giấy khen

Cập nhập tin tức giấy khen

Lời nhắn mẹ của nam sinh lớp 8: 'Con không có giấy khen, xin mẹ đừng tức giận'

TRUNG QUỐC - Đây là lời nhắn mẹ đầy xúc động của nam sinh lớp 8, Trường THCS Thượng Khâu (Hà Nam, Trung Quốc) trong buổi họp phụ huynh ngày 22/11.

Nghẹn lòng hình ảnh cậu bé khoe giấy khen trước bàn thờ người cha đã khuất

Sau buổi tổng kết năm học, cậu bé lớp 1 mang giấy khen về khoe trước bàn thờ - nơi có di ảnh của người cha đã khuất.

Thực hư thông tin học sinh xuất sắc vẫn không có giấy khen do đi học trước tuổi

Thông tin học sinh lớp 6 ở Thanh Hóa có học lực xuất sắc nhưng không được giấy khen do đi học trước 1 tuổi đang gây nhiều tranh cãi.

Giấy khen siêu dễ thương của ông ngoại ở Quảng Nam 'đốn tim' cộng đồng mạng

Cuối năm học, 2 cháu muốn được nhận giấy khen, ông ngoại liền trổ tài tự tay viết tấm giấy khen với nét chữ rất đẹp dành tặng các cháu.

Phần thưởng đặc biệt thay vì giấy khen, học sinh cả trường phấn khởi

Những học sinh đạt thành tích tốt tại một trường tiểu học ở Trung Quốc sẽ được thưởng những trải nghiệm leo cây và câu cá thay vì giấy khen hay tiền mặt.

Nhiệt điện Duyên Hải nhận danh hiệu Doanh nghiệp vượt khó giai đoạn 2020-2021

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là 1 trong 22 doanh nghiệp được vinh danh tại buổi Họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2021), tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân vượt khó giai đoạn 2020-2021 do UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức vào ngày 10/10.

Bản tin sáng VietNamNet (22/8/2021)

TP HCM dừng hoạt động shipper tại TP Thủ Đức và 7 quận huyện, chuẩn bị hơn 2 triệu gói hỗ trợ phát cho người dân. Chính thức bỏ Giấy khen “Học sinh tiên tiến” với học sinh lớp 6. VFF đồng ý dừng V-League.

Chính thức bỏ Giấy khen “Học sinh tiên tiến”

Việc khen thưởng danh hiệu “Học sinh tiên tiến” từ trước đến nay sẽ không còn tồn tại theo quy định mới về đánh giá học sinh THCS và THPT của Bộ GD-ĐT, áp dụng từ lớp 6 năm nay và với các khối lớp khác ở những năm tới.

Xôn xao giấy khen độc đáo ông nội tặng cháu hết năm học Covid-19

Để an ủi tâm hồn trẻ thơ non nớt, mong manh của cháu gái vì không được giấy khen trong buổi học cuối cùng, người ông đã cặm cụi tỉ mỉ ngồi vẽ một tấm để tặng khiến cô bé cười rạng rỡ.

Vì sao Bộ GD-ĐT định giảm giấy khen học sinh?

Không chỉ thay đổi hình thức kỷ luật, cách khen thưởng học sinh tới đây dự kiến cũng sẽ có những điều chỉnh nhằm hạn chế tình trạng 'lạm phát giấy khen' như thời gian qua.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Lạm dụng giấy khen dẫn đến 'tác dụng ngược'

Đó là lưu ý của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới đại diện các địa phương tại hội nghị giám đốc sở GD-ĐT năm 2020 do Bộ GD-ĐT tổ chức mới đây tại tỉnh Vĩnh Phúc.

7 câu hỏi "bội thực' điểm 10 và 'lạm phát' giấy khen

Chỉ tiêu vẫn cứ “dội” đều từ trên xuống, giáo viên vẫn cứ xoay xở mọi cách để đạt chỉ tiêu và học sinh cứ mãi “được” khoác chiếc áo thành tích nguy hại.

Bộ GD-ĐT lên tiếng về bức ảnh học sinh duy nhất không có giấy khen

Bộ GD-ĐT cho rằng nếu bức ảnh này là thật, thì giáo viên đang làm sai hướng dẫn và quan điểm của Bộ trong việc đánh giá học sinh.

"Trẻ học không giỏi lớn lên sẽ lãnh đạo bạn học giỏi: Ít lắm!"

Bỗng dưng nhà nhà sợ nhận học giỏi và học kém lại có chuyện để kể. Hiện tượng rộ lên trong những ngày gần đây, khi thời điểm kết thúc năm học cận kề, gợi ra nhiều suy nghĩ trái ngược nhau.

Khen ảo, bệnh thành tích còn tồn tại đến bao giờ?

 - Khen như thế nào để phát huy tác dụng tích cực? Khen không đúng thực chất, học sinh ngộ nhận về mình, đây là hệ quả đáng lo ngại nhất.

 

Những mảnh ghép buồn về ứng xử của người Việt

 - Một ứng xử kém văn hóa là gửi vào xã hội một năng lượng xấu rồi lan ra theo cấp số nhân làm hủy hoại những ý tưởng suy nghĩ tốt đẹp.

 

Nhiều cha mẹ vi phạm quyền riêng tư của trẻ khi đăng bảng điểm lên mạng

Việc các phụ huynh tự ý đăng bảng điểm, vào facebook của con mà không biết rằng đã vi phạm bí mật đời sống riêng tư của trẻ trên mạng xã hội.

‘Mất mặt quá, đến giấy khen còn không có’

Khen thưởng cho học sinh cuối năm học là điều nên làm. Song, để hành động đó có ý nghĩa tích cực nhiều hơn so với những rủi ro về tâm lý cho con trẻ, thì cần phải cân nhắc. 

 

 

Tại sao "cháu nào cũng có giấy khen"?

Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay việc có nhiều giấy khen cho học sinh tiểu học như thực tế hiện nay là không trái với quy định.

Con anh chị ‘ngoan xuất sắc’, giỏi… xuất thần

Xem ra tình trạng “khen đại trà, thưởng tràn lan, mưa danh hiệu” cho học sinh cuối năm học ở nhiều nơi vẫn như một “con ngựa bất kham”.