tên lửa

VietNamNet cập nhật thông tin, hình ảnh các loại tên lửa được dùng nhiều trong các giai đoạn lịch sử, giúp bạn đọc hiểu hơn về các loại tên lửa hiện nay.

Chiến đấu cơ F-16 sở hữu công nghệ radar khiến Ukraine 'thèm muốn'

Chiến đấu cơ F-16 của Mỹ với khả năng phát hiện chủ động radar phòng không đối phương, kết hợp tên lửa chống bức xạ tốc độ cao, có thể giúp Ukraine cân bằng sức mạnh chiến trường

Phóng vệ tinh thất bại, Triều Tiên nói sẽ sớm thực hiện lại

Báo chí Triều Tiên đưa tin, vụ phóng vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của nước này sáng nay (31/5) đã thất bại sau khi tên lửa đẩy gặp trục trặc ở giai đoạn 2 và rơi xuống biển.

Ukraine dùng ‘mồi nhử’ tên lửa hiện đại nhất thế giới đánh lừa phòng không Nga

Giới quan sát quân sự đã phát hiện một mảnh vỡ của “Hệ thống mồi nhử tên lửa phóng trên không AMD-160” (MALD) do Mỹ sản xuất tại chiến trường miền Đông Ukraine.

Video lính chống tăng Ukraine ‘cận chiến’ thiết giáp Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine gần đây đã gây một số tổn thất cho lực lượng tăng-thiết giáp Nga tại tỉnh Luhansk.

Video Iran thử tên lửa đạn đạo thế hệ mới

Quân đội Iran đã ra mắt tên lửa đạn đạo mới Khorramshahr-4, hay còn gọi là Khaibar, có tầm bắn lên tới 2.000km.

Video hệ thống HIMARS di chuyển cách biên giới Nga 20km

Phóng viên chiến trường nổi tiếng của Nga Alexander Kots gần đây đã đăng tải một video cho thấy một đoàn xe hệ thống pháo phóng loạt HIMARS di chuyển tại vùng lân cận của Kharkiv, Ukraine.

Ukraine trở thành ‘sàn đấu’ công nghệ quân sự Nga - Mỹ

Chiến trường Ukraine tiếp tục nóng bỏng những ngày vừa qua khi vũ khí Nga có dịp đối đầu trực diện hơn với những công nghệ quân sự tiên tiến của Mỹ và NATO, điển hình là cuộc “so găng” giữa tên lửa vượt âm Kinzhal và hệ thống phòng thủ Patriot.

Biểu tượng phòng thủ tên lửa Patriot bị ‘hạ gục’ ở Kiev như thế nào?

Biểu tượng phòng thủ tên lửa Patriot bị "hạ gục" ở Kiev sau khi Nga sử dụng đòn tập kích tên lửa ồ ạt, làm suy yếu hệ thống phòng không, trước khi phóng Kinzhal "kết liễu" đối thủ.

Nga bắn hạ 7 tên lửa Anh, Mỹ đánh giá thiệt hại của hệ thống Patriot

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ 7 tên lửa hành trình tầm xa Storm Shadow mà Anh mới cấp cho Ukraine.

Nga tố Ukraine phóng đại về số tên lửa đã bắn rơi

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, Ukraine thường xuyên phóng đại về tính hiệu quả của hệ thống phòng không của nước này và thậm chí còn tuyên bố bắn hạ nhiều gấp 3 lần số tên lửa Nga phóng đi.

Ukraine tuyên bố bắn hạ 6 tên lửa siêu vượt âm của Nga

Ukraine cho biết, sáng nay (16/5), Nga đã mở một cuộc không kích vào Kiev. Ukraine tuyên bố đã bắn hạ toàn bộ 18 tên lửa, gồm cả 6 tên lửa siêu vượt âm Kinzhal.

Nga tố Ukraine nã tên lửa vào dân

Quân đội Nga cho biết, họ đã ghi nhận việc lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng tên lửa hành trình Storm Shadow, do Anh viện trợ, để tấn công các mục tiêu dân sự ở Luhansk.

Nga cảnh báo Anh về việc gửi tên lửa hành trình cho Ukraine

Nga tuyên bố có quyền thực hiện bất kỳ biện pháp cần thiết nào để "vô hiệu hóa mối đe dọa" từ vũ khí do Anh sản xuất và viện trợ cho Ukraine gây ra.

Chuyên gia nhận xét về tên lửa Anh gửi Ukraine, Nga nhận tàu chiến mới

Hãng tin TASS dẫn lời các chuyên gia quân sự nói rằng, các hệ thống phòng không Nga đã từng đối đầu với tên lửa hành trình Storm Shadow mà Anh vừa gửi cho Ukraine.

Tên lửa ‘Storm Shadow’ mở ra sức mạnh phản công cho Ukraine

Tên lửa "Storm Shadow" mà Anh vừa viện trợ cho Ukraine có tầm bắn hơn 250km, cùng các công nghệ dẫn đường hiện đại, được kỳ vọng mở ra sức mạnh phản công cho Ukraine.

Ukraine sử dụng tên lửa Thụy Điển, Pháp muốn coi nhóm Wagner là ‘khủng bố’

Theo truyền thông Ukraine, quân đội nước này gần đây nhận được nhiều hệ thống tên lửa phòng không RBS 70 từ Thụy Điển.

'Điểm mặt' các loại tên lửa Nga đã xuất trận tại Ukraine

Theo Trung tâm nghiên cứu chiến lược quốc tế (CSIS), gần như mọi loại tên lửa thông thường trong kho vũ khí của Nga đã được sử dụng trong cuộc chiến với Ukraine

Nhật - Hàn kết nối radar để theo dõi tên lửa Triều Tiên

Giới chức quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc vào đầu tháng tới sẽ thống nhất kết nối các radar của họ thông qua một hệ thống của Mỹ để chia sẻ thông tin trong thời gian thực về tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.

Thực hư Ukraine có thể bắn hạ tên lửa ‘bất khả chiến bại’ của Nga?

Thông tin Ukraine bắn hạ tên lửa siêu thanh Kinzhal mà Nga coi là 'bất khả chiến bại' đang là sự kiện gây chú ý trong cuộc xung đột đã bước sang tháng thứ 15.

Mỹ định chuyển cho Ukraine tên lửa mới, Nga đủ vũ khí cho quân đội

Mỹ định công bố gói viện trợ mới trị giá 300 triệu USD cho Ukraine sớm nhất là hôm nay (3/5). Theo đó, lần đầu tiên gói viện trợ bao gồm tên lửa tầm ngắn phóng từ trên không.