Xem Israel thử tên lửa phòng không phóng từ biển

Sputnik đưa tin, giới quân sự Israel vừa qua đã thử thành công hệ thống tên lửa phòng không mới được phóng từ tàu biển.

“Kết quả thật tuyệt vời, tất cả các mục tiêu đã bị đánh chặn. Hệ thống này đủ khả năng để bắn hạ bất kỳ mối đe dọa thường trực nào từ phía kẻ thù khi xung đột xảy ra”, Chuẩn tướng Pini Yungman, lãnh đạo bộ phận tên lửa phòng không thuộc tập đoàn quốc phòng Rafael nói.

“Thông qua các cuộc thử nghiệm này, chúng tôi đã kiểm chứng được rằng Israel có thực lực mạnh mẽ để đối mặt với vô số mối đe dọa khác nhau như tên lửa hành trình, máy bay không người lái UAV hay các mối đe dọa tới từ tên lửa đạn đạo”, hãng tin Sputnik dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ tên lửa thuộc Bộ Quốc phòng Israel, ông Moshe Patel nói.

“Những khả năng được phô diễn trong loạt thử nghiệm lần này đảm bảo an ninh cho Nhà nước Israel, cũng như khả năng của chúng tôi trong việc chiến đấu với những mối đe dọa ở hiện tại và tương lai”, ông Patel nói thêm.

{keywords}
Israel thử hệ thống phòng không phóng từ biển. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel
{keywords}
Tên lửa thử nghiệm và mục tiêu. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel
{keywords}
Các lãnh đạo quân sự Israel theo dõi cuộc thử nghiệm. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel

Video: Bộ Quốc phòng Israel.

Tuấn Trần

Màn bắn chùm tên lửa đạn đạo ngoạn mục từ tàu ngầm hạt nhân Nga

Màn bắn chùm tên lửa đạn đạo ngoạn mục từ tàu ngầm hạt nhân Nga

Một trong những tàu ngầm lớp Borei chạy bằng năng lượng hạt nhân đỉnh cao của Nga Vladimir Monomakh vừa phóng một loạt 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Xem Nga thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hạt nhân

Xem Nga thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hạt nhân

Quân đội Nga hôm 9/12 đã tiến hành một loạt cuộc diễn tập vũ khí hạt nhân chiến lược.

tin nổi bật

Video máy bay ‘chân ếch’ nã tên lửa vào nhiều mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi cảnh phi đội cường kích Su-25 của nước này bay ở tầm thấp, sau đó nã tên lửa vào vị trí các mục tiêu quân sự Ukraine.

Hình ảnh trực thăng ‘cá sấu’ tấn công mục tiêu giữa thời tiết khắc nghiệt ở Ukraine

Truyền thông Nga hôm 21/11 đã công bố đoạn video ghi cảnh phi đội trực thăng Ka-52 của nước này tác chiến dưới mưa lớn ở khu vực Donbass, Ukraine.

Video Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên 'khoe' tiêm kích không người lái

Khác với các UAV tấn công thông thường, máy bay không người lái Kizilelma của Thổ Nhĩ Kỳ có kích thước và khả năng tác chiến như một tiêm kích thực sự.

Uy lực dàn chiến đấu cơ mới của quân đội Nga

Chính phủ Nga cho biết, Bộ Quốc phòng nước này vừa tiếp nhận một lô tiêm kích Su-30SM2 và máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130 mới.

Video tiêm kích Ukraine đánh chặn tên lửa hành trình của Nga

Các phi công của Ukraine đã trải qua tập huấn đặc biệt để có thể theo dõi và đánh chặn tên lửa hành trình của Nga bằng máy bay tiêm kích.

Điểm mặt những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới

Phần lớn quốc gia trên thế giới đều sở hữu lực lượng đặc nhiệm của riêng mình. Đơn vị này có năng lực tác chiến mạnh mẽ, có thể thực thi các nhiệm vụ đặc biệt về chính trị và quân sự.

Khám phá Black Hornet - UAV siêu nhỏ của quân đội Ukraine

Quân đội Ukraine đã được sử dụng UAV trinh sát Black Hornet, một trong những loại UAV nhỏ nhất trên thế giới, nhưng có giá không hề rẻ.

Video thiết giáp Nga làm xe cứu hộ bất đắc dĩ trên chiến hào Ukraine

Xe tăng trên chiến trường ngoài việc yểm trợ hỏa lực cho bộ binh, trong một vài tình huống đặc biệt cũng được sử dụng để cứu hộ thương binh.

Quan chức Anh lo ngại vũ khí viện trợ cho Ukraine rơi vào tay khủng bố

Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh cho rằng các loại vũ khí được viện trợ cho Ukraine có thể sẽ rơi vào tay các tổ chức khủng bố thông qua đường chợ đen.

Xem máy bay không người lái hạ xe phòng không ‘ong bắp cày’ ở Ukraine

Dù nhóm binh sĩ Ukraine đã điều khiển hệ thống phòng không Osa nấp trong một nhà kho dân sự, nhưng vẫn bị máy bay không người lái (UAV) của đối phương tập kích.

Hé lộ điểm yếu của pháo tự hành Đức trên chiến trường Ukraine

Theo truyền thông Đức, các pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 (PzH 2000) mà nước này viện trợ cho Ukraine không thể đáp ứng những yêu cầu tác chiến khắc nghiệt trên chiến trường.

Hình ảnh ‘lửa mặt trời’ nã đạn cấp tập vào công sự ở Đông Ukraine

Theo truyền thông Nga, pháo phản lực TOS-1A của nước này đủ khả năng khắc chế lực lượng đối phương phòng thủ trong các công sự kiên cố.

Xem quân đội Ukraine trình diễn UAV do thám mới

Quân đội Ukraine đã nghĩ ra những phương pháp để sử dụng những quả lựu đạn cỡ nhỏ hiệu quả nhất. Một đoạn video trình diễn khả năng trinh sát của UAV Shark cũng được công bố.

Video trận địa pháo Mỹ viện trợ Ukraine bị máy bay không người lái tấn công

Dù nhóm pháo thủ Ukraine điều khiển pháo M777 đã cố rời khỏi trận địa nhanh nhất có thể, nhưng vẫn bị UAV đối phương tập kích.

Khoảnh khắc radar ‘nắp đậy’ Ukraine bị UAV tấn công

Ngoài xe chở tên lửa, thì radar là bộ phận quan trọng nhất trong biên chế một tổ hợp phòng không hiện đại.