Vào ngày 16/3 vừa qua, Sony đã chính thức khởi động chiến dịch tiếp thị cho tựa game “God of War 4” tại thị trường Châu Âu. Quốc gia đầu tiên mà nhà phát hành này nhắm vào là Tây Ban Nha.

Với việc tổ chức sự kiện đúng vào “Ngày của cha” tại Tây Ban Nha, Sony đưa ra một thông điệp rất ý nghĩa về tình cha con. Điều này được nhấn mạnh vào mối quan hệ thiêng liên, khăng khít giữa Kratos và con trai Atreus. Mục tiêu của Sony rất rõ ràng, họ muốn các ông bố tại Tây Ban Nha đặt mua trước sản phẩm nhiều hơn để rồi sau đó có thể cùng trải nghiệm tựa game tuyệt vời này với chính con trai của mình.

Áp phích quảng cáo God of War tại Tây Ban Nha

 

Bên cạnh ý đồ tiếp thị khá “chuẩn bài”, sự kiện vừa qua của Sony còn làm dấy lên một tin đồn (nhiều cơ sở) về thời điểm ra mắt của “God of War 4”. Thông thường thì các hãng game chỉ khởi động chiến dịch quáng bá không quá 1 năm trước khi sản phẩm chính thức ra mắt. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngày ra mắt của “God of War 4” đang khá cận kề, có thể là ngay trong năm 2017 này. Đây được xem là một tin không thể vui hơn với người hâm mộ chiến thần Kratos trên toàn thế giới.

Được biết, phần mới của God of War này là sản phẩm hợp tác giữa hai hãng phát triển game Sony Entertainment và SIE Santa Monica Studio. Trò chơi là phần thứ 4 của dòng game nổi tiếng God of War được phát hành lần đầu vào năm 2005 trên hệ máy PlayStation 2. Khác với các phiên bản trước đó, God of War mới này sẽ tập trung vào thần thoại Bắc Âu (thay vì thần thoại Hy Lạp như những người tiền nhiệm).

 

Trong các trailer mà chúng ta đã xem trước đây, God of War mới sẽ nói về câu chuyện của cha con Kratos trong bối cảnh băng giá của thần thoại Bắc Âu. Con trai của Kratos sẽ có tên là Atreus. Đây là một cậu bé thông minh, hiếu động và tất nhiên cũng sẽ mang nhiều năng lực thần thánh như cha của mình.

Cũng theo tiết lộ từ đoạn trailer, kẻ thù của Kratos có thể là Draugr, Troll và cả Dragon. Ở thời điểm hiện tại, vai trò của Atreus trong các cuộc chiến của cha mình vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã úp mở về một kịch bản vô cùng gay cấn và bất ngờ. Nhiều khả năng, Atreus chính là chìa khóa để cởi bỏ các nút thắt trong phần game này.

 

Theo Trí Thức Trẻ