VTC Mobile đã chính thức hé lộ những thông tin đầu tiên liên quan tới bản Big Update đầu tiên trong năm 2017 của Au Mobile đã xua tan đi những tranh cãi trong suốt những ngày vừa qua trong cộng đồng người chơi tại Việt Nam.

Vậy câu chuyện này bắt nguồn từ đâu và phản hổi NPH VTC Mobile như thế nào? Hãy cùng GameSao điểm lại diễn biến.

Người chơi “than trời”!

Vào ngày hôm kia (20/9), một dòng trạng thái dài đã được đăng tải lên group cộng đồng chính thức của Au Mobile thu hút hàng trăm lượt thích và bình luận từ phía người dùng Facebook. Người chơi này bày tỏ sự bức xúc vì “đọc thông tin từ hôm qua đến giờ sôi hết cả máu” khi biết thông tin VTC Mobile có ý định đóng cửa Au Mobile và công sức “nạp hơn 100 củ vào game” của mình sẽ tan thành mây khói…

Ngay lập tức, bức “tâm thư” gây chấn động trong cộng đồng Au Mobile Việt Nam đã được fanpage Facebook thu hút hơn 2,3 triệu lượt theo dõi, BEATVN, chia sẻ lại càng khiến cho sự việc thêm phần nóng bỏng.

Nguyên nhân dẫn đến sự bức xúc trên xuất phát từ một loạt những hành động “lạ” được đội ngũ vận hành fanpage Facebook Au Mobile thực hiện.

Vào lúc 21g06 ngày 19/9, một đoạn video có tựa đề “Nếu Au Mobile là một kỉ niệm, xin hãy lưu giữ kỉ niệm đó trong tim" kèm lời kết “Au Mobile - 4 năm 1 chặng đường - Cảm ơn tất cả các bạn” được đăng tải lên trang fanpage Facebook chính thức của trò chơi.

Ngay sau đó ít phút, thông báo 3000 items “sale siêu sốc” trong Shop Au Mobile được phát tán rộng rãi. Tới 11g00 ngày hôm sau (20/9), VTC Mobile tuyên bố đóng cửa hai kênh London và Paris trong thời gian tới – giảm từ sáu xuống còn bốn kênh Tự do in-game. Vào 12g00 hôm qua (21/9), hai tính năng Chôn Trứng và Studio cũng đã chính thức bị gỡ bỏ.

Liên tiếp những hành động khó hiểu khi trò chơi đang vận hành bình thường đã gây ra sự tranh cãi trong cộng đồng người chơi Au Mobile. Nhiều người cho rằng đây là dấu chấm hết của Au Mobile sau gần bốn năm tồn tại và phát triển tại Việt Nam, số khác lại khẳng định VTC Mobile đang “troll” để tạo sự chú ý cho đợt Big Update tiếp theo…

Tựu chung lại, người chơi Au Mobile đã cảm thấy thực sự hoang mang sau một loạt những thay đổi bất thường vừa qua và cần “một thông báo nghiêm túc từ phía NPH”, trích lược một đoạn trạng thái khác trong group trò chơi.

#AuMobile100năm, “dập tắt tin đồn thất thiệt”

Những dòng trạng thái lạ của một vài cá nhân cũng như sự thay đổi về mặt in-game không đại diện cho phát ngôn chính thức của NPH”, đại diện VTC Mobile nói với GameSao. “Việc nhắc nhớ người chơi về những kỉ niệm tốt đẹp là điều bốn năm qua Au Mobile luôn hướng tới.

Để kết lại câu chuyện gây tranh cãi trong suốt những ngày vừa qua của cộng đồng Au Mobile, VTC Mobile “đã có bài đăng trên fanpage để đính chính và dập tắt tin đồn thất thiệt trong những ngày vừa qua” cùng lời tuyên bố: “Au Mobile sẽ tồn tại vĩnh viễn như món đồ cơ bản của bạn!

Ngay tức thì, thông báo tuyển cộng tác viên test Au Mobile cùng video teaser bản Big Update đầu tiên trong năm 2017 “Lễ Trưởng Thành” đồng loạt xuất hiện vào tối qua trên trang fanpage Facebook.

Theo như phía VTC Mobile thông tin, bản Big Update đã được hoàn thiện 90% và sẽ ra mắt người chơi Au Mobile vào lúc 11g00 ngày 26/9 tới đây với hàng loạt trang phục mới cùng điểm nhấn là “Kênh 18+”…

Với những động thái thiết thực mới đây, liệu đây có phải là cách mà VTC Mobile muốn nhắn nhủ người chơi: “Các bạn nghĩ Au Mobile mà cũng có thể sập được sao?


Au Mobile - gMO casual 3D thuộc thể loại âm nhạc, vũ đạo, thời trang – được VTC Mobile phát hành vào tháng 12/2013. “Chỉ 48 giờ sau khi ra mắt, game đã có 5 kênh, trong đó 4 kênh báo đầy không vào được (mỗi kênh chứa tối đa 700 người - 400 người chơi và  300 người xem), GameK đưa tin.

Ở thời điểm hiện tại, Au Mobile đạt 3.9/5đ và được hơn 46.000 người dùng đánh giá ứng dụng năm sao trên Google Play.

2016