Thời gian qua, công trình Bảo tàng Đạo Mẫu của nghệ sĩ Xuân Hinh được nhiều người yêu mến, chú ý vì nét độc đáo trong xây dựng, kiến trúc.

414416945 913272726831223 2340864631503555222 n.jpg
Nghệ sĩ Xuân Hinh thông báo chưa mở cửa để khách tham quan công trình Bảo tàng Đạo Mẫu.

Đây là công trình rộng hơn 5.000m2 nằm ở ngoại thành Hà Nội, được xây dựng từ 5 triệu viên ngói cổ và 1 triệu viên gạch thất cổ. Bảo tàng Đạo Mẫu cũng được báo nước ngoài khen ngợi là công trình có kiến trúc độc đáo, ý nghĩa.

Nghệ sĩ Xuân Hinh cất công nhiều năm tìm ngói cổ khắp cả nước để xây "Linh từ - uống nước nhớ nguồn" - nơi ông thờ Mẫu và lưu giữ nhiều nét văn hoá truyền thống của người Việt.

Nét độc đáo của Bảo tàng Đạo Mẫu khiến nhiều du khách ngỏ ý muốn tham quan nơi đây. Tuy nhiên, nghệ sĩ Xuân Hinh đã có thông báo chính thức, công trình chưa mở cửa đón khách.

xuanhinh3.jpg
Bảo tàng Đạo Mẫu của Xuân Hinh nhìn từ phía trên cao xuống.

"Xuân Hinh rất biết ơn quý vị đã quan tâm đến Bảo tàng Đạo Mẫu, là công trình tâm huyết của Hinh cùng các anh em đã đồng lòng xây dựng để bảo tồn và gìn giữ nét đẹp của văn hóa dân tộc.

Gần đây, rất nhiều khách thập phương ngỏ ý muốn tham quan nơi này nhưng Xuân Hinh cảm thấy công việc ở bảo tàng chưa được chu toàn, nếu sớm mở cửa khó có thể tiếp đón quý vị một cách chu đáo. Vì vậy mà Xuân Hinh có đôi lời muốn gửi gắm, rất mong quý vị thông cảm, chờ đợi và tiếp tục đồng hành với những gì mà quý vị đã tin yêu", nghệ sĩ Xuân Hình viết trên trang cá nhân.

Xuân Hinh cũng cho biết sẽ có thông báo chính thức khi Bảo tàng Đạo Mẫu sẵn sàng đón khách. 

Bảo tàng Đạo Mẫu là nơi lưu giữ nghệ thuật truyền thống để thế hệ trẻ hiểu hơn, yêu hơn văn hóa Việt. Theo chia sẻ của nghệ sĩ Xuân Hinh, ông đã dành rất nhiều thời gian, công sức để tạo dựng, chăm chút cho nơi này. Đây chính là công trình tâm huyết cả đời của nghệ sĩ.