Tối 3/10, ban tổ chức Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2022 tổ chức buổi bốc thăm và thông báo kết quả ghép phòng cho các hoa hậu tham dự cuộc thi với sự góp mặt của Hoa hậu Hoà bình Campuchia - Pich Votey Saravody. 

 Hoa hậu Hoà bình Campuchia 2022 Pich Votey Saravody đại diện các thí sinh bốc thăm ghép phòng. 

Một điều gây bất ngờ xảy ra khi Hoa hậu Hoà bình Nga Ekaternia Astashenlova và Hoa hậu Hòa bình Ukraine Olha được ghép ở chung phòng trong cuộc thi. Việc này đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi trên các trang mạng xã hội vì tình hình chính trị căng thẳng giữa hai quốc gia vài tháng qua.

Astashenlova - Hoa hậu Hoà bình Nga (bên trái) và Olha - Hoa hậu Hòa bình Ukraine (bên phải)

Ngoài ra, Hoa hậu Hoà bình Thái Lan 2022 Engfa Waraha và Hoa hậu Hoà bình Philippines Roberta Angela Tamondong được ghép ở chung phòng cũng khiến nhiều khán giả quan tâm.

Người hâm mộ sắc đẹp của Thái Lan và Philippines vốn rất kỵ nhau và từng nổ ra những cuộc cạnh tranh bình chọn, "đại chiến" tranh cãi trên mạng xã hội để bảo vệ các hoa hậu nhiều năm qua. Khán giả đang rất quan tâm thái độ của hoa hậu Thái Lan và Philippines khi lực lượng người hâm mộ của họ liên tục đối đầu.

Engfa Waraha - Hoa hậu Hoà bình Thái Lan (bên trái) và Roberta Angela Tamondong - Hoa hậu Hoà bình Philippin (bên phải).

Việc ban tổ chức Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2022 sắp xếp cho đại diện của Nga và Ukraine, Thái và Philippines ở chung phòng hiện gây xôn xao dư luận. Nhiều người hâm mộ nghi vấn sự sắp xếp này có ý đồ và là thử thách của ban tổ chức dành cho các hoa hậu. 

Ban tổ Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2022 cập nhập danh sách chung phòng của các thí sinh.

Sau quá trình bốc thăm, Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022 - Đoàn Thiên Ân được ghép ở chung phòng với nước chủ nhà Andina Julie.

Đoàn Thiên Ân - hoa hậu Hoà bình Việt Nam (bên trái) và Andina Julie - Hoa hậu Hoà bình Indonesia (bên phải) 

Sáng 4/10, Đoàn Thiên Ân đã chính thức lên đường sang Indonesia tham dự cuộc thi. Hiện tại, người đẹp đang gặp phải chấn thương nhẹ ở chân. Tuy nhiên, cô cho biết vết thương đã hồi phục và sẽ cố gắng để hoàn thành thật tốt để xứng đáng với sự kỳ vọng của mọi người. Tham dự Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2022 năm nay, Đoàn Thiên Ân có quyết tâm cao độ, hy vọng sẽ được lọt top. Cô cho biết: "Tôi sẽ cố gắng hết sức, không làm mọi người thất vọng".

Sáng 4/10, bố của Đoàn Thiên Ân có mặt ở sân bay để tiễn con gái sang Indonesia.

Tính đến 4/10, đại diện của các quốc gia Anh, Pháp, Ấn Độ, Mông Cổ, Myanmar, Jamaica đã có mặt tại Indonesia. 

Cùng với Thiên Ân sáng 4/10, đại diện của một số quốc gia đang lên đường sang Indonesia như Peru, Tây Ba Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Bỉ, Pakistan, Mozambique...

Đêm chung kết Hoa hậu Hoà bình Quốc tế 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Sentul (SICC) ngày 25/10, tại Indonesia. Cuộc thi lần thứ 10 có 72 thí sinh đến từ nhiều quốc gia, trong đó đại diện Congo, Kyrgyzstan, Mozambique lần đầu tiên tham dự. 

Thắm Nguyễn