải làm việc chỉ cách không xa dòng xe cộ đi lại. Tại Mỹ, bang đầu tiên thực hiện là Kansas vào năm 2000, và Hawaii là bang mới nhất thông qua luật này.

Quy định của luật Move Over là tài xế cần quan sát đường phía trước cẩn thận và sẵn sàng di chuyển qua hoặc ít nhất là giảm tốc độ khi đến gần đường khẩn cấp hoặc xe dịch vụ, xe công vụ có đèn cảnh báo nhấp nháy đang dừng đỗ.

Tốc độ cụ thể cũng được chỉ rõ, các tài xế cần "giảm tốc độ thấp hơn khoảng 30 km/h so với giới hạn tốc độ cho phép", hoặc "giảm xuống 8 km/h khi giới hạn tốc độ là 32 km/h hoặc chậm hơn nữa".

Theo Carscoops

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!