Mới đây, NSND Tự Long đăng ảnh nghệ sĩ Xuân Hinh đến thăm gia đình và trò chuyện với mẹ của mình. Vợ chồng "Táo xã hội" Tự Long đã tiếp đãi Xuân Hinh một bữa trưa giản dị, ấm cúng tại gia.

Loạt khoảnh khắc này đã khiến MC Quyền Linh, Vân Dung… cùng nhiều đồng nghiệp thích thú bình luận.

Xuân Hinh đến thăm mẹ Tự Long, kể chuyện bị Táo xã hội gọi là... anh  - 1
Xuân Hinh đến thăm mẹ nghệ sĩ Tự Long và chụp hình lưu niệm cùng cả nhà (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Xuân Hinh cho biết, do hay tin mẹ của nghệ sĩ Tự Long bị ốm nên anh đến thăm. Anh và mẹ của "Táo xã hội" trước đây là đồng nghiệp nên đã biết nhau từ lâu.

"Tôi đã U70 rồi, càng già, càng quý trọng những tình cảm thân thiết xưa kia. Tôi và mẹ của Tự Long trước đây cùng công tác tại Đoàn Dân ca quan họ Bắc Ninh nên biết nhau. Khi biết tin chị ấy ốm, tôi đến thăm, động viên tinh thần", Xuân Hinh kể lại.

"Kẻ chọc cười" Xuân Hinh cho biết thêm, mặc dù anh là đồng nghiệp của mẹ Tự Long và kém bố của "Táo xã hội" 11 tuổi nhưng vẫn bị Tự Long gọi là "anh".

"Tôi không thấy phiền lòng vì điều này. Chúng tôi là nghệ sĩ nên việc xưng hô không quan trọng, được gọi là "anh" để mình trẻ mãi cũng được. Chúng tôi cùng quê, lại cùng làm nghiệp chèo nên có nhiều điểm tương đồng, trân trọng nhau", nam nghệ sĩ bộc bạch.

Xuân Hinh đến thăm mẹ Tự Long, kể chuyện bị Táo xã hội gọi là... anh  - 2
Ở tuổi U70, Xuân Hinh vẫn rất đắt show (Ảnh: Phan Hưng).

Xuân Hinh chia sẻ, dù nghỉ hưu nhưng anh chưa bao giờ thấy mình nhàn rỗi, vẫn chạy show liên tục. Trước dịch Covid-19, có năm anh tham gia đến 200 show diễn lớn nhỏ, thậm chí từng phải từ chối nhiều chương trình vì quá bận.

Nhiều người bảo "kiêu", nhưng Xuân Hinh cho rằng chương trình nào anh thấy phù hợp thì mới nhận.

"Làm hài cái cần nhất là phải có duyên, duyên trời cho. Nghề này là nghề "bánh đúc bày sàng", không phải thích là làm được. Ngoài học hành ra, nghệ sĩ cũng cần có kỹ năng trời phú. Nhiều người có tiền mà không có năng khiếu, muốn học làm hài cũng không làm được", Xuân Hinh chia sẻ về nghề.

Xuân Hinh đến thăm mẹ Tự Long, kể chuyện bị Táo xã hội gọi là... anh  - 3
Xuân Hinh lội bùn mò cua, bắt ốc (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nghỉ hưu đã 5 năm, ngoài những lúc đi diễn, Xuân Hinh dành nhiều thời gian bên gia đình. Trên trang cá nhân, nam nghệ sĩ tích cực chia sẻ cuộc sống bình yên của mình. Thậm chí, anh còn tự tay đào ao, thả cá, nhiều lần khoe ảnh lội bùn mò cua, bắt ốc hay trồng rau và dọn nhà giúp vợ.

Được xem là "đại gia" của làng hài phía Bắc, sở hữu khối tài sản đáng nể tích lũy sau nhiều năm làm nghề nhưng Xuân Hinh vẫn duy trì cuộc sống bình dị. Anh thường xuất hiện với vẻ ngoài đơn giản, thậm chí có phần xuề xòa.

Xuân Hinh cũng không quan trọng chuyện ăn uống. Những bữa ăn của nam danh hài chẳng mấy khi cầu kỳ, chỉ là món ăn anh yêu thích như cà muối, dưa muối, cơm canh, bún riêu…

Khán giả cũng không thấy nam nghệ sĩ đi trên những chiếc "xế hộp" sang trọng mà chỉ là chiếc xe máy bình thường như bao người khác.

Xuân Hinh đến thăm mẹ Tự Long, kể chuyện bị Táo xã hội gọi là... anh  - 4
Xuân Hinh có cuộc sống bình yên, không thích đến những nơi ồn ào (Ảnh: Phan Hưng).

Xuân Hinh chia sẻ với phóng viên Dân trí, vật chất hay những phù phiếm xa hoa trong giới nghệ thuật, hoặc những vai diễn trái ngược trên sân khấu đều được anh đặt ở bên ngoài "cánh cửa gia đình". Đối với anh, niềm hạnh phúc, sự bình yên chính là mái ấm gia đình, những phút giây được ở bên vợ và các con.

"Tôi thích ngồi ở nhà cùng vợ con hơn là đi lang thang bên ngoài. Thi thoảng, muốn ăn sáng ở ngoài thì tôi đi ăn phở gà hay bún riêu… xong rồi về, không la cà đâu cả. Có tuổi rồi nên tôi ngại những chỗ đông người lắm", nghệ sĩ quê Bắc Ninh tâm sự.

(Theo Dân Trí)