Xuân Bắc: Đừng chọn cô thật giàu làm vợ

''Đừng có nhăm nhăm chọn một cô thật xinh để lấy làm vợ. Vì cô xinh kiểu gì cũng già và nhăn hết cả nheo. Đừng chọn một cô thật giàu lấy làm vợ vì của cải rồi cũng không ở lại với mình đâu" - Xuân Bắc.

- ''Đừng có nhăm nhăm chọn một cô thật xinh để lấy làm vợ. Vì cô xinh kiểu gì cũng già và nhăn hết cả nheo. Đừng bao giờ chọn một cô thật giàu lấy làm vợ bởi vì của cải rồi cũng không ở lại với mình đâu" - nghệ sĩ Xuân Bắc nói trong buổi trực tuyến sáng 27/12.

Vợ tôi thường xuyên nói tôi như bị "điên" ý

Khải Anh , Nam - 34 Tuổi Bà xã anh Xuân Bắc hiện nay công tác ở đâu /?chị có hay ghen khi biết anh rất đào hoa và hay có nhiều cô gái theo?

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Cái câu "Ớt nào mà ớt chả cay" bây giờ sai rồi, người ta đã nhân giống hoặc lai giống, tạo giống ra những loại ớt ăn chỉ thấy thơm và bùi thôi. Nhưng vế sau của câu này: "Gái nào là gái chả hay ghen chồng" thì vẫn luôn đúng. Cho nên, ghen là chuyện bình thường của phụ nữ mà mình phải sống chung với lũ thôi. Với lại, mình toàn là nạn nhân nên chắc vợ cũng thông cảm thôi. Và nếu có ghen thì: anh xin em! anh bị ....HOÀN CẢNH XÔ ĐẨY.

{keywords} 

TRẦN ĐÌNH DƯƠNG , Nam - 26 Tuổi:  Em rất vui khi tham gia giao lưu cùng các nghệ sĩ. Em là DƯƠNG, em có một câu hỏi dành cho anh XUÂN BẮC rất mong anh chỉ giáo. Anh BẮC là một nghệ si rất vui tính, em cũng có một câu hỏi rất vui vẻ dành cho anh. Em nghe giang hồ đồn rằng BÀ XÃ của anh Bắc rất "rất " xinh đẹp, và là con của một gia đình ĐẠI GIA. Vậy anh có bí kíp gì vậy để chinh phục nàng cũng như xây dựng một gia đình hạnh phúc. Em xin hết?

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Mấy giờ rồi mà còn nghe giang hồ hả Dương ơi? Những thông tin thất thiệt ở nhà ga, bến xe, hay chợ....thì rất nhiều nhưng mình phải nên sàng lọc. Quan điểm của anh: không bao giờ chia sẻ chuyện gia đình - nên những thông tin đấy đều là những thông tin không chính thức. Trong tình yêu và cuộc sống anh không có khái niệm chinh phục mà chỉ là ....TỰ DƯNG NÓ THẾ. Biết Dương năm nay 26 tuổi, cũng là tuổi tính đến chuyện gia đình rồi. Quan tâm là đúng, nhưng chia sẻ của anh là... đừng có nhăm nhăm chọn một cô thật xinh để lấy làm vợ. Vì cô xinh kiểu gì cũng già và nhăn hết cả nheo. Đừng bao giờ chọn một cô thật giàu lấy làm vợ bởi vì của cải rồi cũng không ở lại với mình đâu. Hãy yêu như chưa từng được yêu và hãy nỗ lực hết mình thì chúng ta sẽ có những điều chúng ta chưa từng có.

ĐỖ VĂN HƯNG , Nam - 38 Tuổi Anh XUÂN BẮC và Anh TỰ LONG ơi, nhìn các anh tôi buồn cười quá. Buồn cười ở đây không phải là chê các anh mà các anh có nhiều cái hay lắm các anh có thể dạy tôi một vài bi quyết trêu vợ hoặc chọc tức vợ được không? Nhiều lúc cứ cười 1 mình lắm lúc vợ tôi cứ bảo là tôi bị điên thô.

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Xin chia sẻ với người bạn Hải Phòng rằng, câu mà vợ bạn nói với bạn chính là câu mà vợ tôi thường xuyên nói với tôi - ANH NHƯ BỊ ĐIÊN Ý (haha). Hóa ra, hình như đấy là câu nói cửa miệng của một số bà vợ đáng yêu.

{keywords}

Anh Tuấn , Nam - 44 Tuổi: Chào anh Xuân Bắc, tôi rất ngưỡng mộ tài năng của anh hơn thế nữa với riêng tôi đã có hơn 101 người nói tôi rất giống anh, ngay cả con gái tôi cũng nói vậy và tôi luôn nói rằng Bố và chú Xuân Bắc là hai anh em (anh đừng cười nhé), nhưng do chú bận diễn nên ít có dịp anh em gặp nhau, con gái tôi đã 7 tuổi và 4 năm nay (từ lúc cháu còn 3 tuổi) lúc nào cũng hỏi sao chú Xuân Bắc không về nhà mình chơi, thực sự tôi rất hạnh phúc khi ai cũng nói tôi rất giống anh như hai anh em, tôi chỉ hy vọng nếu có dịp sẽ được gặp và nói chuyện với anh. Nếu có thể anh cho tôi xin số điện thoại nhé.

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Thanks anh Anh Tuấn! Câu hỏi của anh cho Xuân Bắc rất nhiều thông tin khiến Xuân Bắc vui. Một là, chúng ta giống nhau = thêm anh em. Hai là, cháu gái quý chú Xuân Bắc = thêm một fan hâm mộ nhí. Nhưng mong anh nói với cháu là bố và chú Bắc rất giống nhau chứ không phải là anh em để tránh cảm giác của trẻ em là...NGƯỜI LỚN RẤT HAY NÓI DỐI. Còn số điện thoại.....anh gửi Xuân Bắc số điện thoại, nếu tiện Xuân Bắc sẽ điện thoại nói chuyện với cháu. Cảm ơn anh và thơm má baby một cái nhé.

Nguyễn Vui , Nữ - 30 Tuổi Xuân Bắc ơi, em ngưỡng mộ anh lắm, em thích màu áo lòe loẹt của anh lắm, làm thế nào để có cách nói chuyện hài hước như anh, cho em hai tí kinh nghiệm, để sau này em truyền lại cho con em, hihi ... làm thế nào để biết câu trả lời của anh nhỉ?

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Làm thế nào để biết câu trả lời của anh nhỉ? Dễ mà, cứ đọc câu trả lời của anh là biết ngay (hì hì). Kinh nghiệm nói chuyện hài hước, xin bật mí nhé mà từ xưa tới nay chưa bật mí với ai đâu cho nên bạn cần phải bí mật. Muốn nói chuyện hài hước, thì tìm những chuyện hài hước để nói và nói một cách chân thành. Chúc...con bạn thành công.

{keywords} 

Không làm nghệ sĩ, tôi sẽ làm ....y sĩ

Dương Đăng Trung, Nam - 26 Tuổi: Anh Xuân Bắc đi diễn từ năm bao nhiêu tuổi ạ?

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Chào Đăng Trung. Xuân Bắc đi diễn từ năm ....chắc khoảng 3 tuổi. Còn nhớ hồi đó Xuân Bắc hay đi dự đám cưới cùng bố mẹ và ca khúc truyền thống là Khớp con ngựa ngựa ô và quan điểm là con ngựa ô nó bị đau khớp. Còn bắt đầu làm phim từ năm 1994, trong một vài bộ phim, Xuân Bắc xuất hiện nhiều tới mức...chờ mãi đến lúc có mình, mệt quá ngáp một cái ...hết luôn. Thật đấy.

Nguyễn Đăng Dương , Nam - 26 Tuổi: Anh Xuân Bắc ơi, cơ duyên nào để anh đến với nghệ thuật thứ 7? Nếu không làm nghệ sĩ thì anh sẽ làm gì?

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Mình tham gia vào nghệ thuật đơn giản lắm. Thi vào trường sân khấu điện ảnh, học và làm thôi. Vế thứ 2 câu hỏi của bạn cũng nhiều người hỏi Xuân Bắc rồi và câu trả lời là: Làm bất kỳ điều gì mà mình cần phải làm để tốt cho mình và mọi người. Không làm nghệ sĩ, rất có thể mình sẽ làm ....y sĩ. Không đóng phim, rất có thể mình chuyển sang...đóng gạch...Thế nhỉ!

Phạm Minh Tuân , Nam - 33 Tuổi: Xin hỏi anh Xuân Bắc: Công việc có bao giờ làm anh thấy quá sức không? Nếu có anh đã làm gì để lấy lại cân bằng?

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Tuân thân mến, thường xuyên mình thấy quá sức với công việc, nhưng chưa bao giờ cảm thấy quá sức tới mức không thể chịu được vì như thế thì có nghĩa là mình đã...tèo téo teo. Mỗi khi cảm thấy căng thẳng vì công việc, mình toàn xả stress bằng cách ....làm một công việc khác.

Nguyễn Đức Diện , Nam - 28 Tuổi: Em là người đã dõi theo con đường nghệ thuật của các anh chị từ rất lâu. Xin anh chị vui lòng chia sẻ một với em một số điều như sau ạ: Em rất khâm phục sức làm việc của anh Long và anh Bắc, đặc biệt là anh Bắc, thấy anh làm cho quá nhiều chương trình, sự kiện, em không hiểu các anh lấy đâu ra nhiều năng lượng và cảm hứng để làm việc như vậy, các anh có thể chia sẻ được không ạ?

Với chị Vân Dung, có thể chị sẽ buồn khi em chia sẻ điều này, đó là với em và một số người bạn của em thì chị không thật sự có duyên lắm khi đóng hài, những vai đóng của chị tạo được tiếng cười cho khán giả nhưng em thấy cách đóng không tự nhiên và có duyên như nhiều nghệ sỹ hài khác, chị có nghĩ thế không ạ? Cuối cùng, các anh chị có thể bật mý một số điểm mới trong táo quân năm nay không ạ, món ăn tinh thần mà mọi người VN đang mong đợi ngày tết.

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Oh Yeah. Cảm ơn bạn với lời chúc tốt đẹp đầu năm mới, cũng xin chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe thành công và hạnh phúc. Năng lượng từ đâu? Theo như các nhà khoa học thì năng lượng của con người lấy từ 2 nguồn chính: thông qua ăn uống để tổng hợp lipit, gluxit, axit amin,... Nguồn thứ 2 (căn bản vẫn từ nguồn thứ nhất) là từ niềm tin em ạ. Mình cứ làm cứ miệt mài, tin vào công việc và khả năng, tin vào kết quả, tin vào mọi người....thế là làm thôi. Anh nói thật là sau đó...về nhà mới thấy mệt . Còn chuyện của chị Vân Dung, em vui lòng hỏi riêng anh Tự Long nhé).

Cong Tu Anh, Nam - 40 Tuổi: Chào Xuân Bắc, mình thấy các diễn viên, người dẫn chương trình hiện tại rất nghèo về ngôn từ. Không áp dụng nhiều từ ngữ để làm phong phú nội dung câu chuyện hay buổi phỏng vấn, bạn thấy sao?

Nghệ sĩ Xuân Bắc: Cảm ơn anh, phải nói là nhận xét của anh rất chính xác và đây cũng là vấn đề nhiều người băn khoăn và tìm lời giải thích. Bình thường, một người chỉ cần dùng 2500 - 3000 từ vựng là đủ. Người cao hơn có thể là từ 3000-4000 từ vựng. Có những người siêu việt có thể dùng tới 5000 từ vựng trong cuộc sống (những người này là rất hiếm và rất nhiều từ do họ tự nghĩ ra).

Các nhà khoa học nghiên cứu họ chỉ cần biết những từ bình thường nhất trong giao tiếp nhưng phải biết rất nhiều và hiểu rất rõ những từ ngữ về chuyên môn. Là một MC thì cũng chưa ai tổng kết là cần biết bao nhiêu từ vựng để sử dụng nhưng theo Xuân Bắc, thì đúng là càng biết nhiều càng tốt. Biết là một chuyện nhưng sử dụng thế nào lại là chuyện khác anh Cong Tu Anh nhỉ.

Xuân Bắc làm MC nhiều lúc cũng cảm thấy bí từ và khó khăn trong việc dẫn và theo như Xuân Bắc biết thì các nhà đài cũng vẫn thường xuyên tuyển chọn các MC để làm mới và phong phú các chương trình. Hay hôm nào, anh Cong Tu Anh thử đi tuyển chọn để làm MC và khi anh trở thành một MC trong một chương trình thì chúng ta có nhiều cơ hội hơn để trao đổi về nghề nghiệp. Mong chờ ngày đó, chúc anh thành công.

{keywords} 

Kim Đan , Nữ - 45 Tuổi: Nếu có cơ hội đi sang nước ngoài làm việc và sinh sống các bạn có đi không?

- Nghệ sĩ Xuân Bắc: Xin chào chị Kim Đan. Chị hỏi là nếu có cơ hội ra nước ngoài làm việc và sinh sống thì Xuân Bắc có đi không. Xin trả lời luôn với chị chục năm gần đây ngày nào em cũng đi nước ngoài làm việc. Như vậy là có cơ hội chị nhờ. Thế mà bây giờ em vẫn ngồi đây để trả lời câu hỏi của chị, tức là em vẫn ở đây. Quan điểm của Xuân Bắc là làm ở đâu cũng được, làm việc gì cũng được, quan trọng là mình làm gì được cho mình cho mọi người và cho cuộc sống.

Ban Văn hóa
Ảnh: Lê Anh Dũng

tin nổi bật

NSND Trung Hiếu muốn lột tả những vấn đề nóng bỏng vào các vở diễn

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội luôn mong muốn các vở diễn của đơn vị mình đi thẳng và trực diện vào những vấn đề nóng bỏng.

Hoa hậu Mai Phương song ca tiếng Anh ăn ý với Lona Kiều Loan

Hoa hậu Mai Phương và Kiều Loan có màn trình diễn ấn tượng tại họp báo khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022.

Hoa hậu H'Hen Niê gợi cảm mê hoặc với bikini

Hậu trường buổi chụp ảnh bikini, H'Hen Niê và Người đẹp Biển Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Ngô Bảo Ngọc khoe trọn vẻ đẹp hình thể không chỗ chê.

Hàng ngàn người tham dự tọa đàm về 'Lòng biết ơn'

Chương trình "Nghệ thuật của lòng biết ơn" được thực hiện bởi một trong những diễn giả hàng đầu thế giới - TS Geshe Michael Roach, đồng thời là tác giả đầu sách tiêu thụ hàng triệu bản "Năng đoạn kim cương".

Điều nặng lòng nhất của ca sĩ Hồ Việt Trung khi làm bố đơn thân

Một mình nuôi con, áp lực lớn nhất với ca sĩ Hồ Việt Trung không phải tài chính mà là khoảng cách giữa hai bố con anh ngày càng lớn.

Hình ảnh gợi cảm, sang chảnh hiếm thấy của diễn viên Hồng Diễm

Nữ diễn viên 'Hướng dương ngược nắng' xuất hiện trong bộ ảnh lạ mắt với phong cách cổ điển.

Đường Sách TP.HCM thu hơn 20 tỷ đồng trong 6 tháng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đường Sách TP.HCM đạt doanh thu 20,7 tỷ đồng - tín hiệu lạc quan của thị trường xuất bản TP.HCM.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang chờ tường trình vụ Hồ Hoài Anh

Trao đổi với Zing, quyền Cục trưởng Cục NTBD Trần Ly Ly cho biết đến chiều 18/8, Cục vẫn chưa nhận được văn bản tường trình từ Học viện Âm nhạc Quốc gia và Sở Văn hóa Hà Nội.

Học bổng cho học sinh giỏi văn mang tên cố nhà thơ Thâm Tâm

Học bổng Thâm Tâm lần đầu tiên được trao cho cho các học sinh đạt thành tích cao trong môn Ngữ văn và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập ở Cao Bằng.

Hà Kiều Anh áp lực lựa chọn người kế nhiệm Hoa hậu Thùy Tiên

Giữ vai trò Trưởng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022, hoa hậu Hà Kiều Anh áp lực khi chọn người kế nhiệm Thùy Tiên.

Ca sĩ Ngải Thành đột ngột qua đời ở tuổi 40, vợ đau đớn suy sụp

Ca sĩ Ngải Thành đột ngột qua đời ở tuổi 40 vì bị nghi tự tử do trầm cảm.

Diễn viên Ngọc Lan: ‘Nếu con thuộc cộng đồng LGBT, tôi vẫn ủng hộ’

Diễn viên Ngọc Lan cho biết nếu con trai thuộc cộng đồng LGBT, cô vẫn ủng hộ và tôn trọng.

Cao Thái Hà suýt chết ngạt khi diễn cảnh bị bóp cổ

Nữ cảnh sát trong 'Bão ngầm' kể nỗi ám ảnh khi phải diễn cảnh khó nhất phim 'Trại hoa đỏ' đang phát sóng.

Lý do diễn viên Mạc Văn Khoa rời 'Khu rừng nhỏ', Xuân Nghị thế chỗ

Chặng 2 chương trình thực tế cho trẻ em "Khu rừng nhỏ", diễn viên Mạc Văn Khoa và Phương Lan bất ngờ rời vị trí bảo mẫu, thay thế bởi diễn viên Xuân Nghị và Ngọc Thảo.

Danh ca Elvis Phương lần đầu công bố video đám cưới cách đây 40 năm

Trong bức thư ngọt ngào gửi bà xã Lệ Hoa, danh ca Elvis Phương đăng kèm clip đám cưới cách đây gần 40 năm.