Đoạn video ghi lại cảnh một nhóm dân làng ở Indonesia đang liều lĩnh quây bắt một con trăn khổng lồ, dài tới hơn 8 mét đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Ông Trump sẵn sàng can thiệp vụ bắt "công chúa" Huawei

Hình ảnh "độc" về đặc nhiệm tình báo đối ngoại Nga

Theo hãng thông tấn Sputnik, ban đầu, các cư dân thuộc làng Pucuang Anam trên đảo Sumatra, Indonesia nhầm tưởng con trăn "khủng" đang nằm nghỉ ngơi bên bờ sông là một khúc gỗ. Tuy nhiên, khi một trong số họ chạm tay vào nó, con vật đã nhổm dậy và bắt đầu cuốn quanh các cổ chân ông này.

Những người còn lại sau đó đã tìm cách hợp sức bắt sống con trăn, rồi nhốt nó vào một chiếc lồng lớn.

Dân làng Pucuang Anam kể, họ đã đề nghị trao cá thể bò sát khủng cho một sở thú địa phương. Song, cơ sở này từ chối với với lí do không đủ khả năng chăm sóc, quản lý nó. Vì vậy, dân làng Pucuang Anam hiện đang nuôi nhốt con trăn trong lồng để mọi người hiếu kỳ có thể đến chiêm ngưỡng.

Theo các chuyên gia, việc chạm trán với trăn khổng lồ ngoài tự nhiên ở Đông Nam Á không phải là chuyện quá hiếm gặp. Trăn thường tấn công khỉ, lợn và các động vật có vú khác nhỏ hơn con người, cuộn siết cơ thể quanh các con mồi trước khi nuốt chửng tất cả.

Trăn được cho là hiếm khi tấn công con người. Song, hồi tháng 6 vừa qua, người ta đã phát hiện thi thể của một phụ nữ 54 tuổi bên trong bụng một con trăn dài 7 mét gần vườn nhà nạn nhân trên đảo Muna thuộc Indonesia. Đây là trường hợp người bị trăn ăn thịt thứ hai xảy ra tại quốc gia này, kể từ sau vụ một nam giới 25 tuổi bị trăn nuốt chửng vào bụng ở đảo Sulawesi hồi tháng 3 năm ngoái.

Tuấn Anh

Ngày này năm xưa: Kết cục buồn cho cuộc tình cổ tích của Công nương Diana

Ngày này năm xưa: Kết cục buồn cho cuộc tình cổ tích của Công nương Diana

Ngày 9/12/1992, sau một thời gian dài dư luận xôn xao đồn đoán, Thủ tướng Anh chính thức xác nhận vợ chồng Thái tử Charles và Công nương Diana ly thân.

Bị Mỹ "cấm cửa" vĩnh viễn vì khai nhầm là khủng bố

Bị Mỹ "cấm cửa" vĩnh viễn vì khai nhầm là khủng bố

Một người đàn ông Scotland đã tự đẩy mình vào rắc rối lớn khi vô tình khai nhầm bản thân là khủng bố trên mẫu đơn trực tuyến xin cấp visa Mỹ.

Hành động bất ngờ của cảnh sát Pháp khiến người biểu tình tán thưởng

Hành động bất ngờ của cảnh sát Pháp khiến người biểu tình tán thưởng

Cảnh sát chống bạo động Pháp đã có một hành động bất ngờ khiến đám đông người biểu tình phản đối chính phủ vỗ tay tán thưởng.