xuân Mậu Tuất 2018

Cập nhập tin tức xuân Mậu Tuất 2018

Chủ tịch nước dâng hương khai Xuân Mậu Tuất 2018

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dâng hương khai xuân Mậu Tuất 2018 tại Điện Kính Thiên - khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Chủ tịch nước dự ngày hội 'Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc'

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới tham dự các hoạt động văn hóa, chúc Tết cộng đồng các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Những người không nên ăn bánh chưng ngày Tết

Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt ngày Tết, tuy nhiên không phải phù hợp với tất cả mọi người.

5 bí quyết giúp ăn Tết ngon mà không... ngán

Một bữa ăn Tết, bạn chỉ nên ăn chừng 1/6 cái bánh chưng hoặc 1/6 đĩa xôi, nếu bạn thích ăn một bát cơm thì không nên ăn tiếp một bát miến.

Nghệ nhân ẩm thực hướng dẫn chuẩn bị mâm cỗ hóa vàng năm Mậu Tuất

Sau khi hết 3 ngày Tết, các gia đình lại tất bật sửa soạn cho ngày hóa vàng, tiễn đưa ông bà, tổ tiên. Mâm cỗ ngày này cũng được các gia đình đặc biệt chú trọng. Cùng tham khảo mâm cỗ cúng do nghệ nhân Ánh Tuyết hướng dẫn.

Bài khấn hoá vàng theo 'Tập văn cúng gia tiên'

Lễ hoá vàng tiễn tổ tiên là một trong những lễ nghi quan trọng trong ngày Tết. Ngoài những lễ vật, mâm cỗ, vàng mã còn cần chuẩn bị những bài văn khấn bài bản.

Một tâm thế đổi mới, dám từ bỏ quyền lực đang lan toả

Suy ngẫm về 10 chữ của Chính phủ, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cảm nhận một tâm thế đổi mới, sáng tạo, sẵn sàng dám từ bỏ quyền lực đang lan toả ngay từ những người đứng đầu.

Bày mâm ngũ quả ngày Tết cần tránh những gì

Mâm ngũ quả được mỗi gia đình bày trên ban thờ vào dịp Tết không chỉ thể hiện sự tưởng nhớ đến tổ tiên và thần linh mà còn là sự gửi gắm ước nguyện một năm mới đủ đầy, hạnh phúc.

Bài cúng giao thừa Mậu Tuất 2018 theo 'Văn khấn nôm truyền thống'

Vào thời khắc giao thừa, người Việt thường làm lễ cúng ngoài trời và trong nhà. Để tiện cho độc giả, xin giới thiệu bài khấn giao thừa của Thượng tọa Thích Viên Thành (trích Văn khấn nôm truyền thống - NXB Thanh Hóa).

Mâm cỗ cúng giao thừa năm Mậu Tuất 2018 gồm những gì?

Cúng giao thừa là lễ tiễn năm cũ, đón năm mới đồng nghĩa với việc bỏ cái xấu, đón cái mới - một nghi lễ rất quan trọng trong mỗi gia đình người Việt. Vậy mâm cỗ giao thừa năm Mậu Tuất 2018 gồm những gì?

Mâm cỗ cúng mùng 1 Tết Nguyên Đán cần chuẩn bị những gì?

Sáng mùng 1 Tết là buổi sáng đầu tiên trong năm vì thế việc sửa soạn mâm cúng trong ngày này rất cần thiết và quan trọng.

Rể phố tái mặt mỗi lần về quê vợ ăn Tết

Mỗi dịp Tết đến, điều tôi lo lắng nhất không phải là quà cáp biếu hai bên nội ngoại mà là tôi bị ám ảnh bởi phong tục ở quê vợ…