Xử vụ thất thoát 830 tỷ: Luật sư đề nghị triệu tập một cựu Bộ trưởng

Sáng nay (12/4), TAND TP Hà Nội đưa vụ án thất thoát hơn 830 tỷ đồng xảy ra tại Ban quản lý Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên (TISCO) ra xét xử.

XEM CLIP:

Tại tòa, vắng mặt bị cáo Đậu Văn Hùng (cựu TGĐ Tổng công ty thép Việt Nam- VNS). HĐXX cho hay, trước khi diễn ra phiên tòa, ông Hùng có đơn xin xét xử vắng mặt.

Trong đơn ông Hùng trình bày lý do: Bị cáo đã có lời khai chi tiết và giao nộp đầy đủ chứng cứ, đến nay không thay đổi lời khai;

Vì tuổi cao sức yếu, bị cáo đang mắc nhiều bệnh nan y hiểm nghèo. Vì bị ảnh hưởng bởi các căn bệnh trên nên bị cáo dễ bị trụy tim mạch, bị mất trí nhớ; việc sinh hoạt, ăn uống hàng ngày phải nhờ sự trợ giúp của người thân. Bị cáo cam kết chấp hành các phán quyết của tòa.

{keywords}
Bị cáo Trần Trọng Mừng

Luật sư Đinh Anh Tuấn, người bào chữa cho bị cáo Trần Trọng Mừng (cựu TGĐ Công ty Gang thép Thái Nguyên) đề nghị triệu tập giám định viên Nguyễn Văn Hùng (Bộ KH&ĐT) và Nguyễn Bắc Thủy (Bộ Xây dựng) để làm rõ một số nội dung của vụ án.

Ông Tuấn cũng đề nghị HĐXX cho thân chủ của mình được nhận một số tài liệu do luật sư cung cấp để phục vụ cho phần tự bào chữa.

{keywords}
Bị cáo Mai Văn Tinh (cựu Chủ tịch Tổng Cty Thép Việt Nam- VNS)

Ngoài ra, một số luật sư khác đề nghị triệu tập đại diện Công ty VINAINCON, đề nghị triệu tập nguyên Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng

Đại diện VKS đưa ra ý kiến cho rằng, việc có mặt của bị cáo Hùng là cần thiết, đề nghị HĐXX xem xét.

Đối với sự vắng mặt của những người liên quan khác, vì phiên tòa kéo dài trong nhiều ngày nên đề nghị HĐXX triệu tập người liên quan nếu thấy cần thiết.

Sau khi hội ý, HĐXX thấy cần thiết phải triệu tập giám định viên đến tòa. Đối với đề nghị triệu tập đại diện VINAINCON, chủ tọa cho biết, đã triệu tập TGĐ doanh nghiệp này, nhưng vắng mặt. Tòa sẽ phối hợp với công an để tiếp tục triệu tập.

Về đề nghị triệu tập nguyên Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, HĐXX cho hay đã có tài liệu liên quan, nếu luật sư thấy cần thiết, HĐXX sẽ công bố.

Việc bị cáo Đậu Văn Hùng có đơn xin xét xử vắng mặt, HĐXX đồng ý.

Hôm nay xét xử vụ thất thoát hơn 830 tỷ đồng tại Gang thép Thái Nguyên

Hôm nay xét xử vụ thất thoát hơn 830 tỷ đồng tại Gang thép Thái Nguyên

Hôm nay (12/4), TAND TP Hà Nội đưa vụ án thất thoát hơn 830 tỷ đồng xảy ra tại Ban quản lý Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên (TISCO) ra xét xử.

T.Nhung - Clip: Đinh Anh Tuấn

tin nổi bật

Khiến đối thủ chết chìm dưới kênh nước, người đàn ông lãnh 16 năm tù

Dù anh Trung vùng vẫy kêu cứu nhưng ông Thơ vẫn không cho lên bờ, khiến nạn nhân từ từ chìm xuống kênh, tử vong.

Tòa ra thông báo trước phiên xử Chủ tịch địa ốc Alibaba

Do số lượng bị hại quá lớn (3.986 người) nên Tòa đã có thông báo về kế hoạch xét xử theo từng dự án, mọi diễn biến phiên tòa sẽ được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cậu cháu tương tàn, người mất mạng, kẻ vào tù

Bị ông Minh dùng ghế đập vào chân, Cường quay lại dùng dao đâm cậu ruột tử vong.

Tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ

Sau nhiều ngày xét xử, hôm nay (2/12), TAND TP Hà Nội tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng.

Cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy ở TP.HCM trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Được phân công làm Tổ trưởng Tổ tiêm vắc xin Covid-19 vào thời điểm TP.HCM bùng phát dịch dữ dội, cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy quận 11 đã lén lút tiêm cho hàng chục người ngoài danh sách để nhận tiền “cảm ơn”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM lĩnh án 7 năm tù

Sau 3 ngày xét xử, chiều ngày 1/12, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Minh Khải (cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và các đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi cha mẹ và đồng nghiệp

Nói lời sau cùng trước khi Tòa nghị án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải thừa nhận sai và gửi lời xin lỗi cha mẹ, đồng nghiệp.

Rút dao đâm người khác liên tiếp vì lý do khó ngờ

Cho rằng anh Kiệt làm cản trở giao thông, Thanh gây sự, cãi vã rồi dùng dao đâm nạn nhân túi bụi.

14 năm tù cho thanh niên trộm tài sản, trốn khỏi nhà tạm giam giữ

Khi bị tạm giam tại Công an quận 1, thấy phòng giam chỉ cài cửa mà không khóa nên Quân đã mở cửa phòng giam, bỏ đi bộ về nhà thuê.

Cựu Giám đốc BV Mắt bị đề nghị 8-9 năm tù, khắc phục 1 tỷ đồng

Sáng nay, trước khi đại diện VKS đề nghị mức án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt Nguyễn Minh Khải đã xin khắc phục 1 tỷ đồng ngay tại tòa.

3 đối tượng lĩnh án tử vì vận chuyển gần 3kg ma túy

3 thanh niên ở TP Đông Hà vừa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép hơn 2,9kg ma túy.

Bệnh viện Mắt TP.HCM xin giảm nhẹ tội cho cựu giám đốc

Đại diện Bệnh viện Mắt cho rằng, không có cơ sở xác định chính xác số tiền thiệt hại, con số thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng là quan điểm của VKS, bệnh viện không có ý kiến và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Người đàn ông nước ngoài khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ

Biết chắc với số lượng ma túy mà hai vợ chồng buôn bán sẽ phải chịu mức án cao, Ochie đã quỳ khóc xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Tòa tuyên y án chung thân nguyên trụ trì chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ

Cho rằng, nguyên trụ trì chùa Phước Quang chuyển số tiền lừa đảo được cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo chuyển do phạm tội mà có nên HĐXX đã bác kháng nghị của VKS.

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.