- Mặc dù xe cứu thương đi phía sau liên tục hú còi, nháy đèn pha ra hiệu xin vượt nhưng tài xế xe tải cố tình chặn đường, "nhất quyết" không cho đi.

Trên một diễn đàn nổi tiếng về ô tô vừa đăng tải một clip khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một chiếc xe tải, không rõ vì lý do gì mà nhất định không chịu nhường đường cho xe cấp cứu, mặc dùt tài xế xe cấp cứu liên tục hú còi, nháy đèn. Suốt đoạn đường hơn 10km, xe cấp cứu chỉ biết "theo sau" xe tải mà không thể vượt lên.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 10h30, ngày 28/3 trên Quốc lộ 31, đoạn đường thuộc tỉnh Bắc Giang.

Clip trên được thành viên Giang Còi - người tự nhận là lái xe cấp cứu - đăng trên Diễn đàn Otofun. "Giữa sự sống và cái chết thì đằng sau đó vẫn có những con người vô tâm thiếu ý thức ví dụ như bác tài này 98C 135.09. Vì bác mà một người đã phải ra đi mãi mãi mang lại nỗi đau cho cả gia đình chỉ vì bác vô tình hay cố ý không nhường đường cho xe cứu thương của em đi qua suốt 10km mặc dù em đã còi đèn các kiểu...", thành viên này viết.

Sự việc trên sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Đa số, các ý kiến đều lên án thái độ dửng dưng trước tính mạng con người của tài xế lái xe tải.

Anh Tuấn (Tổng hợp)