Anh Nguyễn Hoàng Tuấn (44 tuổi), Chủ nhiệm CLB mai vàng TP Sa Đéc xác nhận, thông tin nói trên hoàn toàn là sự thật. Bộ sưu tập 10 cây mai vàng đạt kỷ lục thế giới đang được trưng bày tại câu lạc bộ. 

Chủ nhân của bộ sưu tập 10 cây mai vàng được tổ chức kỷ lục thế giới xác lập “bộ sưu tập Tuệ - Sâm có nhiều tác phẩm độc bản nhất” là anh Vũ Đức Đông (ngụ TP Sa Đéc).

{keywords}
Những cây mai vàng độc đáo được trưng bày tại câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc

Theo anh Tuấn, trong số bộ sưu tập 10 cây mai vàng của anh Đông, chủ lực là cây Tuệ - Sâm được dát 9 chỉ vàng 9999 trên thân. 

Cây mai này đã 100 năm, có chiều cao từ rễ lên tới ngọn khoảng 2m; hoành đế rộng 3m. Cành lá mọc lên từ phần rễ trần có hình dáng như thân rồng uốn lượn. Đặc biệt trên bệ thân mẹ mọc ra 1 nhánh mà giới chơi mai thường gọi “lão mai sinh quý tử”. Cây mai này còn có hình dáng như “đứa bé cuộn trong lòng mẹ”.

{keywords}
Cây mai vàng "Tuệ - Sâm" là chủ lực trong bộ sưu tập 10 cây mai đạt kỷ lục thế giới
{keywords}
Cây mai được dát 9 chỉ vàng 9999

Theo chia sẻ của anh Vũ Đức Đông, trước đây, thấy dưới gốc mai bị “tật” một chỗ nên anh quyết định thuê người từ Sài Gòn xuống dát 9 chỉ vàng 9999 SJC lên, trong đó nổi bật hai chữ "Tuệ - Sâm". Đây là tên của cha mẹ anh Đông.  

Cây mai này được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục vào ngày 9/11/2020, sau đó lần lượt đạt các kỷ lục khác như: Đông Dương, Người Việt toàn cầu, Châu Á...

{keywords}
Theo tiết lộ của anh Tuấn, cây mai "Tuệ - Sâm" có giá hàng tỷ đồng

Theo anh Nguyễn Hoàng Tuấn (44 tuổi), Chủ nhiệm CLB mai vàng TP Sa Đéc, tiêu chí của câu lạc bộ khi đưa đi dự thi để xác lập kỷ lục, không chỉ là những cây to, bông, tàn nhiều… mà là những cây “độc, lạ” và có cốt truyện đi theo cây, tên tác phẩm phù hợp với dáng thế, hình thù.

“Cây mai Tuệ - Sâm này đạt kỷ lục thế giới vì có tuổi đời hơn 100 năm, có 9 rễ có hình dạng như 9 con rồng, 9 chi cành tượng trưng cho 9 dòng sông… Ngoài ra cây mai này có tên tác phẩm là “lão mai sinh quý tử”, anh Tuấn nói.

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Những cây mai nằm trong bộ sưu tập 10 cây mai đạt kỷ lục 
{keywords}
 
{keywords}
Những cây nở vàng rực vào dịp Tết vừa qua tại câu lạc bộ mai vàng TP Sa Đéc 

Ngoài cây mai “Tuệ Sâm”, 9 cây mai còn lại cũng là những cây mai độc đáo, phần lớn đều được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục đạt độc bản.

Theo anh Vũ Đức Đông, bộ sưu tập này được tổ chức thế giới đánh giá như một nơi hội tựu những tác phẩm đẹp, lạ, có giá trị và thể hiện tình cảm gia đình.

Đến thời điểm hiện tại, anh Đông có 14 tác phẩm đạt kỷ lục. Bằng tổ chức xác lập kỷ lục thế giới sẽ được trao cho anh Đông vào ngày 22/2 tới đây.

{keywords}
Cây mai "suy phong quán vũ" có thế nằm nghiêng
{keywords}
Gốc cây mai có thế nằm nghiêng độc đáo 
{keywords}
Cây mai hình quạt có tên Khổng Minh
{keywords}
Cây mai "Kiều nữ Huỳnh Mai"
{keywords}
 
{keywords}
 

T.Chí 

Gốc cây ngàn tuổi, nỗi thèm khát của dân chơi

Gốc cây ngàn tuổi, nỗi thèm khát của dân chơi

Gốc gỗ lũa xá xị ngàn tuổi độc nhất vô nhị vùng Đà Lạt đang trở thành niềm thèm khát của dân chơi. Chủ nhân của nó, một thợ chạm khắc tượng gỗ mỹ nghệ dưới chân đồi Mộng Mơ đang may mắn là người sở hữu.