- Sau khi đại diện VKS đề nghị hội ý, HĐXX đã quyết định tạm dừng phiên tòa chiều nay.

Chiều 20/6, phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch HĐTV/HĐQT PVN) và đồng phạm trong vụ PVN góp vốn 800 tỷ vào OceanBank đột ngột tạm nghỉ.

Trước đó, trong phần thẩm vấn buổi sáng, HĐXX hỏi nhân chứng Nguyễn Thị Thủy Tiên (nguyên là thư ký HĐTV PVN): Vì sao bà có đơn đề nghị xem xét lại một số câu chữ trong bản án?

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Mâu thuẫn lời khai

Bà Thủy Tiên cho hay, bản án sơ thẩm có nội dung ghi lời khai của tổ thư ký đều khai- ngày 12/5/2011 nhận được báo cáo 124 để chuyển cho các thành viên HĐQT cho ý kiến. Sau khi tập hợp có 4/7 thành viên đồng ý, trong đó có Phan Đình Đức.

Trong lời khai của mình tại tòa, bà Thủy Tiên khẳng định gửi kèm công văn 124 có tờ trình của TGĐ, công văn của OceanBank và dự thảo nghị quyết. HĐXX cho rằng, bà Thủy Tiên khai vậy, nhưng các cựu thành viên HĐTV đều khẳng định không nhận được dự thảo nghị quyết nào ngoài văn bản 124.

HĐXX hỏi tiếp ông Lê Hải Ninh (nguyên là thư ký HĐTV), ông này cho hay không nhớ chính xác có nhận đủ 3 tài liệu nói trên từ bà Thủy Tiên hay không.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 12/5/2011, Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Phó TGĐ PVN) ký văn bản số 124/CVNB-NXS gửi HĐTV gồm Đinh La Thăng, Hoàng Xuân Hùng, Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm, Vũ Khánh Trường, Phan Đình Đức và Phùng Đình Thực báo cáo về tình hình đăng ký tăng vốn điều lệ với số vốn tăng thêm là 100 tỷ đồng.

Ngày 13/5/2011, các thành viên HĐTV gồm Nguyễn Thanh Liêm bút phê “đồng ý”, Vũ Khánh Trường và  Phan Đình Đức ký và ghi ngày, tháng trên văn bản xin ý kiến số 124 của Nguyễn Xuân Sơn.

Riêng ông Hoàng Xuân Hùng, Nguyễn Xuân Thắng (thành viên HĐTV) có ý kiến cần báo cáo rõ thêm về việc này. Còn hai thành viên HĐTV là Đinh La Thăng (Chủ tịch HĐTV) đi công tác và Phùng Đình Thực (thành viên HĐTV, kiêm TGĐ) nghỉ ốm nên không có ý kiến biểu quyết...

Sau khi các thành viên tổ thư ký HĐTV tập hợp kết quả biểu quyết của các thành viên HĐTV, Nguyễn Thị Thủy Tiên, Phó Chánh văn phòng tổ trưởng tổ thư ký HĐTV ký báo cáo tuần thứ 20 thể hiện, đến ngày 16/5/2011, có 4/7 thành viên HĐTV biểu quyết đồng ý tăng vốn điều lệ ở mức tối đa 20% vào Oceanbank, với số tiền góp bổ sung 100 tỷ đồng, đủ điền kiện để ban hành Nghị quyết về việc góp vốn.

Trên cơ sở đó, ngày 16/5/2011, Nguyễn Xuân Thắng ký nghị quyết số 4266/NQ-DKVN chấp thuận điều chỉnh phương án tăng vốn điều lệ của Oceanbank là 4.000 tỷ đồng theo nghị quyết số 4658/NQ-DKVN ngày 31/5/2010 của PVN và PVN nắm giữ 20% vốn điều lệ của Oceanbank...

Người giúp ông Đinh La Thăng xác nhận khống khai gì?

Người giúp ông Đinh La Thăng xác nhận khống khai gì?

Phiên tòa phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm vụ làm thất thoát 800 tỷ đồng góp vốn của PVN tại Oceanbank chiều nay tiếp tục với phần thẩm vấn.

'Nhân vật đặc biệt' vụ ông Đinh La Thăng xin rút kháng cáo

'Nhân vật đặc biệt' vụ ông Đinh La Thăng xin rút kháng cáo

Tại phiên tòa phúc thẩm xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm vụ làm thất thoát 800 tỷ của PVN tại Oceanbank, nhân vật đặc biệt này xin rút kháng cáo.

Hôm nay, xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng vụ thất thoát 800 tỷ đồng

Hôm nay, xử phúc thẩm ông Đinh La Thăng vụ thất thoát 800 tỷ đồng

TAND Cấp cao tại Hà Nội hôm nay mở phiên xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng cùng đồng phạm trong vụ án làm thất thoát 800 tỷ đồng.

Ông Đinh La Thăng lại chuẩn bị hầu tòa

Ông Đinh La Thăng lại chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 19/6, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xử phúc thẩm bị cáo Đinh La Thăng cùng đồng phạm.

Em trai ông Đinh La Thăng được tuyên giảm 2 năm tù

Em trai ông Đinh La Thăng được tuyên giảm 2 năm tù

HĐXX cấp phúc thẩm phiên tòa xử vụ án tham ô tài sản xảy ra tại PVPLand tuyên án.

T.Nhung