Mới đây cư dân mạng truyền tay nhau một clip gây tranh cãi với tốc độ chóng mặt. Chuyện là cậu bé này đi học từ trưa, nhưng đến chiều tối vẫn chưa thấy về nhà. Đôi vợ chồng chờ mãi không thấy con về, đi tìm và đến 10 rưỡi đêm thì tìm thấy ở 1 quán điện tử.

Ông bố giằng quần áo đứa con ngoài quán nét.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh đôi vợ chồng tìm thấy con mình đang chơi điện tử ở quán nét. Sau đó, vì quá tức giận, người chồng đã có những hành động “dạy dỗ” con trai mình ngay trước cửa quán game. Ông bố đã liên tục đánh và yêu cầu đứa con trai cởi quần áo trả lại cho mình. Đồng thời tuyên bố đuổi người con trai ra khỏi nhà, để cho “đời” tự tạy. Đỉnh điểm của sự tức giận, ông đã cầm chiếc mũ bảo hiểm và đập mạnh lên đầu người con.

Tuy nhiên sau khi đã nguôi giận, người cha vẫn để cho con trai mình lên xe của vợ, và chở về nhà. Ngay khi được đăng tải, đã có rất nhiều tranh cãi xoay quanh clip này. Khá nhiều người đã không đồng ý với cách dạy con của đôi vợ chồng, cho rằng như thế là quá bạo lực, gây phản tác dụng.

Ông bố đập mũ bảo hiểm lên đầu con.

Một cư dân mạng chia sẻ: "Mình không đồng ý với cách dạy dỗ con cái như thế này, xã hội này phát triển rất nhiều rồi. Nếu vẫn cứ đánh đập với bọn trẻ đang tuổi lớn thì chúng càng bướng hơn thôi, mấy đứa suy nghĩ được đâu. Mình không phải là kì thị giới trẻ đang tuổi phát triển không biết suy nghĩ mà chỉ là chưa được chín chắn thôi. Còn thằng bé này thì ai cũng thấy rồi đấy, làm bố mẹ lo lắng ở nhà là sai hoàn toàn rồi....Thân ái và quyết thắng"

Thế nhưng, một số người lại đưa ra quan điểm ngược lại, cho rằng đôi vợ chồng kia "dạy" con thế kia không có gì sai cả. Thậm chí họ còn cho rằng, hình phạt mà người con phải nhận vừa rồi còn là nhẹ.

"Đừng có nói kiểu đánh về nhà mà đánh, cứ thử nghĩ cảnh bố mẹ đi làm vất vả đợi con về mà không thấy nó đâu xem. Chơi game nghiện net nó ngấm vào trong máu rồi, phải làm một trận nó mới sợ. Chứ ở đó mà khuyên bảo dạy dỗ xem nó có nghe không. Ba mẹ nào chả lo con con, con hư phải đánh. Chỉ vì cái sĩ diện mà để con hư xem mai mốt có trị được nó không?"

Cuối cùng thì ông vẫn là 1 "người cha".

Có thể nói, người con thật sự rất hư khi đi chơi điện tử, để cha mẹ mình phải lo lắng đi tìm khắp nơi. Người cha cũng không đúng khi đã quá bạo lực trong lúc dạy con. Vấn đề đúng sai trong clip này chắc sẽ do nhận định và suy nghĩ của mỗi người. Vì thế chúng tôi xin không bình luận quá sâu về chuyện này.

Tuy nhiên, hình ảnh người cha dùng mũ bảo hiểm đánh lên đầu con là không nên chút nào. Vì hành động này khá nguy hiểm, có thể gây chấn thương nặng cho người con. Mong rằng các bậc phụ huynh khi tức giận sẽ có cách "dạy dỗ" con em mình hợp lý và an toàn hơn.