Xôn xao giấy khen độc đáo ông nội tặng cháu hết năm học Covid-19

Để an ủi tâm hồn trẻ thơ non nớt, mong manh của cháu gái vì không được giấy khen trong buổi học cuối cùng, người ông đã cặm cụi tỉ mỉ ngồi vẽ một tấm để tặng khiến cô bé cười rạng rỡ.

Mỗi dịp cuối năm học, câu chuyện về thưởng giấy khen cho học sinh lại làm giấy lên những tranh luận trong cộng đồng. Mới đây, tấm giấy khen của người ông vẽ tặng cháu được nhiều trang, nhóm trên mạng xã hội chia sẻ lại với tiêu đề: “Tấm giấy khen giá trị nhất” và vẫn đang được lan tỏa mạnh mẽ.

{keywords}
Ông nội không chỉ cẩn thận, khéo tay, mà còn tâm lý về lý do tặng lẫn ngày ký "Quyết định".
{keywords}
Nụ cười rạng rỡ của cháu gái là thành quả lớn nhất của ông nội.

Chủ nhân của câu chuyện “gây bão” này là anh Lê Hoàng Bảo Anh (Tây Ninh), cha của bé gái trong câu chuyện. Trong những bức ảnh anh chụp, người ông (cha của anh Bảo Anh) cẩn thận phác thảo bản vẽ bằng bút chì rồi mới dùng bút bi vẽ lại, tỉ mẩn từng chút để có được tấm giấy khen đẹp nhất tặng cháu gái.

Đáng chú ý là nội dung trong tấm giấy khen tặng cháu: “Thay mặt BGH trường Mầm non xã Phước Minh, ông nội quyết định tặng bằng khen cháu Lê Hoàng Bảo Ngọc, lớp lá 5 tuổi đã đạt thành tích Bé khỏe, bé ngoan, biết yêu thương ông bà, cha mẹ”.

Ngoài ra, ngày ký tặng đúng vào Tết thiếu nhi (1/6/2021). Việc làm tưởng chừng nhỏ nhoi ấy đã khiến nhiều người cảm động và ngưỡng mộ.

{keywords}
Để có được tấm giấy khen hoàn hảo, người ông đã phải tập vẽ thử trước đó.
{keywords}
Hình ảnh người ông cặm cụi vẽ dưới ánh đèn, khi gọng kính đã hỏng được chắp nối thủ công khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Anh Bảo Anh chia sẻ với VietNamNet: “Bé Bảo Ngọc gần 6 tuổi, năm sau sẽ lên lớp 1. Trong buổi đến trường cuối cùng ở bậc mầm non, các thầy cô giáo phát giấy khen cho nhiều bạn học khác, nhưng con không có nên buồn.

Trên đường về nhà, con luôn rầu rĩ than với bà nội (từ nhỏ con kêu bằng mẹ) suốt cả đoạn đường. Rồi về đến nhà, vừa nhìn thấy ông nội là con lại nói nữa. Mặt con buồn trông đến là tội. Ba tôi thấy vậy thì bảo: “Để ông nội tặng con giấy khen”.

Nói xong ba tôi lập tức đi vào phòng lấy giấy bút để vẽ thật. Buổi tối, khi mà con bé dần quên chuyện giấy khen thì bất ngờ nhận được món quà từ ông. Tôi cũng còn thấy rưng rưng xúc động. Thực sự ban đầu đăng lên chỉ vì thấy 2 ông cháu dễ thương, không ngờ nhận được sự quan tâm của cộng đồng đến vậy”.

{keywords}
Bài viết được chia sẻ trong một nhóm Facebook đã nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận tích cực.

Giải đáp về cách xưng hô của cô bé với bà nội (gọi bà là mẹ), anh cho biết, hai vợ chồng anh chia tay khi bé Lê Hoàng Bảo Ngọc mới 16 tháng tuổi. Công việc lái xe khiến anh bận rộn, ít có thời gian bên con. Từ nhỏ cô bé đã gắn bó với ông bà nội, thậm chí còn bắt chước anh gọi bà nội bằng mẹ.

Con bé biết hết. Mỗi khi có người tới chơi thấy lạ nên hỏi con: “Bà nội đâu?” là con chỉ vào mẹ tôi. Khi hỏi con vì sao lại gọi bà là mẹ thì con trả lời rất thật: “Vì con muốn có mẹ”. Thấy con bé hiểu chuyện, và sợ con cảm thấy thiệt thòi nên gia đình tôi cũng không ép con. Dần dần rồi quen. Cả nhà ai cũng dành hết tình thương cho con. Chính vì vậy mà khi nhìn thấy khuôn mặt tủi thân ấy, mẹ tôi thì hứa đền quà gấp đôi, con cha tôi lập tức đi vẽ giấy khen tặng cháu”, anh Bảo Anh chia sẻ thêm.

Hành động tâm lý của người cha khiến anh vừa cảm phục, cũng vừa muốn lưu lại cho con gái một kỷ niệm để đời nên anh đã mượn người đóng khung để giữ gìn.

Hạnh Phúc

3 chữ "chìa khoá" của Thủ tướng Phạm Minh Chính với giáo dục

3 chữ "chìa khoá" của Thủ tướng Phạm Minh Chính với giáo dục

Trong buổi làm việc với Bộ GD-ĐT ngày 6/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt ra một số yêu cầu đối với ngành, mà nhiệm vụ hàng đầu là “học thật, thi thật và nhân tài thật”.

tin nổi bật

Ghi giá thấp hơn khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất để được giảm thuế

Tôi bán một mảnh đất với giá 3 tỷ. Vì muốn giảm thuế nên người mua xin ghi trong hợp đồng chuyển nhượng là 1 tỷ. Xin hỏi tôi có nên làm theo không? Phần thuế do bên mua chịu.

Hồi âm đơn thư bạn đọc nửa đầu tháng 8/2022

Trong nửa đầu tháng 8, độc giả gửi đơn tới VietNamNet tố cáo một số vụ việc liên quan đến khiếu nại đất đại của cá nhân và tổ chức.

Lương 8 triệu lấy gì tiết kiệm?

Đọc được bài “Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con” tôi thấy rất bức xúc với anh chồng tính toán.

Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con

Tôi nghĩ rằng cơ hội chẳng chờ một ai, vì vậy muốn tranh thủ lời mời hùn vốn đầu tư của người bạn hay làm ăn chung, nhưng vợ tôi bất ngờ đòi giữ lương của cô ấy.

Người nước ngoài có được đứng tên cùng sổ hồng?

Tôi muốn mua nhà để kinh doanh chung với một người bạn nước ngoài, bạn đó chưa sang Việt Nam lần nào. Xin hỏi, người bạn đó có đứng chung sổ hồng với tôi được không? Bạn đang ở nước ngoài thì có ký được giấy tờ mua nhà không? Xin cảm ơn.

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?